Người trẻ về quê buôn đất: Bỏ vốn 400 triệu, năm sau bán hơn 1 tỷ bất chấp dịch bệnh

14/10/2021 08:59
Bất chấp dịch bệnh kéo dài, một số vùng đất nông thôn vẫn ghi nhận giá đất tăng gấp đôi, gấp ba. Không ít người trẻ “lãi đậm” nhờ mạnh tay xuống tiền đầu tư.

Những năm trở lại đây, đất nông thôn đã trở thành kênh đầu tư màu mỡ của nhiều người trẻ Hà Nội nhanh nhạy và thức thời. Giá đất rẻ cùng khả năng tăng giá nhanh chóng theo cơn sốt bùng nổ vùng ven đã giúp không ít người đổi đời. Ngay cả ở thời điểm năm 2020-2021, khi thị trường địa ốc nhìn chung có phần chững lại và dù dịch bệnh xuất hiện, một số vùng đất nông thôn tiếp tục tăng giá. Cũng nhờ đó mà nhiều người trẻ đã nhanh chóng kiếm tiền tỷ vì mạnh tay rót vốn.

"Không bao giờ nghĩ quê mình, giá đất lại tăng lên nhanh đến như vậy. Giá đất đã tăng mấy năm trở lại đây rồi nhưng khó tưởng tượng, ngay cả dịch bệnh, giá tiếp tục tăng. Giờ đất ở quê còn đắt như đất Thủ đô", Đ.A (31 tuổi, Hà Nội) chia sẻ.

Sinh ra tại Nam Định, đến năm 18 tuổi, Đ.A rời quê lên Hà Nội học tập và định cư. "Chỉ có dịp lễ tết, tôi mới về quê với bố mẹ. Tết năm 2019 về quê, mẹ tôi đã than thở về chuyện sao đất ở quê giờ lại đắt thế. Năm đó, một lô đất đối diện căn nhà tôi đang ở có mức giá 360 triệu đồng. 5 năm trước, giá của lô đất này chỉ có 140 triệu đồng, tức là tăng hơn gấp đôi. Nghe mẹ tôi kêu đất đắt, tôi cũng đơn thuần nghĩ rằng, chắc giá chỉ tăng đến như vậy".

Người trẻ về quê buôn đất: Bỏ vốn 400 triệu, năm sau bán hơn 1 tỷ bất chấp dịch bệnh - Ảnh 1.

(Ảnh minh hoạ).

Tới năm 2020, con đường ở quê được cải tạo và mở rộng. Anh Đ.A quyết định vay tiền mua 2 lô đất dọc con đường này. "Bố mẹ tôi cản vì nghĩ đất chắc chắn khó tăng tiếp, lại chưa kể phải đi vay mượn mua. Nhưng tôi định liều, kỳ vọng kiếm lời 50-100 triệu đồng/ lô. Giá khi đó tôi mua là 400 triệu đồng/lô".

Đến tháng 9/2021, khi con đường ở quê đã hoàn thiện, 2 lô đất mà Đ.A bỏ tiền ra mua đã được trả giá lên tới 1,2 tỷ đồng/lô.

"Cả nhà tôi bất ngờ vì không nghĩ đất có thể đắt đỏ thế. Mức giá này hoàn toàn có thể mua được mảnh đất trên Hà Nội với diện tích 30m2. Lần đầu tư này của tôi lãi đậm và cũng không tin, dịch bệnh thế này, đất ở quê vẫn tăng giá vù vù", Đ.A kể.

Với N.S (29 tuổi, quê Vĩnh Phúc), 2021 là năm đầu tư đất "mát tay" khi buôn mảnh nào, lời lớn mảnh đó.

Trước đó, N.S từng hùn vốn vào đầu tư quán cà phê nhưng chật vật 2 năm chấp nhận lỗ. Đến giữa năm 2020, vì ảnh hưởng của dịch bệnh, N.S quyết định chuyển nhượng quán cafe, thu hồi tiền.

"Cũng trong thời điểm này, người em họ ở Vĩnh Yên rủ tôi đầu tư. Tôi đọc báo thấy họ bảo rằng, đất quê tôi sốt nhiều năm trở lại đây. Tôi nghĩ đất tăng cao rồi khó tăng tiếp. Mà thời điểm mua đất lại đúng vào lúc dịch bệnh nên tôi hơi ngần ngại. Tuy nhiên, tôi vẫn quyết định hùn vốn cùng em họ và mua thêm đất vì nghĩ giữ tiền sợ lại tiêu", N.S chia sẻ.

