Nhà đầu tư bán ra, giá vàng giảm không ngừng

28/11/2019 08:37
Tính từ đầu tuần đến nay, giá vàng đã giảm 0,6% và diễn biến quanh mức 1.460USD/ounce khi mà các chỉ số chứng khoán Mỹ trong ngày thứ Hai và ngày thứ Ba leo lên mức cao kỷ lục.

Phiên giao dịch ngày thứ Tư, giá vàng giao kỳ hạn giảm trước thềm dịp nghỉ Lễ Tạ ơn vào ngày thứ Năm. Thị trường chứng khoán Mỹ tiếp tục lập kỷ lục mới bởi thông tin kinh tế tốt vượt kỳ vọng của giới chuyên gia và lạc quan về đối thoại thương mại giữa Washington và Bắc Kinh.

Đóng cửa phiên ngày thứ Tư, giá vàng giao kỳ hạn tháng 2/2019, giá vàng kỳ hạn gần nhất, giảm 6,60USD/ounce tương đương 0,4% xuống 1.450,8USD/ounce. Các thị trường tài chính Mỹ sẽ nghỉ lễ vào ngày thứ Năm nhân dịp Lễ Tạ ơn và giao dịch ngắn trong ngày thứ Sáu.

Tính từ đầu tuần đến nay, giá vàng đã giảm 0,6% và diễn biến quanh mức 1.460USD/ounce khi mà các chỉ số chứng khoán Mỹ trong ngày thứ Hai và ngày thứ Ba leo lên mức cao kỷ lục. Thị trường chứng khoán Mỹ tăng điểm nhờ lạc quan về tuyên bố liên quan đến đàm phán thương mại Mỹ - Trung Quốc do phía Trung Quốc đưa ra.

Việc giá cả các loại tài sản rủi ro tăng cao bị coi như rủi ro suy giảm với giá cả của nhiều loại hàng hóa ví như vàng vốn được coi như tài sản an toàn. Nhiều chuyên gia cho rằng động lực đằng sau diễn biến giá vàng sẽ sớm thay đổi.

Chuyên gia phân tích thị trường tại FXTM, ông Han Tan, nói: “Động lực tăng của giá cả các loại tài sản rủi ro nhiều khả năng sẽ sớm mất đi, nhà đầu tư cần đến nhiều dấu hiệu rõ ràng của diễn biến tích cực xung quanh đàm phán thương mại Mỹ - Trung Quốc”.

Cũng theo chia sẻ của ông Tan, số liệu công bố ngày thứ Tư cho thấy lợi nhuận của doanh nghiệp sản xuất công nghiệp tiếp tục đi xuống trong tháng 10/2019.

Số liệu kinh tế Mỹ cho đến nay nhìn chung vẫn phát đi tín hiệu lạc quan. Số liệu mới công bố cho thấy kinh tế Mỹ tăng trưởng ở tốc độ đạt 2,1% so với dự báo 1,9% trước đó. Ngoài ra, số lượng người nộp đơn xin thất nghiệp lần đầu giảm sâu trong tuần trước ngày Lễ Tạ ơn. Số lượng người nộp đơn xin thất nghiệp lần đầu giảm 15 nghìn xuống 213 nghìn trong tuần kết thúc ngày 23/11/2019, theo công bố của Bộ Lao động Mỹ.

Tin mới

Đột kích 4 cửa hàng, bắt giữ giám đốc cầm đầu đường dây bán dược phẩm và mỹ phẩm giả, tịch thu 40.000 sản phẩm trị giá hơn 3 tỷ đồng
12/07/2025 08:45
Cơ quan chức năng đã bắt giữ Giám đốc và 4 nhân viên, thu giữ tổng cộng 950 sản phẩm giả và 39.000 viên thuốc chưa được cấp phép hoặc đăng ký với Bộ Y tế.
Hai chiếc VinFast VF 3 'đốt lốp' khét lẹt, có trang bị như xe đua: Thứ quan trọng nhất vẫn nguyên bản
12/07/2025 08:25
Hai chiếc VinFast VF 3 này có trang bị theo đúng tiêu chuẩn xe đua.
Yamaha PG-1 được trang bị động cơ R15! Truyền thông Nhật Bản dự đoán 'PG-155' sẽ sớm ra mắt
12/07/2025 08:10
Đây sẽ là một tin vui lớn cho cộng đồng yêu xe, đặc biệt là những ai đang tìm kiếm một chiếc xe vừa "chất" về ngoại hình, vừa mạnh mẽ về hiệu suất để thỏa mãn đam mê khám phá.
Thuế quan của ông Trump đối với Brazil làm rung chuyển thị trường cà phê
12/07/2025 08:03
Tổng thống Mỹ Donald Trump vừa công bố mức thuế 50% đối với hàng nhập khẩu từ Brazil. Động thái này khiến thị trường cà phê toàn cầu chao đảo và có thể đẩy giá một ly cà phê ở Mỹ lên mức cao chưa từng thấy.
Biến phòng tắm thành "bể bơi mini" tại nhà cùng Caesar
12/07/2025 08:00
Sự lên ngôi của xu hướng sống khỏe khiến nhiều hộ gia đình ưu tiên đầu tư vào phòng tắm. Bồn tắm massage Caesar là điểm nhấn nổi bật, đáp ứng nhu cầu thư giãn mùa hè trong không gian riêng tư và chuẩn mực hiện đại.

Tin cùng chuyên mục

Thuốc lá sẽ bị đánh thuế 10.000 đồng/bao, xì gà chịu mức 100.000 đồng/điếu
12/07/2025 07:08
Từ 2027, các mặt hàng thuốc lá sẽ chịu mức thuế tuyệt đối, trong đó mức thuế với thuốc lá điếu là 2.000 đồng/bao từ năm 2027 và tăng lên 10.000 đồng vào năm 2031.
InnoEx 2025: Bản đồ từ dữ liệu đến tăng trưởng cho doanh nghiệp
12/07/2025 03:30
Cổng đăng ký diễn đàn quốc tế InnoEx 2025, chủ đề "Từ Dữ liệu đến Tài sản số" tháng 8 này đã chính thức mở. Không chỉ giải mã cách chuyển hóa dữ liệu thành tăng trưởng, cơ hội kết nối với hàng nghìn lãnh đạo, chuyên gia, quỹ đầu tư trong nước và quốc tế đang chờ các doanh nghiệp tham gia.
7 tranh cãi điển hình khi Santa Fe giảm dưới 900 triệu: Tự nhiên thấy đẹp nhưng chưa chắc lấy được khách của phân khúc dưới
11/07/2025 08:13
Theo chuyên gia Đoàn Anh Dũng, vấn đề lớn nhất của Hyundai Santa Fe là thiết kế nhưng có thể khỏa lấp bằng giá rẻ.
Đề xuất tiếp tục giảm thuế bảo vệ môi trường với xăng dầu đến hết năm 2026
11/07/2025 07:36
Bộ Tài chính đề xuất tiếp tục giữ nguyên mức giảm thuế bảo vệ môi trường đối với xăng dầu như hiện hành, áp dụng cho đến hết năm 2026.