Nghị sĩ Iran tử vong vì Covid-19

01/03/2020 08:52
Ông Mohammad Ali Ramazani Dastak, nghị sĩ Iran đã tử vong vào ngày 29/2 sau vài ngày điều trị Covid-19.

Theo hãng tin Iranian Students News Agency , Mohammad Ali Ramazani Dastak nhập viện vài ngày trước với các triệu chứng giống bệnh cúm và các vết thương do hóa chất từ cuộc chiến tranh Iran-Iraq và được xác định dương tính với Covid-19 .

Sáng 29/2, ông tử vong sau vài ngày điều trị tại bệnh viện.

Nghị sĩ Mohammad Ali Ramazani Dastak, người vừa được chọn làm đại biểu của thành phố Astana Ashrafieh tuần trước.

Ông là chính khách đầu tiên của Iran tử vong vì dịch viêm đường hô hấp cấp do chủng mới virus corona .

Hiện Iran là quốc gia có số ca tử vong do Covid-19 nhiều nhất thế giới bên ngoài Trung Quốc, tính đến chiều 29/2, có 593 ca nhiễm và 43 ca tử vong.

Nhà chức trách Iran đã ra lệnh đóng tất cả trường học cho tới ngày 3-3. Chính phủ nước này cũng mở rộng lệnh đóng cửa các trường đại học và cấm các sự kiện thể thao, hòa nhạc trong một tuần.

Đến nay có một số quan chức cấp cao của Iran đã nhiễm virus corona chủng mới. Trong số này có phó tổng thống, thứ trưởng Bộ Y tế, và 5 nghị sĩ.

Tin mới

Bị Trung Quốc siết chặt xuất khẩu đất hiếm, Mỹ bất ngờ lên tiếng: Phát tín hiệu có thể kéo dài thời gian hoãn áp thuế 100% với Bắc Kinh
11 giờ trước
Giữa lúc căng thẳng thương mại giữa Mỹ và Trung Quốc tiếp tục leo thang, Bộ trưởng Tài chính Mỹ Scott Bessent đã hé lộ khả năng Washington có thể gia hạn thời gian tạm hoãn áp thuế lên hàng hóa Trung Quốc.
Mỹ có thể thiệt hại 7 tỷ USD, 60.000 việc làm vì mất du học sinh
11 giờ trước
Điều đáng lo không chỉ là mất mát kinh tế, mà còn là sự suy yếu dần của sức hấp dẫn học thuật mà Mỹ từng tự hào.
Sau cú sập kinh hoàng trên thị trường tiền số, Binance tuyên bố chi 400 triệu USD 'đền' cho những người cháy tài khoản
10 giờ trước
Sau cú sập lịch sử ngày 11/10 khiến 1,6 triệu tài khoản bị thanh lý, Binance đã công bố gói hỗ trợ tổng trị giá 400 triệu USD. Đây là động thái lớn nhất của sàn trong nhiều năm nhằm ổn định tâm lý nhà đầu tư và hỗ trợ các tổ chức bị ảnh hưởng nặng nề.
CEO JPMorgan: "Đây là lần hiếm hoi trong đời tôi thấy nắm giữ vàng là hợp lý"
10 giờ trước
“Tôi không phải người thích vàng vì phải mất tới 4% chỉ để sở hữu nó”, ông Jamie Dimon, CEO JPMorgan, nói trước khi hé lộ sự thay đổi trong đánh giá của mình với tiềm năng của kim loại quý này.
Chủ tịch VNDirect - Bà Phạm Minh Hương đưa ra “chiếc la bàn” của chuyển đổi tổ chức, khẳng định: “Con người” là cốt lõi của mọi sự chuyển đổi
10 giờ trước
Theo bà Phạm Minh Hương, “con người” là cốt lõi của mọi sự chuyển đổi giữa thực tại nhiều thay đổi và chúng ta nên dành thời gian cho điều này.

Tin cùng chuyên mục

Chúng ta đang sống trong thời đại mà mua điện thoại đắt tiền là "dại dột": Trước có Samsung, giờ là iPhone
7 giờ trước
Hãy tiết kiệm cho hầu bao của mình và đừng "hành hạ" ngón tay út của bạn trên những mẫu điện thoại "viên gạch" vừa to vừa nặng nữa.
Điện máy Xanh ưu đãi chưa từng có cho khách mua máy lạnh: mua nhiều giảm nhiều, tư vấn thi công ống đồng trước khi hoàn thiện nhà
13 giờ trước
Chương trình ưu đãi có tên "Combo nhà mới" là một trong những giải pháp trọn gói, giúp các gia đình hoàn thiện không gian sống một cách thông minh, tiết kiệm.
Người dùng mẫu iPhone và Samsung sau có thể nhận được hơn 600.000 đồng
13 giờ trước
Bất kỳ ai từng sở hữu những mẫu điện thoại iPhone, Samsung này đều có khả năng nhận được bồi thường.
Chương mới của Việt Nam: Tăng trường Số và Xanh giữa bất ổn toàn cầu
1 ngày trước
Trong bối cảnh nền kinh tế toàn cầu đang phải đương đầu với ngày càng nhiều biến động - từ phân mảnh thương mại, áp lực lạm phát cho tới biến động địa chính trị - Việt Nam vẫn giữ vững quan điểm thực tiễn, hướng ngoại và tập trung phát triển dài hạn.