Chị N.S cho biết, với hơn 1 tỷ thu được từ chuyển nhượng quán cafe, chị bỏ tiền vào mua 3 lô đất, trong đó 1 lô đất góp chung vốn với em họ. Tổng mỗi lô đất dao động từ 400-500 triệu đồng. Đến đầu tháng 10/2021, 3 lô đất của chị S. được trả giá từ 700-800 triệu đồng.

"Tôi lời đến gần 1 tỷ đồng từ buôn đất, hơn cả bán cafe hì hục trong 2 năm. Tôi cũng không nghĩ đất ở quê lại có thể tăng nhanh và tăng cao như vậy. May mắn, tôi mua đúng thời điểm và dù dịch, vẫn bán ra có lời", N.S cho hay.

Tin mới

Phát hiện kho hàng tại Đà Nẵng chứa 3,5 tấn thịt, nội tạng bốc mùi đổi màu
9 giờ trước
Cơ sở sơ chế, chế biến phụ phẩm, mỡ động vật tại Đà Nẵng chứa gần 3,5 tấn thịt, nội tạng không nguồn gốc, bốc mùi, đổi màu.
Giá vàng, dầu thô tăng mạnh sau phát ngôn của ông Trump
9 giờ trước
Giá vàng thế giới hôm nay (17/6) biến động, tăng nhẹ lên 3.393,05 USD/ounce, sau khi giảm mạnh đầu phiên. Điều này phản ánh sự giằng co giữa chốt lời và lo ngại từ xung đột Trung Đông. Các nhà đầu tư cũng đang tập trung vào cuộc họp của Fed và các ngân hàng trung ương khác, dự kiến giữ nguyên lãi suất do bất ổn kinh tế toàn cầu...
Hàng chục nghìn tấn 'vàng trắng' của Việt Nam được Malaysia đổ tiền mua: xuất khẩu tăng hơn 300%, nước ta sở hữu diện tích trồng hơn 900.000 ha
8 giờ trước
Việt Nam nằm trong top 3 nhà xuất khẩu lớn nhất thế giới ở mặt hàng quan trọng này.
Sony sắp đưa tai nghe chống ồn WH-1000XM6 về Việt Nam
7 giờ trước
Sony chuẩn bị giới thiệu tai nghe WH-1000XM6 tại thị trường Việt Nam Là phiên bản kế nhiệm dòng WH-1000XM5 nổi tiếng, sản phẩm mới hứa hẹn mang đến trải nghiệm âm thanh và chống ồn vượt trội, với thiết kế tiện dụng hơn và một chương trình đặt trước "hấp dẫn".
Hải Sen Vlogs quảng cáo siro ăn ngon thế nào mà bán được hơn 100.000 hộp, thu khoảng 16 tỷ đồng?
7 giờ trước
Trên trang cá nhân, Hải quảng cáo sản phẩm siro ăn ngon với những lời "có cánh" khiến nhiều bà mẹ đã mua về cho con sử dụng. Nhưng thực tế, sản phẩm này lại là hàng giả.

Tin cùng chuyên mục

Nạn hàng giả, gian lận thương mại: Mới "chống" mà chưa thấy "xây"
6 giờ trước
Cần phát động một phong trào xây dựng thương hiệu Việt – mỗi doanh nghiệp, mỗi ngành hàng cần tạo ra thương hiệu riêng, gắn với chất lượng thật, nguồn gốc rõ ràng.
Kia Carnival bản xăng cao nhất giảm tới 210 triệu đồng tại đại lý, giá thực tế còn 1,549 tỷ đồng nhưng phải đánh đổi 1 thứ
11 giờ trước
Dù là một trong những mẫu MPV bán chạy tại thị trường Việt Nam, thậm chí có tháng còn lọt top 10 (xe xăng dầu) toàn thị trường, Kia Carnival vẫn không tránh khỏi còn tồn đọng những mẫu cũ, xe sản xuất năm cũ tại đại lý.
Bóc tách trang bị VinFast Minio Green từ loạt ảnh nội, ngoại thất rò rỉ sớm: Cụm đèn 'ăn tiền', bên trong có nhiều điểm thực dụng
14 giờ trước
VinFast Minio Green đã lộ ảnh thực tế nội và ngoại thất. Mẫu xe giá 269 triệu đồng này có thiết kế nhỏ nhưng thực dụng.
Rò rỉ hình ảnh VinFast VF 9 bản đặc biệt, đây là "Tinh hoa độc bản"?
16 giờ trước
Trước thời điểm ra mắt chính thức vào ngày 20/6, một mẫu SUV được cho là VinFast VF 9 phiên bản đặc biệt đã lộ diện trên đường phố Việt Nam, hé lộ nhiều chi tiết thiết kế độc đáo.