Nguồn điện vô tận trên mái nhà, dùng không hết bán 2.000 đồng/kWhicon

Dù có giảm nhẹ so với mức giá tại Quyết định 11, nhưng giá mua điện mặt trời trên mái nhà theo quyết định mới nhất vẫn lên đến gần 2.000 đồng/số.

Dù có giảm nhẹ so với mức giá tại Quyết định 11, nhưng giá mua điện mặt trời trên mái nhà theo quyết định mới nhất vẫn lên đến gần 2.000 đồng/số.

Ngày 6/4, Thủ tướng Chính phủ ban hành Quyết định 13/2020/QĐ-TTg cơ chế khuyến khích phát triển điện mặt trời tại Việt Nam.

Nguồn điện vô tận trên mái nhà, dùng không hết bán 2.000 đồng/kWh
Điện mặt trời trên mái nhà vẫn được khuyến khích đầu tư.

Theo đó, dự án điện mặt trời nối lưới đã được quyết định chủ trương đầu tư trước ngày 23/11/2019 và có ngày vận hành thương mại của dự án hoặc một phần dự án trong giai đoạn từ 1/7/2019 đến hết ngày 31/12/2020 thì dự án (hoặc một phần dự án đó) được áp dụng Biểu giá mua điện mới.

Cụ thể mức giá 1.783 đồng/kWh (7,69 cent) dành cho dự án điện mặt trời nổi; 1.644 đồng/kWh (7,09 cent) với điện mặt trời mặt đất và 1.943 đồng/kWh (8,38 cent) với điện mặt trời trên mái nhà. Mức giá mua điện mặt trời trước đó là 2.086 đồng/kWh

Giá mua điện này được áp dụng 20 năm kể từ ngày vận hành thương mại và thay đổi theo tỷ giá thực tế.

Các dự án khác không thuộc diện kể trên sẽ được xác định thông qua cơ chế cạnh tranh. Thủ tướng Chính phủ giao Bộ Công Thương có trách nhiệm nghiên cứu hoàn chỉnh cơ chế đấu thầu các dự án điện mặt trời, lộ trình thực hiện và báo cáo Thủ tướng phê duyệt triển khai trên toàn quốc.

Đối với Ninh Thuận, giá mua điện từ các dự án điện mặt trời nối lưới đã có trong quy hoạch phát triển điện lực từ các cấp và có ngày vận hành thương mại trước 1/1/2021 với tổng công suất tích lũy không quá 2.000 MW là 2.086 đồng/kWh.

Lương Bằng

Tin mới

Shopee giúp nhà bán tăng tốc trong giai đoạn phát triển mới của TMĐT
11 giờ trước
Với loạt cải tiến nền tảng bằng công nghệ, Shopee đồng hành cùng nhà bán hàng nâng cao chất lượng dịch vụ và mở rộng thị trường trong năm 2025.
Vụ Shark Thủy: Bộ Công an phát thông báo khẩn, hơn 10.000 bị hại cần làm ngay điều này để đảm bảo quyền lợi
11 giờ trước
Cục Cảnh sát điều tra tội phạm về tham nhũng, kinh tế, buôn lậu vừa phát đi thông báo đề nghị các bị hại trong vụ án liên quan đến ông Nguyễn Ngọc Thủy liên hệ để bổ sung thông tin.
Hàng loạt lô sữa thương hiệu Aptamil, NAN, Alula bị thu hồi: Các sàn TMĐT đang kiểm soát sữa bột như thế nào?
10 giờ trước
Hàng loạt nhãn sữa bột trẻ em bị thu hồi, cảnh báo an toàn khiến nhiều phụ huynh lo lắng khi mua hàng trên các sàn TMĐT. Trong bối cảnh sữa chính hãng lẫn hàng xách tay vẫn được rao bán, TikTok Shop, Shopee và Lazada đang có những chính sách quản lý phù hợp cho ngành hàng "hạn chế" này.
Ông Lưu Trung Thái: Ai cũng hào hứng với "miếng bánh" tài sản số, nhưng không đơn giản và thực tế "miếng bánh" đang nằm ở chỗ khác
10 giờ trước
Lãnh đạo MB nhấn mạnh rằng, đơn vị sẽ tập trung vào việc cung cấp hạ tầng thanh toán, kết nối và đảm bảo tính ổn định cho các giao dịch, thay vì trực tiếp tham gia đầu tư hay kinh doanh tiền số nhằm hạn chế tối đa các rủi ro hệ thống.
Bão tuyết tàn phá nặng nề, thiệt hại hơn 100 tỷ USD: Hóa đơn năng lượng tăng sốc khiến người dân Mỹ “nghẹt thở”
10 giờ trước
Cơn bão mùa đông dữ dội quét qua nhiều bang tại Mỹ không chỉ gây thiệt hại kinh tế hàng trăm tỷ USD mà còn đẩy chi phí sưởi ấm và điện tăng vọt, khiến hàng triệu hộ gia đình rơi vào áp lực tài chính giữa mùa lạnh khắc nghiệt.

Tin cùng chuyên mục

Vertu Agent Q da cá sấu bạch tạng giá hơn 1 tỷ đồng tại Việt Nam
22/01/2026 10:38
Phiên bản được Vertu chế tác với số lượng cực kỳ giới hạn.
Kỷ lục sau nối kỷ lục trước, VinFast chốt năm với 175.000 xe bàn giao
14/01/2026 06:30
Đây là kỷ lục chưa từng có trên thị trường ô tô Việt Nam, thậm chí gấp đôi kỷ lục gần nhất của một hãng xe nước ngoài trước đó.
‘Vua xe ga’ 150cc mới trình làng giá 63 triệu đồng: ngoại hình tựa Vespa, trang bị áp đảo Honda SH Mode và Air Blade
08/01/2026 08:36
Xe ga mới sở hữu những trang bị vượt trội, là lựa chọn hấp dẫn bên cạnh Honda SH Mode.
Tổng Giám đốc Nagakawa hoàn tất mua thêm 1,14 triệu cổ phiếu NAG
03/12/2025 05:30
Theo thông tin từ Sở Giao dịch Chứng khoán Hà Nội (HNX), bà Nguyễn Thị Huyền Thương, Tổng Giám đốc CTCP Tập đoàn Nagakawa (mã CK: NAG), đã hoàn tất giao dịch mua vào 1.140.758 cổ phiếu NAG vào ngày 28/11/2025.