Nhà 3 mặt tiền bằng gốm nung ở Hà Nội được báo Tây khen hết lời

08/10/2018 14:17
Ngôi nhà 6 tầng có 3 mặt tiền bằng gốm nung ở Đông Anh, Hà Nội được báo ngoại khen nức nở nhờ thiết kế độc đáo.

Ngôi nhà trên ở Đông Anh không chỉ có tác dụng thẩm mỹ mà lớp gạch gốm còn có thể hấp thu nắng nóng để giảm thiếu ánh nắng mặt trời hắt vào nhà. Song song với giải pháp này trong nhà cũng bố trí rất nhiều cây xanh để tăng cường lượng không khí trong lành trong nhà. Đồng thời ở tầng 5 chủ nhà còn bố trí một sân thượng xanh mướt mát và ở phần mái cũng được bố trí rất nhiều cây xanh để giảm nhiệt hấp thụ qua mái nhà.

Ngôi nhà 6 tầng này được thiết kế kiểu 2 lớp "da" với lớp trong là tường kính cường lực, còn bên ngoài là một lớp ngói nung bọc khung thép và hàn nối lại với nhau. Nhờ vậy mà ngôi nhà vô cùng độc đáo và cũng rất thoáng đãng khi vừa đủ ánh sáng mà vẫn đủ riêng tư cũng như an ninh.

Ngôi nhà này vừa không gian làm việc, vừa là không gian sinh hoạt của cả đại gia đình, trong đó tầng 1, 2 là nơi làm việc, tầng 3 là không gian phòng khách, phòng ăn và bếp, từ tầng 4 là không gian nghỉ ngơi và thư giãn của cả gia đình.

Các không gian chức năng trong nhà được thiết kế theo lối đơn giản, tự nhiên và có thể tiếp cận với ánh sáng. Thêm vào đó trần nhà cũng được xây rất cao để tạo cảm giác thoáng đãng hơn cho không gian.

Nhà 3 mặt tiền bằng gốm nung ở Hà Nội được báo Tây khen hết lời - Ảnh 1.
Ngôi nhà có thiết kế ấn tượng với 3 mặt tiền bằng gạch nung độc đáo.
Nhà 3 mặt tiền bằng gốm nung ở Hà Nội được báo Tây khen hết lời - Ảnh 2.
Ngôi nhà trở nên ấn tượng hơn vào buổi tối.
Nhà 3 mặt tiền bằng gốm nung ở Hà Nội được báo Tây khen hết lời - Ảnh 3.
Nhờ thiết kế ấn tượng này mà không gian trong nhà luôn thoáng đãng.
Nhà 3 mặt tiền bằng gốm nung ở Hà Nội được báo Tây khen hết lời - Ảnh 4.
... như một khu vườn thu nhỏ.
Nhà 3 mặt tiền bằng gốm nung ở Hà Nội được báo Tây khen hết lời - Ảnh 5.
Ngôi nhà cao thoáng, sáng cùng nội thất đơn giản.
Nhà 3 mặt tiền bằng gốm nung ở Hà Nội được báo Tây khen hết lời - Ảnh 6.
Phòng ngủ thoáng và ấm cúng.
Nhà 3 mặt tiền bằng gốm nung ở Hà Nội được báo Tây khen hết lời - Ảnh 7.
Gạch gốm nung bọc thép rồi hàn lại.


Tin mới

Giá bất động sản đã chững lại và đi ngang nhưng chưa có dấu hiệu giảm
10 giờ trước
Đây là đánh giá của lãnh đạo Hiệp hội Bất động sản Việt Nam, Hiệp hội Bất động sản TP.HCM.
Sun Group chính thức giới thiệu Charmora City tại Nha Trang
10 giờ trước
Sáng 14/12/2025, gần 1200 khách mời đã tham dự sự kiện giới thiệu Charmora City do Sun Property – thành viên Sun Group tổ chức tại Diamond Bay Resort & Spa (Khánh Hòa). Với chủ đề "Harmony of Water – Bản giao hưởng của nước", chương trình đánh dấu sự xuất hiện một đô thị được kiến tạo từ cảm hứng nước và mô hình Sponge City tại Nha Trang.
Hành trình 1.000 ngày vượt khó trên cao tốc Quảng Ngãi - Hoài Nhơn
10 giờ trước
Sau hơn 1.000 ngày nỗ lực vượt khó, dự án cao tốc Quảng Ngãi - Hoài Nhơn sẽ khánh thành vào ngày 19/12/2025, về đích sớm hơn 8 tháng. Không chỉ là công trình giao thông trọng điểm, tuyến cao tốc này còn được xem là là mảnh ghép quan trọng trên trục cao tốc Bắc - Nam, góp phần thực hiện hoá mục tiêu hình thành 3.000 km đường cao tốc trên cả nước, nối liền từ Lạng Sơn đến Cà Mau.
Điểm tên loạt dự án tại TP.HCM khởi công, khánh thành ngày 19/12
10 giờ trước
TP.HCM sẽ đồng loạt khởi công, khánh thành loạt dự án trọng điểm, quy mô hàng chục nghìn tỷ đồng, tạo động lực phát triển đô thị, hạ tầng giai đoạn mới.
Thủ tướng yêu cầu kiểm soát giá bất động sản ngay từ chi phí đầu vào
10 giờ trước
Thủ tướng yêu cầu kiểm soát giá bất động sản, trong đó kiểm soát ngay từ chi phí đầu vào; thúc đẩy ra đời trung tâm giao dịch bất động sản và quyền sử dụng đất do Nhà nước thành lập.

Tin cùng chuyên mục

Coteccons: Quản trị hiệu quả định hình lợi thế cạnh tranh mới cho doanh nghiệp xây dựng
7 giờ trước
Ngành xây dựng đang bước vào giai đoạn tái định hình mạnh mẽ trong cam kết chung của Việt Nam giảm 15,8% tương đương 146,3 triệu tấn CO2 vào năm 2030. Theo đó, yêu cầu giảm phát thải, minh bạch vận hành và quản trị rủi ro đang trở thành “giấy thông hành” cho doanh nghiệp trong bối cảnh tiêu chuẩn ESG ngày càng được áp dụng rộng rãi bởi
Kia Stonic - CUV cùng cỡ Sonet có bản nâng cấp, thêm động cơ hybrid, giá quy đổi từ 492 triệu đồng
7 giờ trước
Mẫu CUV cỡ nhỏ là Kia Stonic có bản facelift tại thị trước Australia với 3 phiên bản, đều sử dụng máy xăng 1.0L mild hybrid.
Các trạm đo không khí liệu có "gian dối" số liệu không? - Sao Hà Nội lúc nào cũng ô nhiễm hơn phương Tây?
7 giờ trước
Liệu các đơn vị tư nhân như IQAir – vốn kinh doanh các sản phẩm xử lý không khí – có đang cố tình "thổi phồng" số liệu để kích cầu tiêu dùng hay không?
Cuộc đua mở đại lý của các hãng xe Trung Quốc ở Việt Nam
10 giờ trước
Từ chỗ hiện diện khiêm tốn, các thương hiệu ô tô Trung Quốc đang nhanh chóng phủ sóng showroom tại Việt Nam với tốc độ chóng mặt.