Người lao động mong nhận thưởng Tết bằng tiền, không phải gạch, giấy vệ sinh...icon

Mong được nhận thưởng bằng tiền thì mới dám nghĩ đến Tết là tâm lý chung của nhiều công nhân dịp cuối năm nay.

Mong được nhận thưởng bằng tiền thì mới dám nghĩ đến Tết là tâm lý chung của nhiều công nhân dịp cuối năm nay.

 



Doanh nghiệp có thể thưởng Tết bằng hiện vật trong Tết Nguyên đán 2021. Tuy nhiên, đa phần người lao động đều mong muốn nhận thưởng bằng tiền.

Chỉ còn chưa đầy 1 tháng nữa là đến Tết Nguyên đán 2021. Mức thưởng Tết có lẽ là thông tin mà người lao động nào cũng chờ đợi. Chắc hẳn, không ai mong muốn những hình thức thưởng dở khóc, dở cười của một số doanh nghiệp trong mùa Tết năm 2020 như thưởng gạch, nhang, thậm chí là giấy vệ sinh. Đến thời điểm này, do ảnh hưởng của dịch COVID-19, không ít doanh nghiệp cũng gặp nhiều khó khăn nên vẫn chưa có thông báo chính thức về mức thưởng năm nay.

Với quy định người sử dụng lao động được phép đưa ra hình thức thưởng không chỉ bằng tiền mà còn có thể bằng tài sản hoặc các hình thức khác, người lao động không khỏi chờ đợi và phần lớn, đều mong nhận được thưởng Tết bằng tiền.

Người lao động mong nhận thưởng Tết bằng tiền, không phải gạch, giấy vệ sinh...
Một công nhân tranh thủ thời gian để bán hàng kiếm thêm, kịp chuẩn bị cho Tết.

Căn phòng trọ hơn 10 m2 của vợ chồng anh Nguyễn Ngọc Sơn (Phú Thọ) tại khu công nghiệp Bắc Thăng Long, chưa có một dấu hiệu nào của Tết. Anh chia sẻ, gần Tết rồi chưa có suy nghĩ gì về Tết, bản thân mình là người lao động, đi làm xa, mong muốn nhất là cuối năm có được một khoản để ổn định tâm lý, trang trải cho Tết.

Từ Hà Tĩnh ra Hà Nội làm việc, quãng đường về quê dịp giáp Tết vẫn là nỗi ám ảnh đối với anh Trần Văn Lai. Theo người đàn ông này, nếu công ty thưởng cuối năm bằng hiện vật thì cũng chưa biết là có nên mang về hay không.

Nghe được thông tin, năm nay, doanh nghiệp có thể thưởng bằng hiện vật, nên tháng cận Tết, chợ tạm khu công nghiệp cũng nhiều người bán hơn. Nhiều chị em công nhân cũng tranh thủ thời gian để bán hàng kiếm thêm, kịp chuẩn bị cho cái Tết sắp tới.

Theo một số công nhân ở Khu công nghiệp Bắc Thăng Long, TP Hà Nội, nếu được thưởng bằng hiện vật, họ cũng không biết bán đi đâu mà cũng không biết có phù hợp với nhu cầu gia đình không. Họ cần tiền để trang trải, mua sắm, mừng tuổi, chi tiêu bởi Tết lúc nào cũng chỉ tiêu gấp 2,3 lần so với bình thường.

Tuy nhiên, theo đại diện Ban quan hệ lao động, Tổng Liên đoàn lao động Việt Nam, về hình thức thưởng Tết, không phải doanh nghiệp muốn thưởng gì cho người lao động cũng được. Người sử dụng lao động phải xây dựng quy chế, lấy ý kiến của tổ chức công đoàn, công khai cho người lao động về mức thưởng Tết, không thể vì kinh doanh thua lỗ mà chuyển khó khăn cho người lao động.

(Theo VTV)

Tin mới

Sau triệu hồi 160.000 xe ở Việt Nam, hãng Nhật quyết định đền xe mới tinh cho khách
2 giờ trước
Người tiêu dùng bị ảnh hưởng cũng có thể lựa chọn phương án đền bù nhận lại 100% tiền.
Người thuê trọ lo lắng khi nghe tin tăng giá điện, vì đã phải trả tới 5.000 đồng/kWh
2 giờ trước
Giá điện tăng thêm 4,8% từ hôm nay 10-5, nhiều người dùng lo lắng vì tiền điện "đội thêm".
Quốc gia G7 'ra đòn' lớn nhất từ trước đến nay với 'hạm đội bóng tối' của Nga, cô lập hơn 100 tàu chở dầu mang nguồn thu khủng
17 phút trước
Anh và phương Tây quyết tâm chặn hoạt động xuất khẩu dầu của Nga thông qua đòn tấn công vào Hạm đội bóng tối.
Mitsubishi Pajero Sport 2025 giảm giá còn 1,13 tỷ đồng, đại lý bù thêm nhiều ‘option’ khuyết thiếu cạnh tranh Everest
47 phút trước
Giảm tới 100 triệu đồng so với niêm yết, Mitsubishi Pajero Sport 2025 là lựa chọn cho những ai thích "chơi" xe máy xăng, dẫn động 2 cầu.
Thêm 1 hãng gà rán phải lên tiếng vì tình trạng giả mạo, mong khách hàng làm ngay việc này
28 phút trước
Một thương hiệu gà rán nổi tiếng vừa bất ngờ phát cảnh báo khẩn trên mạng xã hội vì tình trạng mạo danh tràn lan, đồng thời "gợi ý" khách hàng nên làm điều này ngay lập tức.

Tin cùng chuyên mục

Skoda Karoq giảm giá kỷ lục còn 749 đồng triệu tại đại lý, rẻ hơn Yaris Cross, người mua phải đánh đổi một điều
19 giờ trước
Skoda Karoq hiện được bán với mức giá thấp hơn đáng kể so với niêm yết, đưa mẫu xe này vào nhóm lựa chọn cạnh tranh với nhiều mẫu xe ở phân khúc thấp hơn.
Bất động sản nghỉ dưỡng sàng lọc mạnh: Vận hành thật mới sống sót
21 giờ trước
Nghỉ dưỡng chăm sóc sức khỏe giờ là phần tất yếu của lối sống hiện đại. Tại Lynn Times Thanh Thủy – nơi tiên phong sở hữu nguồn khoáng nóng tự nhiên khai thác hợp pháp – khách đến không chỉ để tận hưởng, mà trở thành nhu cầu thiết yếu. Khi kỳ nghỉ không còn theo mùa, đầu tư cũng không còn phụ thuộc vào sóng.
Chuyên gia hiến kế cho doanh nghiệp Việt bán hàng sang Mỹ
22 giờ trước
Thời điểm này, hàng hóa xuất xứ Việt Nam là lợi thế; doanh nghiệp đừng nghĩ tới chuyện giấu nguồn gốc hay sử dụng 2 hóa đơn cho lô hàng… khi xuất sang Mỹ.
Đại lý báo Lynk & Co 06 bản tiêu chuẩn ra mắt vài tháng tới: Giá dưới 700 triệu, bỏ ADAS, camera 360, cửa sổ trời
23 giờ trước
Lynk & Co 06 bản thấp dự kiến có giá bán 690 triệu đồng, được ưu đãi 50% lệ phí trước bạ còn chưa tới 650 triệu đồng.