Người phụ nữ ở Thanh Hóa mua nguyên liệu 50.000 đồng/1 kg về "tự chế" mỹ phẩm bán kiếm lời

25/05/2025 02:16
Nhằm giả các hãng mỹ phẩm nổi tiếng, Nguyễn Thị Dung đã đặt mua các loại kem, chất pha trộn, tạo màu về nhà tự sản xuất rồi bán cho người tiêu dùng

Ngày 24-5, tin từ Công an tỉnh Thanh Hóa cho biết Văn phòng Cơ quan Cảnh sát điều tra Công an tỉnh này đã khởi tố vụ án, khởi tố bị can, bắt tạm giam Nguyễn Thị Dung (SN 1995, ngụ xã Hợp Thắng, huyện Triệu Sơn, tỉnh Thanh Hóa ) về tội "Sản xuất, mua bán hàng giả".

Người phụ nữ ở Thanh Hóa mua nguyên liệu 50.000 đồng/1 kg về "tự chế" mỹ phẩm bán kiếm lời - Ảnh 1

Nguyễn Thị Dung và tang vật là những lọ mỹ phẩm được Dung tự pha chế, phối trộn để bán cho khách hàng. Ảnh: Công an Thanh Hóa

Theo Công an tỉnh Thanh Hóa , qua công tác nắm tình hình trên không gian mạng, Công an tỉnh Thanh Hóa đã phát hiện Nguyễn Thị Dung thường xuyên lên mạng xã hội Tiktok để livestream bán mỹ phẩm của nhiều hãng nổi tiếng với giá thành rất rẻ. Nghi vấn đây có thể là đối tượng sản xuất, buôn bán mỹ phẩm giả , lực lượng công an đã tiến hành lập án đấu tranh.

Qua kiểm tra tại nhà Dung thuê ở xã Minh Sơn, huyện Triệu Sơn, lực lượng chức năng đã phát hiện và thu giữ một số lượng lớn hóa chất, dung dịch các loại không rõ nguồn gốc xuất xứ, vỏ mỹ phẩm rỗng và các dụng cụ dùng để sản xuất mỹ phẩm giả gồm, 3 máy trộn, 7 thanh quay máy trộn cùng nhiều dụng cụ dùng để pha trộn mỹ phẩm.

Tiến hành kiểm tra nhà ở của người này ở thôn Đồng Khang (xã Hợp Thắng), công an phát hiện, thu giữ 256 chai mỹ phẩm (gồm 24 loại mỹ phẩm khác nhau như: Kem tẩy trang, kem dưỡng da, serum trị mụn, kem làm trắng da)… do Dung tự sản xuất; 122 lọ mỹ phẩm (gồm 5 loại mỹ phẩm) không rõ nguồn gốc, xuất xứ, không hóa đơn, chứng từ và giấy phép kinh doanh.

Người phụ nữ ở Thanh Hóa mua nguyên liệu 50.000 đồng/1 kg về "tự chế" mỹ phẩm bán kiếm lời - Ảnh 2

Theo Công an Thanh Hóa , Nguyễn Thị Dung đã sản xuất được cả ngàn lọ mỹ phẩm giả bán ra thị trường

Quá trình đấu tranh, Dung khai nhận khoảng tháng 12-2024, Dung đã tham gia hội nhóm chuyên mua bán mỹ phẩm trên mạng xã hội Facebook và liên hệ đặt mua mỹ phẩm về bán tại nhà qua Facebook. Sau đó, nhận thấy việc bán mỹ phẩm kiếm lời cao, khách hàng mua qua mạng lại không có nhiều hiểu biết về các mỹ phẩm, ham rẻ, nên Dung đã nảy sinh ý định làm giả các loại mỹ phẩm để bán kiếm lời.

Để thực hiện được hành vi của mình, Dung đã đặt mua các loại kem, serum và các chất pha trộn trên mạng xã hội với giá 50.000 đồng/1kg cùng với một số chất tạo màu, tạo mùi.

Sau đó sử dụng máy trộn cầm tay để khuấy, đánh, trộn cho các loại dung dịch này gần giống với các loại mỹ phẩm nguyên bản rồi bơm, đổ vào các chai lọ mỹ phẩm của các nhãn hàng đã sử dụng hết được thu mua từ trước đó.

Chỉ tính từ khoảng cuối năm 2024 đến khi bị bắt, Nguyễn Thị Dung đã bán trót lọt hơn 1.000 đơn hàng cho các khách hàng tại các tỉnh, TP trong cả nước.

