Ngồi tù vì lừa cả New York, ‘rich kid’ tự xưng vẫn ung dung kiếm 6,5 tỷ đồng sau khi tự do nhờ bán chuyện đời ly kì hơn phim cho Netflix

27/01/2022 15:30
Đúng là làm giàu không khó, chỉ là bạn có đủ "mặt dày" hay không thôi!

Cách đây không lâu, Netflix đã phát hành đoạn trailer dài 2 phút về loạt phim sắp tới mang tên "Inventing Anna", dự kiến khởi chiếu ngày 11/2 này.

Loạt phim theo chân nhà báo Vivian Kent (do Anna Chlumsky thủ vai) trong quá trình điều tra vụ án của Anna Delvey (do Julia Garner thủ vai) – một "rich kid" tự xưng, từng lừa đảo hàng loạt ngân hàng, khách sạn và "người quen" giàu có với số tiền hàng trăm nghìn USD.

 Ngồi tù vì lừa cả New York, ‘rich kid’ tự xưng vẫn ung dung kiếm 6,5 tỷ đồng sau khi tự do nhờ bán chuyện đời ly kì hơn phim cho Netflix - Ảnh 1.

Chân dung Anna Delvey (giữa) (Ảnh: Internet).

Sau đó, cô bị phát hiện và bị tống vào tù với tội danh lừa đảo. Những tưởng cuộc đời của Anna sẽ lao dốc từ đây nhưng không, sau khi ra tù, cô đã bán câu chuyện đời mình cho Netflix khai thác và kiếm được số thù lao đáng giá cả gia tài.

Anna Delvey là ai?

Anna Delvey (tên thật là Anna Sorokin) chuyển đến New York từ Đức năm 2013. Cô tự xưng là ái nữ của một tỷ phú Đức, được thừa kế khối tài sản lên tới 67 triệu USD.

Cô nàng "chém gió" mình từng bỏ dở Đại học nghệ thuật Central Saint Martins ở London, sau đó chuyển đến Paris làm thực tập sinh cho tạp chí thời trang Purple. Tại đây, cô bắt đầu sử dụng cái tên mới - Anna Delvey.

Trên thực tế, cha mẹ của Sorokin có xuất thân khiêm tốn. Cha cô làm tài xế xe tải, trong khi mẹ cô là chủ cửa hàng tiện lợi rồi ở nhà làm nội trợ.

Anna Delvey đã làm gì?

Thời gian sinh sống và làm việc ở Paris đã giúp Anan có cơ hội tiếp xúc với nhiều doanh nhân, người nổi tiếng và giới thượng lưu. Năm 2013, cô chuyển đến New York với thân phận là một cô nàng thừa kế giàu có.

Sau đó, cô tìm cách giới thiệu dự định của mình về "Quỹ Anna Delvey" cho các nhà đầu tư tiềm năng giàu có. Một trong các ý tưởng là mở câu lạc bộ nghệ thuật tư nhân tại Church Missions House, Manhattan.

 Ngồi tù vì lừa cả New York, ‘rich kid’ tự xưng vẫn ung dung kiếm 6,5 tỷ đồng sau khi tự do nhờ bán chuyện đời ly kì hơn phim cho Netflix - Ảnh 2.

 Lừa cả New York

Anna bắt đầu xây dựng mối quan hệ với một số người giàu có ở New York bằng cách tham gia những bữa tiệc hay sự kiện sang chảnh. Chiêu mà cô hay sử dụng để lừa họ là ăn chơi "tới bến", ở khách sạn 5 sao nhưng khi thanh toán thì thẻ đột nhiên trục trặc. Sau đó, cô hứa sẽ trả lại tiền cho "nạn nhân" nhưng tất nhiên đều quên làm như vậy.

Đáng nói nhất là vụ việc với Rachel DeLoache Williams. Anna thân nhất với người này và sau vài lần "hào phóng" trả tiền cho một số món đồ lặt vặt cho Rachel, Annna đã khiến Rachel quẹt thẻ với số tiền 62.000 USD cho chuyến đi tới Morocco của cả hai và không có ý định trả lại.

 Ngồi tù vì lừa cả New York, ‘rich kid’ tự xưng vẫn ung dung kiếm 6,5 tỷ đồng sau khi tự do nhờ bán chuyện đời ly kì hơn phim cho Netflix - Ảnh 3.

Rachel DeLoache Williams (Ảnh: Internet).

Sau đó, do không thể thu hút được các nhà đầu tư cho quỹ của mình, Anna bắt đầu tạo các bản sao kê ngân hàng giả để chứng tỏ cô có quyền truy cập vào tài khoản có hơn 60 triệu USD tại một ngân hàng Thụy Sĩ. Cô thậm chí còn nộp những giấy tờ giả này để làm đơn xin vay tiền. Tuy nhiên, vì bị nghi ngờ nên Anna đã rút lại để tránh bị điều tra.

Quỵt tiền bạn vẫn chưa đủ, Anna còn quỵt luôn được tiền của các khách sạn sang trọng. Mỗi lần thuê, cô đều "boa" cho nhân viên cả trăm USD nhưng lại không bao giờ để lại thẻ tín dụng dù chi phí ăn ở của cô lên tới hàng chục nghìn USD. Cuối cùng, các khách sạn cũng phát hiện ra thủ đoạn của Anna và đuổi cô ra ngoài. Đến tận lúc đó, Anna vẫn không chịu thanh toán.

Ngồi tù, ra tù và làm lại cuộc đời

Tuy nhiên, những ngày tháng quỵt tiền, lừa đảo của Anna cũng đến lúc kết thúc. Tháng 10/2017, cô bị bắt với 8 tội danh, trong đó có lừa đảo, chiếm đoạt dịch vụ và ăn cắp.

