Nhà đầu tư tranh nhau "hốt" hàng loạt cổ phiếu giá sàn

14/01/2022 11:53
Nhiều cổ phiếu đã được nhà đầu tư mua mấy chục triệu cổ phiếu đang nằm sàn la liệt. Bắt "con dao đang rơi" có thể khiến nhà đầu tư ăn dày nhưng cũng có thể khiến họ bị "đứt tay" nên điều quan trọng là quản lý lòng tham vừa phải để có thể quản trị được rủi ro có thể xảy ra.

Đến gần cuối phiên sáng, hàng loạt cổ phiếu đã được nhà đầu tư tranh mua giá sàn. Và, cũng như hiệu ứng lúc chất lệnh bán, khi lực mua xuất hiện thì nhà đầu tư cũng đổ xô nhau mua.

Theo quan sát của chúng tôi, hiện tại số mã giảm sàn trên sàn HoSE đã hạ nhiệt từ mức 52 mã đầu giờ sáng còn 16 mã tại thời điểm 11h20'. Có nhiều cổ phiếu được nhà đầu tư tranh mua vài chục triệu cổ phiếu chỉ trong vài phút giao dịch. 

Điển hình nhất là HQC. Cổ phiếu HQC của Địa ốc Hoàng Quân đã được mua 29 triệu cổ phiếu chỉ trong thời gian ngắn đẩy giá cổ phiếu từ sàn 8.050 đồng lên 8.400 đồng, hiện chỉ còn giảm 3% so với tham chiếu. Hay như LDG cũng đã giao dịch được 19,5 triệu cổ phiếu giúp giá cổ phiếu từ sàn lên 22.600 đồng, chỉ còn giảm 4% so với tham chiếu. Hay như GEX sáng nay vẫn xám nhưng bây giờ đã đạt khối lượng giao dịch 30,4 triệu cổ phiếu đẩy giá lên 42.200 đồng tương ứng chỉ còn giảm 1,2% so với tham chiếu. HNG, DLG, DIG, SCR, FCN, DRH, HAR... cũng tương tự, giao dịch hàng chục cổ phiếu và giá cổ phiếu không còn nhuộm màu xanh da trời nữa! Thậm chí, có nhiều cổ phiếu như ITA đã giao dịch hơn 18 triệu cổ phiếu và giá từ sàn lên sắc xanh tăng giá nhẹ.

Nhà đầu tư tranh nhau hốt hàng loạt cổ phiếu giá sàn - Ảnh 1.

 Trong quá khứ, đã từng có nhiều cổ phiếu diễn biến ở trạng thái như vậy. Thông thường có thể có 2 trạng thái xảy ra:

-Nếu lực mua lớn và nhiệt được giữ, nhiều cổ phiếu có thể hồi phục khá tốt từ vùng giá sàn. Thậm chí nhiều cổ phiếu đã từng "phi" từ sàn lên trần ngay trong phiên và giữ nhiệt những phiên sau đó. Với trạng thái này, những nhà đầu tư bắt đúng đáy sẽ lãi to.

-Nếu không giữ được nhiệt, nhiều cổ phiếu sau khi xả được lượng lớn cổ phiếu ở giá sàn, quay về giá đỏ rồi có thể lại quay về trạng thái chất lệnh bán sàn. Những nhà đầu tư mua đuổi ở giá đỏ có thể phải hứng chịu tiếp những phiên "xả" sàn sau đó.

Rủi ro và cơ hội đôi khi song hành. Sẽ không dễ dàng nói đâu là đúng, đâu là sai trong hoạt động bắt dao rơi với kỳ vọng ăn dày nhưng, điều nhà đầu tư cần luôn nhớ rằng con dao đang rơi có thể khiến họ phải đứt tay nên khi quyết định thực hiện hành động, đừng mua quá sức chống đỡ rủi ro giảm sâu có thể xảy ra sau đó.

Tin mới

CEO Nvidia Jensen Huang lần đầu được tăng lương sau 10 năm
8 giờ trước
Tất nhiên, mức tăng lương kể trên chẳng thấm vào đâu so với lượng cổ phiếu Nvidia mà ông sở hữu.
Anh thợ sửa ống nước phát hiện kho báu chứa 30 kg tiền vàng
8 giờ trước
Kho báu tiền vàng được phát hiện có giá trị lên tới gần 63 tỷ đồng.
Xe máy điện lắp ráp ở Sóc Sơn, xuất đi châu Âu nhận ưu đãi khủng: Tặng tiền mặt bằng 30% giá xe hoặc pin
8 giờ trước
Khách mua xe máy điện của hãng sẽ được tặng 1 pack pin hoặc tiền mặt.
Giá Honda SH thấp hiếm có, một phiên bản giảm đậm gần 25 triệu đồng
7 giờ trước
Một số phiên bản của Honda SH ghi nhận mức giảm sâu tại đại lý, thậm chí có mẫu còn thấp hơn giá đề xuất hàng chục triệu đồng.
Tim Cook cảnh báo Apple sẽ thiệt hại 900 triệu USD vì thuế quan trong quý này
7 giờ trước
Đây là lần đầu tiên Tim Cook nói về tác động của thuế quan đến hoạt động của Apple.

Tin cùng chuyên mục

Cổ phiếu ORS chịu áp lực bán mạnh, thanh khoản tăng đột biến
20/03/2025 15:44
Kết phiên hôm nay (20/3), VN-Index giảm 0,7 điểm xuống 1.323,93 điểm. Thanh khoản giảm so với phiên hôm qua, giá trị khớp lệnh trên HoSE đạt khoảng 17.843,41 tỷ đồng.
Chân dung tỷ phú Phạm Nhật Vượng - Top 500 người giàu nhất thế giới
12/03/2025 16:18
Theo cập nhật mới nhất của Forbes, ông Phạm Nhật Vượng - Chủ tịch HĐQT Tập đoàn Vingroup lọt top 500 người giàu nhất thế giới và giữ vững vị trí giàu nhất Việt Nam.
"Pháp sư Trung Quốc" lại gây sốc thế giới với sản phẩm AI mới, lần này cái tên là Manus
12/03/2025 03:40
Sau khi DeepSeek khuấy đảo cộng đồng công nghệ thế giới, Trung Quốc tiếp tục khiến dư luận quốc tế ngỡ ngàng với sự xuất hiện của Manus, một trí tuệ nhân tạo (AI) do startup Monica phát triển.
Sự sụp đổ của 1 startup xe điện Mỹ: Từng trị giá 30 tỷ USD, 'cháy' tiền mặt nên phải bán toàn bộ tài sản, founder tù tội
21/02/2025 03:06
Startup này bắt đầu rơi vào khủng hoảng sau khi người sáng lập Trevor Milton bị cáo buộc lừa dối các nhà đầu tư về hoạt động kinh doanh.