Người đông như 'trẩy hội', 12 lô đất ở làng quê nghèo được 'chốt vèo'icon

Chỉ trong khoảng thời gian hơn 2 giờ đồng hồ, 12 lô đất ở một làng quê tỉnh Quảng Trị do chủ đầu tư tự phân lô, bán nền đã được sang tay chuyển nhượng.

Chỉ trong khoảng thời gian hơn 2 giờ đồng hồ, 12 lô đất ở một làng quê tỉnh Quảng Trị do chủ đầu tư tự phân lô, bán nền đã được sang tay chuyển nhượng.

 

XEM CLIP:

Vừa qua, trên mạng xã hội xuất hiện nhiều đoạn clip ghi lại cảnh hàng trăm người kéo nhau đông nghịt tại một con đường bê tông nằm sâu trên vùng đồi, xung quanh là rừng tràm, lăng mộ để tham gia buổi “đấu giá” đất.

Người đông như 'trẩy hội', 12 lô đất ở làng quê nghèo được 'chốt vèo'

Khu đất nơi làng quê Quảng Trị được phân lô, bán nền.

“Đi mua đất mà đông như trẩy hội, kẻ mua người bán náo loạn cả làng quê”, nội dung của một tài khoản đăng tải clip lên mạng xã hội chia sẻ.

Tìm hiểu được biết, các đoạn clip được ghi lại tại buổi đấu giá đất diễn ra vào ngày 6/3 tại làng Hà Xá (xã Triệu Ái, Triệu Phong, Quảng Trị).

Nội dung trong các clip cho thấy, một khu đất trống diện tích khoảng 1.500m2 tại đây đã được chủ đất san phẳng, dùng các cọc bê tông để cắm mốc, phân thành 12 lô.

Trên đoạn đường bê tông dẫn vào làng, hàng loạt xe máy, ô tô đậu kín đường. Hơn trăm người tay cầm giấy tờ, tay cầm điện thoại chạy đôn chạy đáo, lâu lâu lại lên tiếng “chốt, chốt”.

Cứ vài phút, những người tổ chức bán lại ra giá. Theo đó, mỗi lô đất với diện tích từ 120 – 150m2 có giá từ 650 triệu đến 790 triệu đồng.

Chỉ hơn 2 giờ đồng hồ, toàn bộ 12 lô đất đã được “chốt”.

Người đông như 'trẩy hội', 12 lô đất ở làng quê nghèo được 'chốt vèo'
Chỉ hơn 2 giờ đồng hồ, các lô đất đã có chủ.

Một số người dân tại làng Hà Xá chứng kiến sự việc cho biết, đa phần những người có mặt hôm đó (6/3) đều là cò đất tìm cách “lướt sóng” kiếm lời, thậm chí cả người dân hiếu kỳ kéo đến xem.

Bà N.T.L (trú làng Hà Xá) cho biết, gia đình bà đã sống ở đây hơn 10 năm nay nhưng chưa bao giờ thấy người dân tập trung đông như vậy.

“Họ đứng chật đường đi, cả mấy trăm người chứ ít đâu. Không ngờ đi mua đất mà đông như đi hội vậy. Tôi cũng không nghĩ ai mà vô đây mua để ở nữa”, bà L. chia sẻ.

Trao đổi với VietNamNet, ông Lê Hài – Chủ tịch UBND xã Triệu Ái cho biết, sau khi tiếp nhận thông tin vụ việc, xã đã lập đoàn kiểm tra thực trạng khu vực diễn ra buổi đấu giá.

Người đông như 'trẩy hội', 12 lô đất ở làng quê nghèo được 'chốt vèo'
Hàng trăm kẻ mua – người bán đua nhau “chốt, chốt”.

Theo ông Hài, khu đất này đã được chuyển đổi mục đích sử dụng sang đất ở nên việc người dân chuyển nhượng là đúng qui định.

“Tuy nhiên, việc tụ tập đông người trong thời điểm dịch bệnh, chủ đầu tư nếu tự tổ chức đấu giá là sai quy định.