Thời điểm đó, cô nợ ngân hàng 100.000 USD, nợ những người bạn thượng lưu mỗi người vài chục nghìn USD. Tổng cộng, Anna nợ tới 275.000 USD. Cô bị kết án 12 năm tù và được yêu cầu bồi thường 199.000 USD.

 Ngồi tù vì lừa cả New York, ‘rich kid’ tự xưng vẫn ung dung kiếm 6,5 tỷ đồng sau khi tự do nhờ bán chuyện đời ly kì hơn phim cho Netflix - Ảnh 4.

Anna tại tòa án (Ảnh: Internet).

Năm 2021, nhờ cải tạo tốt, Anna được ra tù sớm. Sau đó, cô vẫn ở lại New York vì nhận được lời mời hợp tác của Netflix và HBO. Thù lao mà Anna nhận được là 290.000 USD (tương đương 6,5 tỷ đồng). Dù vậy, tạm thời cô vẫn chưa nhận được đồng nào vì còn phải trả nợ cho các nạn nhân rồi mới được nhận số còn lại.

 Ngồi tù vì lừa cả New York, ‘rich kid’ tự xưng vẫn ung dung kiếm 6,5 tỷ đồng sau khi tự do nhờ bán chuyện đời ly kì hơn phim cho Netflix - Ảnh 5.

Một cảnh trong loạt phim "Inventing Anna" của Netflix (Ảnh: Internet).

Ngoài Netflix và HBO, còn nhiều tờ báo, tạp chí khác muốn mời Anna phỏng vấn và xuất hiện trên trang bìa. Vì vậy, có lẽ sẽ không khó để cô nàng lừa đảo này kiếm tiền nhờ câu chuyện của mình.

Nói về trải nghiệm trong tù, Anna chia sẻ: "Thực ra nơi này không tệ chút nào. Mọi người thường nghĩ điều đó thật kinh khủng nhưng tôi thấy nó giống như một thí nghiệm xã hội học".

Nguồn: IND

https://cafebiz.vn/ngoi-tu-vi-lua-ca-new-york-rich-kid-tu-xung-van-ung-dung-kiem-65-ty-dong-sau-khi-tu-do-nho-ban-chuyen-doi-ly-ki-hon-phim-cho-netflix-20220127102224201.chn

Tin mới

Bóc tách trang bị VinFast Minio Green từ loạt ảnh nội, ngoại thất rò rỉ sớm: Cụm đèn 'ăn tiền', bên trong có nhiều điểm thực dụng
6 giờ trước
VinFast Minio Green đã lộ ảnh thực tế nội và ngoại thất. Mẫu xe giá 269 triệu đồng này có thiết kế nhỏ nhưng thực dụng.
Người sống sót duy nhất khi máy bay vỡ tan, rơi từ độ cao 3.000 mét xuống đất: Vì sao chuyện vô lý như vậy có thể xảy ra?
5 giờ trước
Máy bay đã gặp thảm kịch đột ngột, vỡ tan giữa không trung.
Đắt hơn cả cherry Mỹ, một loại quả quen thuộc ở Việt Nam trở thành thực phẩm xa xỉ ở Trung Quốc
5 giờ trước
Loại quả này có giá lên tới hơn 1 triệu đồng/kg.
Mitsubishi Xforce bản ‘base’ trở lại sau khan hàng, hãng khuyến mãi thêm 45 triệu đồng, tăng sức cạnh tranh trước Yaris Cross
4 giờ trước
Tháng 6 này, Mitsubishi vẫn duy trì doanh số ổn định với Xpander lọt top 10 bán chạy, đồng thời giữ khuyến mãi với các dòng xe quen thuộc, trong đó có Xforce - mẫu xe từng “thiệt thòi” hơn đối thủ khi khan hàng phiên bản giá dễ tiếp cận nhất.
Tại sao các hộ kinh doanh đóng cửa hàng loạt?
4 giờ trước
Việc nhiều hộ kinh doanh đồng loạt nghỉ bán trùng với thời điểm các lực lượng chức năng đồng loạt ra quân kiểm tra, xử lý các vi phạm về buôn lậu, gian lận thương mại...

Tin cùng chuyên mục

Sa thải 2.900 người, tài khoản ngân hàng ở các công ty con chỉ còn... 70 USD: Hãng xe điện Trung Quốc thoi thóp chờ phá sản, cả quý chỉ bán được 110 xe
11 giờ trước
Nhiều cựu nhân viên hãng xe điện này vẫn không thể đòi được lương bị nợ vì công ty không còn tài sản đủ để bị kê biên.
Toàn hàng bất hợp pháp bán trên sàn thương mại điện tử
12 giờ trước
Chỉ 2% hàng hóa trên sàn thương mại điện tử là hợp pháp; Trung tâm tài chính quốc tế là 'cuộc chơi' dành cho nhà giàu; dự báo rủi ro nợ xấu tiếp tục tăng mạnh... là những thông tin đáng chú ý trong tuần qua.
"Ông vua" smartphone thầm lặng Trung Quốc lại gây bất ngờ với sản phẩm mới không giống thứ gì trước đây
14 giờ trước
Cũng giống như bao công ty Trung Quốc khác, sau khi chinh phục thị trường điện thoại ở Châu Phi, Transsion hiện tại muốn "sở hữu" cả những con đường ở đây.
Phát hiện 100 kg vàng nằm rải rác trong căn nhà thừa kế
2 ngày trước
Một người đàn ông Pháp đã tìm thấy hai thỏi vàng nặng 12kg và 37 thỏi vàng nặng 1kg mỗi thỏi, cùng khoảng 5.000 đồng tiền vàng.