Ngồi tù vì lừa cả New York, ‘rich kid’ tự xưng vẫn ung dung kiếm 6,5 tỷ đồng sau khi tự do nhờ bán chuyện đời ly kì hơn phim cho Netflix

27/01/2022 15:30
Đúng là làm giàu không khó, chỉ là bạn có đủ "mặt dày" hay không thôi!

Cách đây không lâu, Netflix đã phát hành đoạn trailer dài 2 phút về loạt phim sắp tới mang tên "Inventing Anna", dự kiến khởi chiếu ngày 11/2 này.

Loạt phim theo chân nhà báo Vivian Kent (do Anna Chlumsky thủ vai) trong quá trình điều tra vụ án của Anna Delvey (do Julia Garner thủ vai) – một "rich kid" tự xưng, từng lừa đảo hàng loạt ngân hàng, khách sạn và "người quen" giàu có với số tiền hàng trăm nghìn USD.

 Ngồi tù vì lừa cả New York, ‘rich kid’ tự xưng vẫn ung dung kiếm 6,5 tỷ đồng sau khi tự do nhờ bán chuyện đời ly kì hơn phim cho Netflix - Ảnh 1.

Chân dung Anna Delvey (giữa) (Ảnh: Internet).

Sau đó, cô bị phát hiện và bị tống vào tù với tội danh lừa đảo. Những tưởng cuộc đời của Anna sẽ lao dốc từ đây nhưng không, sau khi ra tù, cô đã bán câu chuyện đời mình cho Netflix khai thác và kiếm được số thù lao đáng giá cả gia tài.

Anna Delvey là ai?

Anna Delvey (tên thật là Anna Sorokin) chuyển đến New York từ Đức năm 2013. Cô tự xưng là ái nữ của một tỷ phú Đức, được thừa kế khối tài sản lên tới 67 triệu USD.

Cô nàng "chém gió" mình từng bỏ dở Đại học nghệ thuật Central Saint Martins ở London, sau đó chuyển đến Paris làm thực tập sinh cho tạp chí thời trang Purple. Tại đây, cô bắt đầu sử dụng cái tên mới - Anna Delvey.

Trên thực tế, cha mẹ của Sorokin có xuất thân khiêm tốn. Cha cô làm tài xế xe tải, trong khi mẹ cô là chủ cửa hàng tiện lợi rồi ở nhà làm nội trợ.

Anna Delvey đã làm gì?

Thời gian sinh sống và làm việc ở Paris đã giúp Anan có cơ hội tiếp xúc với nhiều doanh nhân, người nổi tiếng và giới thượng lưu. Năm 2013, cô chuyển đến New York với thân phận là một cô nàng thừa kế giàu có.

Sau đó, cô tìm cách giới thiệu dự định của mình về "Quỹ Anna Delvey" cho các nhà đầu tư tiềm năng giàu có. Một trong các ý tưởng là mở câu lạc bộ nghệ thuật tư nhân tại Church Missions House, Manhattan.

 Ngồi tù vì lừa cả New York, ‘rich kid’ tự xưng vẫn ung dung kiếm 6,5 tỷ đồng sau khi tự do nhờ bán chuyện đời ly kì hơn phim cho Netflix - Ảnh 2.

 Lừa cả New York

Anna bắt đầu xây dựng mối quan hệ với một số người giàu có ở New York bằng cách tham gia những bữa tiệc hay sự kiện sang chảnh. Chiêu mà cô hay sử dụng để lừa họ là ăn chơi "tới bến", ở khách sạn 5 sao nhưng khi thanh toán thì thẻ đột nhiên trục trặc. Sau đó, cô hứa sẽ trả lại tiền cho "nạn nhân" nhưng tất nhiên đều quên làm như vậy.

Đáng nói nhất là vụ việc với Rachel DeLoache Williams. Anna thân nhất với người này và sau vài lần "hào phóng" trả tiền cho một số món đồ lặt vặt cho Rachel, Annna đã khiến Rachel quẹt thẻ với số tiền 62.000 USD cho chuyến đi tới Morocco của cả hai và không có ý định trả lại.

 Ngồi tù vì lừa cả New York, ‘rich kid’ tự xưng vẫn ung dung kiếm 6,5 tỷ đồng sau khi tự do nhờ bán chuyện đời ly kì hơn phim cho Netflix - Ảnh 3.

Rachel DeLoache Williams (Ảnh: Internet).

Sau đó, do không thể thu hút được các nhà đầu tư cho quỹ của mình, Anna bắt đầu tạo các bản sao kê ngân hàng giả để chứng tỏ cô có quyền truy cập vào tài khoản có hơn 60 triệu USD tại một ngân hàng Thụy Sĩ. Cô thậm chí còn nộp những giấy tờ giả này để làm đơn xin vay tiền. Tuy nhiên, vì bị nghi ngờ nên Anna đã rút lại để tránh bị điều tra.

Quỵt tiền bạn vẫn chưa đủ, Anna còn quỵt luôn được tiền của các khách sạn sang trọng. Mỗi lần thuê, cô đều "boa" cho nhân viên cả trăm USD nhưng lại không bao giờ để lại thẻ tín dụng dù chi phí ăn ở của cô lên tới hàng chục nghìn USD. Cuối cùng, các khách sạn cũng phát hiện ra thủ đoạn của Anna và đuổi cô ra ngoài. Đến tận lúc đó, Anna vẫn không chịu thanh toán.

Ngồi tù, ra tù và làm lại cuộc đời

Tuy nhiên, những ngày tháng quỵt tiền, lừa đảo của Anna cũng đến lúc kết thúc. Tháng 10/2017, cô bị bắt với 8 tội danh, trong đó có lừa đảo, chiếm đoạt dịch vụ và ăn cắp.

