Nghiên cứu đường bay thẳng từ Saint Petersburg - Nga đến Khánh Hòa

30/09/2021 08:25
Sở Du lịch Khánh Hòa đề xuất chính quyền nghiên cứu, đề xuất mở đường bay thẳng từ Saint Petersburg đến Khánh Hòa và ngược lại để tạo điều kiện thuận lợi cho việc di chuyển của người dân, khách du lịch

Chiều 29-9, UBND tỉnh Khánh Hòa tổ chức Hội thảo trực tuyến xúc tiến hợp tác Khánh Hòa – Saint Petersburg (Liên Bang Nga) nhằm giới thiệu về vẻ đẹp đất nước, con người của hai địa phương nói riêng, hai nước Việt Nam và Liên bang Nga nói chung, xúc tiến hợp tác trên các lĩnh vực du lịch và y tế…

Qua hội thảo, bà Nguyễn Thị Lệ Thanh, Phó giám đốc sở Du lịch Khánh Hòa, đề nghị lãnh đạo chính quyền 2 địa phương nghiên cứu mở đường bay thẳng từ Saint Petersburg đến Khánh Hòa và ngược lại để tạo điều kiện thuận lợi cho việc di chuyển của người dân, khách du lịch cũng như mở các chương trình Tour du lịch đến Saint Petersburg và Khánh Hòa.

Đồng thời trong thời gian tới, hai bên tổ chức các đoàn doanh nghiệp du lịch của Saint Petersburg đến Khánh Hòa và của Khánh Hòa đến Saint Petersburg để khảo sát, tìm hiểu, tạo mối quan hệ hợp tác giữa các doanh nghiệp, hiệp hội du lịch của 2 bên…

Ông Lê Văn Nghĩa, Giám đốc CTCP Du Lịch Nhật Minh, cho biết ông là đại diện của hãng hàng không S7 (Nga) tại Việt Nam. Đơn vị đã có kế hoạch đưa 6 chuyến bay quốc tế từ Nga về Cam Ranh vào tháng 12-2021, mỗi chuyến 200 khách.

Giai đoạn đầu, hãng hàng không S7 có kế hoạch bay từ Saint Petersburg đến Novosibirsk (Nga) 4/tuần và từ Novosibirsk đến Cam Ranh (Khánh Hòa). Đây là một cầu nối hàng không rất thuận lợi, tạo điều kiện phát triển giữa tỉnh Khánh Hòa và Saint Petersburg.

"Hiện nay, chúng tôi đã có kế hoạch bay đã xin Cục Hàng không Việt Nam và Liên Bang Nga cấp phép bay vào tháng 12-2021. Phương án này đang đợi Chính phủ phê duyệt. Vì thế, chúng ta có thể tin tưởng rằng sẽ sớm có chuyến bay kết nối 2 vùng..." - ông Nghĩa thông tin.

Tại hội thảo, Phó Chủ tịch Ủy ban Đối ngoại TP Saint Petersburg, ông Kalganov Vyacheslav Gennadievich, cho rằng việc hợp tác giữa hai địa phương hết sức cởi mở, nhiều tiềm năng. Ông Kalganov đề nghị có một buổi gặp gỡ trực tuyến với ngành du lịch Khánh Hòa vào tháng 12-2021. Tháng 2 hoặc 3-2022, phía Saint Petersburg sẽ tổ chức một Hội thảo du lịch và mời các công ty du lịch của Việt Nam và Khánh Hòa tham dự.

"Về mức thời gian đến trước tháng 1-2022, phía Saint Petersburg khó gửi khách du lịch cho nhau không phải lý do của Việt Nam hay Nga. Chúng ta hi vọng dịch Covid-19 này sẽ vượt qua nếu không cũng cần phải làm quen với nó. Chúng tôi cám ơn việc giới thiệu tiềm năng du lịch và y tế để có bước nghiên cứu. Vì thời gian có hạn,các câu hỏi của doanh nghiệp chúng tôi sẽ trả lời bằng văn bản"- ông Kalganov cho biết.

Tin mới

Trung Quốc lại gây chấn động thị trường: "Siêu phẩm" được bán với giá chưa tới 150 triệu, rẻ bất ngờ
29/07/2025 09:06
Động thái của Trung Quốc trực tiếp làm gia tăng áp lực lên các đối thủ Mỹ và châu Âu.
2 mẫu xe điện Honda sắp về Việt Nam: "PCX điện" giá chỉ hơn 30 triệu đối đầu "siêu phẩm" café-racer
29/07/2025 08:45
Sự xuất hiện của hai mẫu xe nhập khẩu tư nhân này làm phong phú thêm lựa chọn cho người tiêu dùng Việt, bên cạnh các sản phẩm được Honda Việt Nam phân phối chính hãng.
Xăng E10 sắp xuất hiện, mong giá rẻ hơn xăng khoáng 2.000 đồng/lít
29/07/2025 08:08
Từ 1-8 tới, xăng E10 - loại nhiên liệu pha 10% ethanol sẽ được bán thí điểm tại Hà Nội, TP HCM và Hải Phòng.
Vừa phá kỷ lục, một mặt hàng tỷ USD của VN chinh phục hơn 80 nước đang “gặp khó”: Thủ tướng chỉ đạo gì?
29/07/2025 07:20
Mặt hàng này của Việt Nam dự kiến có thể cán mốc 7 tỷ USD về kim ngạch xuất khẩu.
Đột kích một nhà máy, công an triệt phá đường dây sản xuất phân bón giả, bắt giữ giám đốc và tịch thu hàng trăm tấn sản phẩm
29/07/2025 07:01
Cơ quan chức năng Indonesia đã bắt giữ người đứng đầu công ty sản xuất phân bón giả với khoản lợi nhuận dao động 270 triệu – 400 triệu đồng mỗi tháng.

Tin cùng chuyên mục

Jeep và danh họa Gustav Klimt phối hợp tổ chức triển lãm nghệ thuật đặc biệt
29/07/2025 01:59
Trong cuộc giao thoa lịch sử giữa di sản cơ khí và nghệ thuật đỉnh cao, tinh thần tự do bất diệt của thương hiệu xe Jeep chính thức hội ngộ cùng thế giới vàng son của danh họa Gustav Klimt.
Mẫu xe máy điện giá chỉ 11 triệu đồng ra mắt: thiết kế trẻ trung, hứa hẹn soán ngôi ‘xe ga quốc dân’ Honda Vision khi di chuyển trong đô thị
29/07/2025 01:30
Mẫu xe máy điện mới từ Trung Quốc có mức giá rẻ bằng nửa Honda Wave Alpha.
Khách hàng hào hứng nhận sớm Galaxy Z 2025 cùng loạt quà giá trị từ Thế Giới Di Động
28/07/2025 11:24
Ngày 26/7 vừa qua, không khí tại cửa hàng Thế Giới Di Động (153B Phan Đăng Lưu, TP.HCM) trở nên sôi động hơn bao giờ hết với sự kiện giao hàng sớm đặc biệt dành riêng cho các khách hàng đặt trước bộ 3 siêu phẩm Galaxy Z Fold7, Z Flip7, Z Flip7 FE.
Nở rộ nghề 'bác sĩ' chuyên sửa Labubu
28/07/2025 08:27
Cơn sốt búp bê nhồi bông Labubu góp phần tạo nên làn sóng nghề nghiệp mới tại Trung Quốc là làm "bác sĩ đồ chơi".