Người quản lý 200 tỷ USD của Apple rời công ty sau 35 năm gắn bó

01/10/2021 13:32
Gary Wipfler nghỉ hưu sau hơn 3 thập kỷ làm việc cho nhà sản xuất iPhone. Apple đã thay đổi chiến lược nắm giữ tiền mặt khi Tim Cook tiếp quản vị trí giám đốc điều hành vào năm 2011.

Theo nguồn tin của Bloomberg, Gary Wipfler – người quản lý nguồn vốn và chịu trách nhiệm nắm giữ gần 200 tỷ USD tiền mặt của Apple đã nghỉ hưu sau 35 năm gắn bó với hãng công nghệ này.

Ông Wipfler từ chức trong một vài tuần gần đây, tuy nhiên thông tin này chưa được công bố. Wipfler là người giám sát số dư tiền mặt, các khoản đầu tư và chương trình hoàn vốn của nhà sản xuất iPhone. Ông là nhân vật luôn xuất hiện trong các buổi báo cáo kinh doanh hàng quý của Apple. Vị lãnh đạo 62 tuổi này thường báo cáo công việc với Giám đốc Tài chính Luca Maestri cho đến khi ông nghỉ hưu.

Người phát ngôn của Apple từ chối bình luận về thông tin trên.

Gary Wipfler đã làm việc cho “Táo khuyết” trước cả khi Steve Jobs trở lại công ty vào năm 1997 – thời điểm Apple đang trên bờ vực phá sản. Wipfler cũng giúp giám sát Braeburn Capital, Apple’s Reno, công ty con có trụ sở tại Nevada quản lý tài sản cho “Táo khuyết”.

Apple đã thay đổi chiến lược nắm giữ tiền mặt khi Tim Cook tiếp quản vị trí giám đốc điều hành vào năm 2011. Ông dành nhiều tiền hơn để thực hiện các chương trình mua lại cổ phiếu và chia cổ tức, đồng thời tránh xa các thương vụ thâu tóm tốn kém. Thương vụ lớn nhất của hãng cho đến nay vẫn là thương vụ mua lại Beats Electronics và Beats Music trị giá 3 tỷ USD vào năm 2014.

Công ty có trụ sở tại Cupertino, California kết thúc quý trước với 194 tỷ USD tiền mặt và chứng khoán khả mại (cổ phiếu hoặc các công cụ nợ được niêm yết trên sàn giao dịch và có thể dễ dàng mua hoặc bán). Tuy nhiên, Apple đã và đang nỗ lực giảm lượng tiền mặt để đạt được trạng thái trung lập về tiền mặt, có nghĩa là công ty sẽ có một lượng tiền mặt và nợ tương đương nhau.

Tin mới

Trung Quốc lại gây chấn động thị trường: "Siêu phẩm" được bán với giá chưa tới 150 triệu, rẻ bất ngờ
29/07/2025 09:06
Động thái của Trung Quốc trực tiếp làm gia tăng áp lực lên các đối thủ Mỹ và châu Âu.
2 mẫu xe điện Honda sắp về Việt Nam: "PCX điện" giá chỉ hơn 30 triệu đối đầu "siêu phẩm" café-racer
29/07/2025 08:45
Sự xuất hiện của hai mẫu xe nhập khẩu tư nhân này làm phong phú thêm lựa chọn cho người tiêu dùng Việt, bên cạnh các sản phẩm được Honda Việt Nam phân phối chính hãng.
Xăng E10 sắp xuất hiện, mong giá rẻ hơn xăng khoáng 2.000 đồng/lít
29/07/2025 08:08
Từ 1-8 tới, xăng E10 - loại nhiên liệu pha 10% ethanol sẽ được bán thí điểm tại Hà Nội, TP HCM và Hải Phòng.
Vừa phá kỷ lục, một mặt hàng tỷ USD của VN chinh phục hơn 80 nước đang “gặp khó”: Thủ tướng chỉ đạo gì?
29/07/2025 07:20
Mặt hàng này của Việt Nam dự kiến có thể cán mốc 7 tỷ USD về kim ngạch xuất khẩu.
Đột kích một nhà máy, công an triệt phá đường dây sản xuất phân bón giả, bắt giữ giám đốc và tịch thu hàng trăm tấn sản phẩm
29/07/2025 07:01
Cơ quan chức năng Indonesia đã bắt giữ người đứng đầu công ty sản xuất phân bón giả với khoản lợi nhuận dao động 270 triệu – 400 triệu đồng mỗi tháng.

Tin cùng chuyên mục

TPHCM hỗ trợ đổi xe điện
28/07/2025 07:17
Từ miễn lệ phí trước bạ, hoàn thuế theo từng chuyến xe đến vay vốn không cần thế chấp…, TPHCM đang tung loạt chính sách chưa từng có nhằm hỗ trợ người dân, nhất là tài xế công nghệ, giao hàng chuyển từ xe máy xăng sang xe điện mà không phải bỏ thêm chi phí ban đầu.
Tỷ phú Jack Ma đạp xe dạo phố đêm, “bóc” giá xe mà choáng
27/07/2025 07:20
Hình ảnh giản dị, gần gũi của tỷ phú Jack Ma trong một video được chia sẻ gần đây khiến nhiều người bất ngờ.
Đua nhau đổi xe máy xăng lấy xe điện, các hãng đem xe xăng đi đâu?
26/07/2025 02:49
Nhiều người thắc mắc sau khi bên thu xe máy xăng với số lượng khá lớn, các hãng sẽ mang số xe này đi đâu?
Better Choice Awards 2024: Giải thưởng đã trao, sản phẩm giờ ra sao?
25/07/2025 10:55
Giải xong không phải là hết: Những cái tên được vinh danh tại Better Choice Awards 2024 đang chứng minh rằng lựa chọn của người tiêu dùng, và hội đồng thẩm định, là hoàn toàn có cơ sở.