Nguồn cung mới rục rịch bung hàng trên thị trường địa ốc TP.HCM cuối năm

23/12/2019 08:24
Nếu so với cùng kì năm ngoái thì thông tin dự án mới ra thị trường vào thời điểm này tại Tp.HCM khá yên ắng, tuy vậy không có nghĩa là hoạt động giới thiệu dự án từ chủ đầu tư “tắt hẳn”. Dịp cuối năm, một số dự án quy mô xuất hiện trên thị trường, vẫn chủ yếu là ở khu vực phía Đông TP.

Chẳng hạn, mới đây, Công ty CP Centerhome ra mắt dự án Centerhome RiverSide với tổng diện tích hơn 12.000 m2, bao gồm khu biệt thự và nhà phố (diện tích từ 60-100m2) tại P.Trường Thọ, Q.Thủ Đức, Tp.HCM.

Đây cũng là dự án “mới tinh” hiếm hoi tại Q.Thủ Đức được ra mắt ở thời điểm cuối năm 2019. Đại diện đơn vị này cho biết, dự án được khởi công xây dựng hạ tầng trong tháng 12/2019, dự kiến đến tháng 9/2020 sẽ bàn giao nhà cho khách hàng.

Cùng khu vực, chủ đầu tư Đại Phúc cũng dự kiến trong thời điểm giáp Tết tung ra thị trường 22 căn Luxury shophouse ven kênh Sông Trăng thuộc giai đoạn tiếp theo của Khu đô thị Vạn Phúc (Q.Thủ Đức, Tp.HCM). Và, dự kiến trong các quý đầu năm 2020 sẽ có kế hoạch giới thiệu căn hộ trong KĐT này.

Ở phân khúc căn hộ, theo thông tin từ Phúc Khang Group, thời điểm cuối năm 2019 sẽ mở bán đợt tiếp theo dự án Rome by Diamond Lotus tại Q.2. Tương tự, Sea Holdings tận dụng sức mua cuối năm để tiếp tục bán 400 căn hộ dự án Fresca Riverside, thuộc khu dân cư Bình Chiểu phường Bình Chiểu, Q.Thủ Đức.

Tập đoàn Sunshine Group cũng công bố vào cuối quý 4/2019 và đầu quý 1/2020 sẽ chính thức mở bán dự án Sunshine Horizon tại Tôn Thất Thuyết, Q.4. Đây là dự án căn hộ thuộc phân khúc cao cấp.

Ngoài ra, được biết, một số dự án căn hộ khác tại khu Đông cũng đang trong giai đoạn chuẩn bị giới thiệu ra thị trường vào 2 quý cuối năm.

Nguồn cung mới rục rịch bung hàng trên thị trường địa ốc TP.HCM cuối năm - Ảnh 1.

Thị trường Tp,HCM cuối năm xuất hiện một số dự án mới quy mô

Theo dự báo từ DKRA Vietnam, nguồn cung mới phân khúc nhà phố/biệt thự có thể sẽ tăng trong quý cuối của năm 2019, dao động ở mức 400 - 600 căn. Khu Đông tiếp tục dẫn đầu thị trường về nguồn cung của phân khúc này. Sức cầu thị trường nhìn chung có thể tăng nhẹ nhưng khó có sự gia tăng đột biến.

Trong khi đo, ở phân khúc căn hộ, sức cầu thị trường sẽ có thể tăng nhẹ, khu Đông và khu Nam vẫn chiếm tỷ trọng lớn trong nguồn cung. Căn hộ hạng A và hạng B tiếp tục dẫn dắt thị trường, nguồn cung căn hộ hạng C khan hiếm khi chưa có nhiều dự án mới.

Nói về sức mua của thị trường Tp.HCM thời điểm cuối năm, các chuyên gia trong ngành cho rằng, nhu cầu ở thực và đầu tư dài hạn nhà ở tại Tp.HCM vẫn tăng trưởng ổn định. Do vậy, những sản phẩm đáp ứng được nhu cầu này sẽ có lợi thế cạnh tranh khá tốt trên thị trường.

Thực tế thì trên thị trường TP thời gian qua khan hiếm nguồn cung mới nhưng sức mua vẫn rất tốt ở các dự án đủ điều kiện bung thị trường. Minh chứng là một số dự án chung cư, nhà phố chào bán sức mua ghi nhận 80-90%, thậm chí một số dự án bán hết sạch trong khoảng thời gian ngắn.

