Nguyên Chủ tịch UBND huyện kiện nhà đầu tư dự án Trung tâm thương mại

12/11/2018 11:03
Một “đại gia” có tiếng ở TPHCM về vùng ven (huyện Cần Đước, tỉnh Long An) làm Dự án (DA) Khu phố trung tâm thương mại. Người dân nông thôn tin tưởng, ùn ùn gom tiền mua nhà. Chủ đầu tư “bỗng dưng” biến mất, người dân như ngồi trên lửa. Trong số những “nạn nhân” có nguyên Chủ tịch UBND huyện Cần Đước.

Theo trình báo của nhiều người dân thị trấn (TT) Cần Đước, họ có ký hợp đồng mua căn hộ thuộc DA Khu phố trung tâm thương mại TT.Cần Đước với chủ đầu tư DA là Cty CP Đầu tư và Phát triển địa ốc Khang Gia (Cty Khang Gia, TPHCM), mỗi căn có giá khoảng 1,4 tỉ đồng.

Sau khi đã trả gần đủ tiền, người dân được bàn giao nhà để hoàn thiện, trang trí nội thất. Nhưng từ khoảng nửa năm qua, họ không liên lạc được với Cty Khang Gia. Hầu hết giấy tờ nhà đất đều đang nằm trong các ngân hàng do Cty Khang Gia vay thế chấp. Bây giờ họ không biết làm cách nào để chuyển chủ quyền nhà và đất từ Cty Khang Gia sang tên mình. Nhiều người đã gửi đơn trình báo đến cơ quan chức năng huyện Cần Đước.

Nguyên Chủ tịch UBND huyện kiện nhà đầu tư dự án Trung tâm thương mại - Ảnh 1.

Căn nhà này được bán cho nguyên Chủ tịch UBND huyện Cần Đước và 1 người khác, đang “khóa 2 khóa” để chờ giải quyết.

Trong số những “nạn nhân” của vụ việc có ông Đặng Văn Lớp – nguyên Chủ tịch UBND huyện Cần Đước (nay đã nghỉ hưu). Chính ông Lớp là người đã ký quyết định cấp đất cho Cty Khang Gia thực hiện DA Trung tâm thương mại TT.Cần Đước lúc còn đương nhiệm.

Theo ông Lớp, ông có ký hợp đồng mua 1 căn hộ (căn 8B) và ông đã trả trước cho Cty Khang Gia 1 tỉ đồng (trên tổng số 1,44 tỉ đồng). Khi ông Lớp chuẩn bị trả số tiền còn lại để nhận nhà thì mới biết Cty Khang Gia đã bán căn 8B cho người khác. Ông Lớp hiện cũng không tiếp xúc được với người của Cty Khang Gia để giải quyết vụ việc. Ông Lớp đã làm đơn trình báo với Công an huyện Cần Đước và nộp đơn kiện đến TAND huyện Cần Đước.

Tin mới

Siết quy định an toàn tài chính với công ty chứng khoán, quản lý quỹ từ tháng 12/2025
7 giờ trước
Thông tư số 102/2025/TT-BTC được ban hành với mục tiêu tính các chỉ tiêu an toàn tài chính bao quát được rủi ro trong hoạt động của công ty chứng khoán, công ty quản lý quỹ.
Yên Nhật rơi mạnh nhất kể từ tháng 7 sau động thái của BOJ khiến thị trường thất vọng
7 giờ trước
Trong khi thị trường Nhật Bản mất niềm tin vào khả năng BOJ sẽ sớm tăng lãi suất khiến đồng yên sụt giá, thì Euro và bảng Anh giảm khi Ngân hàng Trung ương châu Âu (ECB) và Anh (BOE) giữ nguyên lãi suất.
Nghịch lý iPhone 17: Rớt giá chưa từng có sau 1 tháng, riêng một phiên bản siêu hot vẫn bị săn lùng
7 giờ trước
Chỉ hơn một tháng sau khi chính thức lên kệ tại Việt Nam, thị trường iPhone 17 series đang diễn ra một kịch bản hoàn toàn khác biệt. Tình trạng khan hàng, "ngáo giá" như mọi năm đã không xuất hiện, thay vào đó, nhiều model bắt đầu rớt giá mạnh.
“Đại tiệc” công nghệ âm thanh - ánh sáng PLASE SHOW trở lại Hà Nội
7 giờ trước
PLASE SHOW Hà Nội 2025 đánh dấu gần một thập kỷ đồng hành cùng ngành âm thanh – ánh sáng – sân khấu chuyên nghiệp Việt Nam
Thủ tướng Phạm Minh Chính: Dữ liệu phải lên sàn giao dịch
7 giờ trước
Chiều 1/11, chủ trì cuộc làm việc về xây dựng hành lang pháp lý, chính sách và thể chế để thúc đẩy hình thành và phát triển sàn dữ liệu Việt Nam, Thủ tướng Phạm Minh Chính nêu rõ phương châm: "Dữ liệu lên sàn, Nhà nước kiến tạo, doanh nghiệp tiên phong, công tư đồng hành, thị trường dẫn dắt, đất nước giàu mạnh, nhân dân hạnh phúc" và yêu cầu cơ bản hoàn thành cơ sở pháp lý, cố gắng vận hành thử sàn dữ liệu Việt Nam ngay trong tháng 11 này.

Tin cùng chuyên mục

8 xe ra mắt Việt Nam tháng 10/2025: Rẻ nhất 520 triệu đồng, đắt nhất hơn 13 tỷ đồng, từ sedan đến SUV, đủ động cơ xăng điện và hybrid
6 giờ trước
Thị trường ô tô Việt Nam trong tháng 10 đón nhận nhiều mẫu xe mới, với đa dạng phân khúc, mức giá và cả tùy chọn động cơ từ xăng, điện tới hybrid.
Jaecoo J7 AWD Individual chính thức ra mắt tại Việt Nam: Giá ưu đãi 799 triệu đồng, thêm hệ dẫn động 4 bánh
8 phút trước
Phiên bản dẫn động 4 bánh toàn thời gian của Jaecoo J7 vừa được giới thiệu tại Việt Nam, bổ sung lựa chọn cho phân khúc SUV hạng C với khả năng vận hành linh hoạt và nhiều trang bị hỗ trợ người lái.
Sâu 300m dưới lòng đất, phát hiện 1 triệu tấn đất hiếm sau 3 năm khảo sát
14 giờ trước
Tổng trữ lượng có thể lên đến 20 triệu tấn nhưng cần thực hiện thêm khảo sát.
Trung Quốc rót 143 tỷ USD quyết thâu tóm một lĩnh vực quan trọng của thế giới: Đầu tư mạnh tay từ Âu sang Á nhưng mới chỉ 25% dự án hoàn thiện
17 giờ trước
Các tập đoàn của Trung Quốc ở lĩnh vực xe điện và pin đã rót tới 143 tỷ USD vào các dự án ở nước ngoài.