Nhà hàng hạ giá tôm hùm xanh 169.000 đồng/con, tôm Alaska giảm 700.000 đồng/kgicon

Đầu tháng 3, nhiều mặt hàng hải sản như tôm hùm xanh, tôm Alaska giảm giá khá mạnh. Trong đó, mức chênh của mỗi nhà hàng với cùng loại sản phẩm dao động từ 50.000 – 100.000 đồng/kg.

Đầu tháng 3, nhiều mặt hàng hải sản như tôm hùm xanh, tôm Alaska giảm giá khá mạnh. Trong đó, mức chênh của mỗi nhà hàng với cùng loại sản phẩm dao động từ 50.000 – 100.000 đồng/kg.

Tôm hùm xanh – loại mặt hàng gặp khó về tiêu thụ trong tháng 2 vì dịch Covid-19 vẫn đang được giảm giá khá sâu tại nhiều nhà hàng hải sản ở Hà Nội, thấp nhất là 169.000 đồng/con (loại 200gram). Cũng size tôm này, có nơi rao bán với giá nhỉnh hơn, nhưng chỉ ở mức 10.000 đồng/con.

Tương tự, với tôm hùm xanh trọng lượng 300-400gram đang có giá 550.000 đồng/kg, giảm ít nhất 50.000 đồng/kg so với tuần trước đó.

Có mức giá dễ chịu nhất là tôm hùm baby, các dạng từ 200 – 300gram có giá từ 160.000 – 220.000 đồng/con. Đặc biệt, size tôm lớn nhất khoảng chừng 4 lạng đang được đề gía 260.000 đồng/con, giảm 20-30% so với trước đây.

Thậm chí, tôm hùm Alaska cũng giảm từ 150.000 đồng/kg (tùy loại) so với hai tuần trước đó, về mức 950.000 đồng/kg (size 3kg/con). Đây là mức giảm sâu chưa từng có với mặt hàng hải sản vốn đắt đỏ, có giá chừng 1,6 triệu đồng/kg tại các nhà hàng. Không chỉ giảm giá trong thời gian ngắn, nhiều nơi treo biển ưu đãi cho khách mua đến tận cuối tháng 3 này.

Nhà hàng hạ giá tôm hùm xanh 169.000 đồng/con, tôm Alaska giảm 700.000 đồng/kg
Tôm hùm xanh loại nhỏ nhất được nhà hàng giảm giá còn 169.000 đồng/con.
Nhà hàng hạ giá tôm hùm xanh 169.000 đồng/con, tôm Alaska giảm 700.000 đồng/kg
Tôm Alaska loại 1,3- 1,5kg/con giảm giá từ 1.050.000 đồng/kg xuống 950.000 đồng/kg.

Anh Tuấn Anh, chủ nhà hàng hải sản trên phố Duy Tân, Cầu Giấy cho biết, sở dĩ nhà hàng giảm giá thành vì nguồn hàng nhập về đang rẻ. Hơn nữa, đây cũng là cách nhà hàng kích cầu, vượt qua giai đoạn khó khăn về bán hàng do dịch Covid-19 tác động.

"Ngoài ra, cũng gần đến 8/3 nên nhà hàng ưu đãi để hút khách", anh Tuấn Anh nói.

Chủ một chuỗi nhà hàng hải sản ở Hà Nội cho biết, mặc dù giảm giá, nhưng anh vẫn phải tính toán lưu lượng khách để nhập hàng. Số lượng hải sản sát với đơn đặt của khách thay vì mua số lượng lớn, dư thừa như trước đây.

"Tôm, cua nuôi lâu ở bể dễ bị gầy, hao thịt nên chúng tôi bán đến đâu lấy hàng đến đó. Đợt này cửa hàng ưu tiên nhập tôm hùm xanh do nhu cầu khách mua hải sản này trội lên cao nhất. 

Tuần đầu tiên, cửa hàng bán được 3 tấn tôm loại này, trong khi các loại Alaska hay tôm hùm bông bán chậm hơn. Điều này có thể dễ hiểu thôi, vì giá tôm hùm xanh đang giảm thấp nhất, gần hơn với khả năng chi tiêu của nhiều người", chủ nhà hàng cho hay.

Mặc dù việc nhà hàng giảm giá giúp mang đến cơ hội mua sắm tiết kiệm chi phí cho nhiều người, song không ít khách hàng băn khoăn về việc cùng một loại hải sản, nhưng các điểm báo giá khác nhau, thậm chí chênh lệch vài trăm nghìn đồng.

"Tôm hùm Alaska nhiều nơi đang rao bán 670.000 đồng/kg, trong khi có nơi lên đến 980.000 đồng, thậm chí cả triệu đồng/kg nên tôi khá hoang mang, không biết chọn sao?", tài khoản Minh Anh đặt câu hỏi trên chợ hải sản online.