Bà Dương Thùy Dung, Giám đốc cấp cao CBRE Việt Nam cho rằng, dự báo từ thời điểm cuối năm 2019, đầu năm 2020 nguồn cung thị trường BĐS sẽ có dấu hiệu khả quan do nhiều chủ đầu tư dự án đã sẵn sàng các kế hoạch bung dự án ra thị trường chỉ chờ hoàn thành các điều kiện. Tại Tp.HCM nguồn cung sẽ tốt hơn khi mà chính quyền địa phương đang tính đến các phương án nới lỏng cơ chế cấp phép dự án mới, tạo niềm tin rất lớn cho doanh nghiệp và nhà đầu tư.

Còn theo ông Nguyễn Văn Hùng, Trưởng văn phòng hội môi giới BĐS Việt Nam, khu vực miền Nam cho rằng, đất nền và nhà liền thổ vẫn sẽ là kênh hấp dẫn người mua do lợi nhuận cao, và đáp ứng nhu cầu tiết kiệm, để dành khi có nguồn tiền nhàn rỗi.

Tuy vậy, theo các chuyên gia trong ngành, để nguồn cung thị trường quay trở lại ổn định như các năm thì cần sự hỗ trợ tích cực về pháp lý từ phía chính quyền. Việc nguồn cung phục hồi phụ thuộc vào nhiều yếu tố: Giá BĐS; pháp lý dự án, quy trình thanh tra; quy hoạch đô thị…

Tin mới

Chủ tịch FED: Ngày tận thế việc làm là có thật, AI khiến việc làm tạo ra gần như bằng không
9 giờ trước
Đây là lần hiếm hoi một quan chức cấp trong chính phủ Mỹ thừa nhận tác động tiêu cực của công nghệ AI với thị trường lao động.
Vietjet ký hợp đồng mua 100 tàu bay A321neo với Airbus, củng cố quan hệ Đối tác Chiến lược Toàn diện Việt Nam – Vương quốc Anh
9 giờ trước
Tại Bộ Ngoại giao Vương quốc Anh, dưới sự chứng kiến của Đặc phái viên Thủ tướng Anh, Ngài Matt Western, cùng các lãnh đạo cấp cao hai bên, Hãng hàng không Vietjet Air và Tập đoàn Airbus đã chính thức ký kết hợp đồng đặt mua 100 tàu bay A321neo, kèm theo 50 quyền mua bổ sung.
Không ít đại lý tạm ngưng thu mua tiêu và nại lý do này
9 giờ trước
Nhiều đại lý, hợp tác xã phải tạm ngưng mua tiêu vì cho rằng lợi nhuận chỉ hơn 1% nhưng phải tạm đóng thuế GTGT 5%
Hợp tác với một liên danh nhà thầu, Vingroup đưa công nghệ hiện đại nhất TG vào siêu dự án 10 tỷ USD
9 giờ trước
Đây là công nghệ hiện đại nhất trên thế giới, từng được áp dụng tại nhiều dự án tầm cỡ trên thế giới như Cảng sân bay Chubu, Cảng Nanao, Sân bay quốc tế Tokyo...
DIC Corp muốn thoái bớt vốn tại Dicera Holdings
9 giờ trước
DIC Corp vừa đăng ký bán ra 2,3 triệu cổ phiếu DC4 của Dicera Holdings nhằm mục đích cơ cấu danh mục đầu tư.

Tin cùng chuyên mục

Hãng ô tô đua nhau "ra riêng"
4 giờ trước
Trong khi Vietnam Motor Show năm nay tạm ngừng tổ chức thì nhiều thương hiệu, từ xe sang đến xe phổ thông, đã tự tổ chức triển lãm riêng để giới thiệu sản phẩm
8 xe ra mắt Việt Nam tháng 10/2025: Rẻ nhất 520 triệu đồng, đắt nhất hơn 13 tỷ đồng, từ sedan đến SUV, đủ động cơ xăng điện và hybrid
13 giờ trước
Thị trường ô tô Việt Nam trong tháng 10 đón nhận nhiều mẫu xe mới, với đa dạng phân khúc, mức giá và cả tùy chọn động cơ từ xăng, điện tới hybrid.
Jaecoo J7 AWD Individual chính thức ra mắt tại Việt Nam: Giá ưu đãi 799 triệu đồng, thêm hệ dẫn động 4 bánh
20 giờ trước
Phiên bản dẫn động 4 bánh toàn thời gian của Jaecoo J7 vừa được giới thiệu tại Việt Nam, bổ sung lựa chọn cho phân khúc SUV hạng C với khả năng vận hành linh hoạt và nhiều trang bị hỗ trợ người lái.
Sâu 300m dưới lòng đất, phát hiện 1 triệu tấn đất hiếm sau 3 năm khảo sát
1 ngày trước
Tổng trữ lượng có thể lên đến 20 triệu tấn nhưng cần thực hiện thêm khảo sát.