Khi đến kiểm tra, đoàn kiểm tra mới ghi nhận hiện trạng chứ chưa làm việc được với những người liên quan vì khu đất đã chuyển qua nhiều chủ sở hữu.

Chúng tôi đang làm báo cáo gửi UBND huyện để nắm thêm một số thông tin pháp lý, làm rõ vụ việc”, ông Hài cho biết.

Trọng Bình

Tin mới

Trung Quốc lại gây chấn động thị trường: "Siêu phẩm" được bán với giá chưa tới 150 triệu, rẻ bất ngờ
29/07/2025 09:06
Động thái của Trung Quốc trực tiếp làm gia tăng áp lực lên các đối thủ Mỹ và châu Âu.
2 mẫu xe điện Honda sắp về Việt Nam: "PCX điện" giá chỉ hơn 30 triệu đối đầu "siêu phẩm" café-racer
29/07/2025 08:45
Sự xuất hiện của hai mẫu xe nhập khẩu tư nhân này làm phong phú thêm lựa chọn cho người tiêu dùng Việt, bên cạnh các sản phẩm được Honda Việt Nam phân phối chính hãng.
Xăng E10 sắp xuất hiện, mong giá rẻ hơn xăng khoáng 2.000 đồng/lít
29/07/2025 08:08
Từ 1-8 tới, xăng E10 - loại nhiên liệu pha 10% ethanol sẽ được bán thí điểm tại Hà Nội, TP HCM và Hải Phòng.
Vừa phá kỷ lục, một mặt hàng tỷ USD của VN chinh phục hơn 80 nước đang “gặp khó”: Thủ tướng chỉ đạo gì?
29/07/2025 07:20
Mặt hàng này của Việt Nam dự kiến có thể cán mốc 7 tỷ USD về kim ngạch xuất khẩu.
Đột kích một nhà máy, công an triệt phá đường dây sản xuất phân bón giả, bắt giữ giám đốc và tịch thu hàng trăm tấn sản phẩm
29/07/2025 07:01
Cơ quan chức năng Indonesia đã bắt giữ người đứng đầu công ty sản xuất phân bón giả với khoản lợi nhuận dao động 270 triệu – 400 triệu đồng mỗi tháng.

Tin cùng chuyên mục

Mỹ vừa chi hơn 5 tỷ USD cho mặt hàng đứng thứ 2 thế giới của Việt Nam: Được miễn trừ thuế đối ứng, Trung Quốc, Hàn Quốc đều đua nhau mua hàng
29/07/2025 05:15
Từ đầu năm đến nay Mỹ, Trung Quốc đang đua nhau mua ‘mỏ vàng’ này của Việt Nam.
J&T Express kỷ niệm 7 năm “Giao đúng giờ - Nhận chu toàn'
29/07/2025 03:26
7 năm trước, khi thị trường logistics tại Việt Nam đang bước vào giai đoạn chuyển mình mạnh mẽ bởi sự bùng nổ của thương mại điện tử, cái tên J&T Express xuất hiện lặng lẽ, chỉ với vài trung tâm vận hành và đội ngũ nhân sự còn mỏng.
Ông Đặng Lê Nguyên Vũ lại có thêm 'hàng độc': SUV địa hình Jeep Cherokee gần 25 năm tuổi chỉ mới đi hơn 1.600km
29/07/2025 00:02
Một chiếc Jeep Cherokee đời 2001, đã 21 năm tuổi nhưng chỉ mới lăn bánh hơn 1.600 km, vừa được chuyển nhượng cho ông Đặng Lê Nguyên Vũ – người nổi tiếng với bộ sưu tập xe Mỹ đồ sộ tại Việt Nam.
Đổi xe lái thử, hai chủ xe Mitsubishi Xforce và Toyota Yaris Cross bóc tách nhiều điểm khác biệt mà thông số không thể hiện được
28/07/2025 12:57
Cùng phân khúc, cùng tầm giá, nhưng Mitsubishi Xforce và Toyota Yaris Cross lại mang đến hai kiểu trải nghiệm rất khác nhau. Để kiểm chứng điều đó, hai chủ xe đã đổi xe, lái thử xe của nhau và đưa ra những đánh giá thực tế, thẳng thắn và chi tiết.