Theo chị Hoàng Ngân, chủ nhà hàng hải sản trên phố Trần Hưng Đạo, do việc xuất nhập khẩu tôm đang chịu ảnh hưởng của bệnh dịch nên có những nơi báo giá khác nhau. Tuy nhiên, có thể có trường hợp nhiều người tranh thủ cơ hội để rao bán rẻ, đẩy hàng kém chất lượng.

"Với những khách ít kinh nghiệm, có thể sẽ bị báo không đúng giá hoặc loại Alaska giá rẻ là tôm ngộp chứ không phải hàng tươi sống", chị Ngân chia sẻ quan điểm.

Theo người này, khách hàng nên tìm địa chỉ uy tín để chọn hải sản, mua loại tươi sống và đến trực tiếp cửa hàng hoặc nhà hàng chọn lựa là điều tốt nhất.

(Theo Báo Dân sinh)

Tin mới

Khung giá nhập khẩu điện từ Trung Quốc cao nhất 9,3 cent/kWh
7 giờ trước
Bộ Công thương vừa phê duyệt khung giá nhập khẩu điện từ Trung Quốc về Việt Nam qua lưới điện quốc gia và khung giá phát điện loại hình nhà máy thủy điện tích năng.
5 mẫu TV tầm giá 20 triệu đồng đáng mua nhất dịp hè này
7 giờ trước
Thị trường TV trong tầm giá khoảng 20 triệu đồng đang trở nên sôi động hơn bao giờ hết, khi người dùng có thể sở hữu những mẫu TV cao cấp với thiết kế đẹp mắt, công nghệ hình ảnh – âm thanh hiện đại cùng trải nghiệm giải trí toàn diện.
Siêu dự án Aeon Mall đổ bộ, bất động sản ở “thủ phủ miền Tây” có diễn biến không ngờ
7 giờ trước
Thị trường bất động sản ở địa phương này đóng “làn gió mới” sau khi siêu dự án Aeon Mall chính thức khởi công.
Mitsubishi sắp có SUV mới ngang cỡ Xforce, chạy điện hơn 480km/sạc, dùng công nghệ Nissan, bán năm sau
8 giờ trước
Mitsubishi đang đẩy mạnh phát triển xe điện với hai mẫu xe mới dự kiến ra mắt vào nửa cuối năm 2026. Một mẫu SUV/crossover được phát triển từ Nissan Leaf.
An Khang muốn 'biến 300 nhà thuốc thành trung tâm tư vấn sức khỏe miễn phí'
8 giờ trước
Nhà thuốc An Khang đang muốn tạo một chuẩn mực mới khi chủ động mang dịch vụ tư vấn sức khỏe miễn phí đến mọi người, ấp ủ trở thành 'người bạn tâm giao' đáng tin cậy của mọi người, mọi nhà.

Bảng giá cập nhật trực tuyến

Thịt bò

BEEF

1.304.464.290 VNĐ / tấn

315.75 BRL / kg

0.24 %

- 0.75

Thịt gà

CHICKEN

36.107.737 VNĐ / tấn

8.74 BRL / kg

0.57 %

- 0.05

Thịt heo

LEAN HOGS

5.218.807 VNĐ / tấn

91.15 USD / lbs

0.44 %

- 0.40

» Xem tất cả giá Thực phẩm

Tin cùng chuyên mục

Hà Nội kiểm tra, truy xuất nguồn gốc cơ sở khoe cỗ lòng se điếu dài 40m
11 giờ trước
Sở Y tế Hà Nội đề nghị UBND quận Cầu Giấy xác minh, truy xuất nguồn gốc thực phẩm của cơ sở quảng cáo có cỗ lòng se điếu dài 40m.
Vụ “lòng se điếu”: TP HCM đang lấy mẫu kiểm nghiệm
11 giờ trước
Thanh tra an toàn thực phẩm TP HCM đang kiểm tra mặt hàng “lòng se điếu” đang gây bão và lấy mẫu kiểm nghiệm
Vụ bán cá bò hòm 3,5 triệu đồng/kg: Phạt chủ bè 20,7 triệu đồng
11 giờ trước
Cơ quan chức năng tỉnh Khánh Hòa ra quyết định xử phạt 20 triệu đồng đối với chủ bè kinh doanh "chui", bán cá bò hòm 3,5 triệu đồng/kg
Thị trường nhan nhản lòng se điếu: Thực khách đang bị lừa trắng trợn?
1 ngày trước
Trên thị trường dễ dàng bắt gặp những hàng, quán mời chào khách ăn đặc sản lòng se điếu, nhưng chỉ người có kinh nghiệm mới biết đó hầu hết không phải "hàng xịn".