Hiện, vụ án đang được Công an tỉnh Thanh Hóa tiếp tục làm rõ.

Tin mới

7 tranh cãi điển hình khi Santa Fe giảm dưới 900 triệu: Tự nhiên thấy đẹp nhưng chưa chắc lấy được khách của phân khúc dưới
10 phút trước
Theo chuyên gia Đoàn Anh Dũng, vấn đề lớn nhất của Hyundai Santa Fe là thiết kế nhưng có thể khỏa lấp bằng giá rẻ.
Galaxy Z Fold7 & Z Flip7: Khi điện thoại gập không còn phải đánh đổi
32 phút trước
Với thiết kế mỏng nhẹ, camera đạt chuẩn Ultra cùng trải nghiệm Galaxy AI được tối ưu hoá, Galaxy Z Fold7 và Flip7 đang tạo được những ấn tượng ban đầu khả quan.
Vượt Thái Lan, Việt Nam sẽ có mặt hàng xuất khẩu top 2 thế giới, chinh phục hơn 150 quốc gia
33 phút trước
Mặt hàng này của Việt Nam đang chinh phục hơn 150 quốc gia và vùng lãnh thổ trên thế giới.
Mazda CX-5 2025 ra mắt: Nội thất mới hoàn toàn, màn hình lớn, ít phím bấm, 'úp mở' bản hybrid gây bất ngờ
3 giờ trước
Mazda CX-5 thế hệ mới có sự tăng tiến về kích thước xe và cấu hình bên trong. Trong khi đó, phần ngoại thất được thay đổi nhẹ nhưng vẫn giữ lại phong cách kodo đã làm nên tên tuổi của hãng xe Nhật Bản.
Siêu phẩm xe ga 125cc của Yamaha mở bán: Thiết kế độc lạ, tiêu thụ chưa tới 2L/100 km xăng
4 giờ trước
Mẫu xe ga mới có thiết kế độc đáo, hướng tới nhu cầu cho phương tiện di chuyển hàng ngày trên đường phố của người dùng trẻ.

Tin cùng chuyên mục

Xe hybrid nửa đầu năm 2025: Tăng 71% so với năm ngoái, bộ đôi nhà Toyota và XL7 đua tam mã, HR-V mới ra mắt đã kịp làm nên chuyện
6 giờ trước
Bộ đôi Toyota gồm Innova Cross, Corolla Cross và Suzuki XL7 đang chia nhau 3 vị trí dẫn đầu bảng xếp hạng doanh số xe hybrid nửa đầu năm 2025.
Cập nhật mới nhất về thuế nhập khẩu ưu đãi: Nhiều chính sách có lợi cho doanh nghiệp ô tô
20 giờ trước
Chính phủ ban hành Nghị định số 199/2025/NĐ-CP ngày 08/7/2025 sửa đổi, bổ sung Nghị định số 26/2023/NĐ-CP về Biểu thuế xuất khẩu, Biểu thuế nhập khẩu ưu đãi, Danh mục hàng hóa và mức thuế tuyệt đối, thuế hỗn hợp, thuế nhập khẩu ngoài hạn ngạch thuế quan. Nghị định sửa đổi này có hiệu lực từ ngày 08/7/2025.
Cửa khép, hàng ra sau tấm ảnh: Mua bán kiểu 'chỉ có ở Saigon Square'
23 giờ trước
Tuy cửa đóng im ỉm nhưng chỉ cần thấy khách có nhu cầu muốn xem sản phẩm, người bán bên ngoài liền ra hiệu cho nhân viên bên trong hé cửa để khách vào. Khách đi ra cửa liền đóng sập. Cách bán hàng “lạ lùng” này diễn ra ở nhiều quầy hàng tại “thiên đường mua sắm” Sài Gòn Square.
Bất ngờ đột kích kho hàng ở ngoại ô, cảnh sát tịch thu lượng lớn quần áo 'hàng hiệu' Levi's, Polo, Puma, Nike giả trị giá gần 1 tỷ đồng - nghi có một chuỗi cung ứng hàng giả tinh vi đằng sau
1 ngày trước
Cảnh sát tin rằng có một mạng lưới rộng lớn phía sau vụ việc và đang tiếp tục điều tra để triệt phá toàn bộ chuỗi sản xuất – phân phối hàng giả.