Thời điểm đó, cô nợ ngân hàng 100.000 USD, nợ những người bạn thượng lưu mỗi người vài chục nghìn USD. Tổng cộng, Anna nợ tới 275.000 USD. Cô bị kết án 12 năm tù và được yêu cầu bồi thường 199.000 USD.

 Ngồi tù vì lừa cả New York, ‘rich kid’ tự xưng vẫn ung dung kiếm 6,5 tỷ đồng sau khi tự do nhờ bán chuyện đời ly kì hơn phim cho Netflix - Ảnh 4.

Anna tại tòa án (Ảnh: Internet).

Năm 2021, nhờ cải tạo tốt, Anna được ra tù sớm. Sau đó, cô vẫn ở lại New York vì nhận được lời mời hợp tác của Netflix và HBO. Thù lao mà Anna nhận được là 290.000 USD (tương đương 6,5 tỷ đồng). Dù vậy, tạm thời cô vẫn chưa nhận được đồng nào vì còn phải trả nợ cho các nạn nhân rồi mới được nhận số còn lại.

 Ngồi tù vì lừa cả New York, ‘rich kid’ tự xưng vẫn ung dung kiếm 6,5 tỷ đồng sau khi tự do nhờ bán chuyện đời ly kì hơn phim cho Netflix - Ảnh 5.

Một cảnh trong loạt phim "Inventing Anna" của Netflix (Ảnh: Internet).

Ngoài Netflix và HBO, còn nhiều tờ báo, tạp chí khác muốn mời Anna phỏng vấn và xuất hiện trên trang bìa. Vì vậy, có lẽ sẽ không khó để cô nàng lừa đảo này kiếm tiền nhờ câu chuyện của mình.

Nói về trải nghiệm trong tù, Anna chia sẻ: "Thực ra nơi này không tệ chút nào. Mọi người thường nghĩ điều đó thật kinh khủng nhưng tôi thấy nó giống như một thí nghiệm xã hội học".

Nguồn: IND

https://cafebiz.vn/ngoi-tu-vi-lua-ca-new-york-rich-kid-tu-xung-van-ung-dung-kiem-65-ty-dong-sau-khi-tu-do-nho-ban-chuyen-doi-ly-ki-hon-phim-cho-netflix-20220127102224201.chn

Tin mới

Sữa Quốc tế Lof lập công ty tại Singapore với vốn đầu tư 29 triệu USD
51 phút trước
Sữa Quốc tế Lof vừa thông qua kế hoạch đầu tư ra nước ngoài với việc thành lập công ty Lof Singapore Pte Ltd tại Singapore, tổng vốn đầu tư dự kiến 29 triệu USD.
Vàng giảm sâu sau chuỗi tăng nóng: Cú điều chỉnh ngắn hạn hay tín hiệu đảo chiều?
13 phút trước
Dù cú sụt giảm mạnh của giá vàng trước thềm cuối tuần gây nhiều bất ngờ, giới phân tích cho rằng diễn biến này không quá bất ngờ, bởi kim loại quý đã rơi vào trạng thái tăng nóng và bị kéo giãn quá mức trong thời gian ngắn.
Người dân đổ xô xếp hàng đợi mua từ 21h ngày 1/2, giá bạc hôm nay thế nào?
41 phút trước
Giá bạc thế giới và trong nước tiếp đà giảm.
Mô hình "Bà kinh doanh" tại Nhật Bản
42 phút trước
Mỗi sáng thứ năm, vào lúc 10 giờ, khoảng 5 bà cụ 80-90 tuổi bị chứng sa sút trí tuệ lại tụ họp tại quán "Phòng trà của bà" ở tỉnh Fukuoka - Nhật Bản.
Giá bạc tiếp tục đà rơi, mất hơn 36 triệu đồng/kg
44 phút trước
So với mức đỉnh lập được vào tuần trước, giá bạc hiện nay đã giảm 36 triệu đồng/kg. Đà giảm giá bạc thế giới hiện nay vẫn chưa có dấu hiệu dừng lại.

Tin cùng chuyên mục

Mẫu xe tay ga của nhà Honda được coi là "kẻ hủy diệt" phân khúc xe ga địa hình nhập môn với trang bị vượt tầm giá
4 giờ trước
Đừng để vẻ ngoài hiền lành đánh lừa, ẩn sau mức giá dễ chịu là một cỗ máy 150cc sở hữu những công nghệ mà ngay cả các đàn anh phân khối lớn hơn cũng phải ghen tị.
Gạo Thái Lan tăng giá mạnh, Việt Nam giữ đà ổn định
6 giờ trước
Thị trường gạo châu Á tuần qua ghi nhận xu hướng trái chiều khi Thái Lan tăng giá, còn Việt Nam và Ấn Độ duy trì mức ổn định.
Nhiều thương hiệu tivi Nhật dần rút lui
23 giờ trước
Các siêu thị, trung tâm điện máy hiện còn không nhiều tivi thương hiệu Nhật Bản đời cũ, hoàn toàn vắng bóng sản phẩm mới
Thị trường ôtô cận Tết: Thời điểm vàng mua xe tối ưu chi phí
1 ngày trước
Trong bối cảnh nhu cầu sở hữu xe cá nhân tăng vọt để phục vụ di chuyển và du xuân dịp cuối năm, việc các doanh nghiệp lớn như THACO AUTO chủ động điều chỉnh chính sách giá đang tạo ra "đòn bẩy" giúp người tiêu dùng dễ dàng hiện thực hóa việc sở hữu xe trước Tết.