Nhà Trắng công bố đề xuất cứu trợ ngành hàng không trị giá 20 tỷ USD

02/10/2020 09:36
Đây sẽ là một phần trong gói kích thích kinh tế ứng phó đại dịch trị giá trên 1.500 tỷ USD mà Nhà Trắng đang đàm phán với Quốc hội.

Tuy nhiên, tình hình đang rơi vào bế tắc bởi phe Dân chủ tại Hạ viện muốn nâng tổng quy mô gói kích thích lần này lên 2.200 tỷ USD. Trong 1 diễn biến mới nhất, Hạ viện Mỹ đã quyết định hoãn bỏ phiếu về đề xuất 2.200 tỷ USD, để có thêm các cuộc đàm phán với Nhà Trắng, phá vỡ thế bế tắc hiện nay.

Trong khi chính giới Mỹ chưa tìm được tiếng nói chung trong vấn đề cứu trợ, thì nhiều hãng hàng không lớn của Mỹ đã đưa ra kế hoạch, cho hàng chục nghìn nhân viên nghỉ không lương, kể từ hôm nay 1/10 - thời điểm gói cứu trợ cũ với ngành hàng không Mỹ hết hiệu lực.

Khoảng 32.000 nhân viên của 2 hãng American Airlines và United Airlines sẽ bắt đầu nghỉ không lương từ hôm nay, trong đó American Airlines đã phải cho nghỉ đến hơn 1.600 phi công. Các hãng hàng không lớn Mỹ đang kêu gọi khoản cứu trợ trị giá 25 tỷ USD để cho phép tiếp tục trả lương nhân viên thêm 6 tháng nữa. Đại dịch COVID-19 đã tác động nặng nề lên lĩnh vực hàng không Mỹ, khiến số lượt hành khách sụt giảm gần 70%, và lịch bay của các hãng cũng chỉ còn một nửa so với năm ngoái.

Tin mới

Sau triệu hồi 160.000 xe ở Việt Nam, hãng Nhật quyết định đền xe mới tinh cho khách
4 giờ trước
Người tiêu dùng bị ảnh hưởng cũng có thể lựa chọn phương án đền bù nhận lại 100% tiền.
Người thuê trọ lo lắng khi nghe tin tăng giá điện, vì đã phải trả tới 5.000 đồng/kWh
3 giờ trước
Giá điện tăng thêm 4,8% từ hôm nay 10-5, nhiều người dùng lo lắng vì tiền điện "đội thêm".
Quốc gia G7 'ra đòn' lớn nhất từ trước đến nay với 'hạm đội bóng tối' của Nga, cô lập hơn 100 tàu chở dầu mang nguồn thu khủng
44 phút trước
Anh và phương Tây quyết tâm chặn hoạt động xuất khẩu dầu của Nga thông qua đòn tấn công vào Hạm đội bóng tối.
Mitsubishi Pajero Sport 2025 giảm giá còn 1,13 tỷ đồng, đại lý bù thêm nhiều ‘option’ khuyết thiếu cạnh tranh Everest
39 phút trước
Giảm tới 100 triệu đồng so với niêm yết, Mitsubishi Pajero Sport 2025 là lựa chọn cho những ai thích "chơi" xe máy xăng, dẫn động 2 cầu.
Thêm 1 hãng gà rán phải lên tiếng vì tình trạng giả mạo, mong khách hàng làm ngay việc này
1 phút trước
Một thương hiệu gà rán nổi tiếng vừa bất ngờ phát cảnh báo khẩn trên mạng xã hội vì tình trạng mạo danh tràn lan, đồng thời "gợi ý" khách hàng nên làm điều này ngay lập tức.

Tin cùng chuyên mục

Chuyên gia chỉ cách đặt mật khẩu không lo hacker bẻ khóa, ai cũng nên biết
19 giờ trước
Các tin tặc có thể tận dụng trí tuệ nhân tạo để dò tìm mật khẩu tài khoản trực tuyến của người dùng trong chớp mắt. Vậy phải đặt mật khẩu như thế nào để bảo vệ an toàn cho tài khoản của bạn?
Không thể không đánh thuế tiêu thụ đặc biệt với xăng
1 ngày trước
Theo Bộ trưởng Bộ Tài chính, nếu chúng ta tiếp tục khuyến khích, không đánh thuế xăng thì sẽ rất khó khăn thay đổi hành vi.
Đề xuất không áp thuế tiêu thụ đặc biệt với điều hòa nhỏ, giảm mức tăng thuế xe pick-up
1 ngày trước
Máy điều hoà có công suất nhỏ hơn 18.000 BTU và trên 90.000 BTU dự kiến sẽ không bị áp thuế, trong khi mặt hàng xăng vẫn bị áp thuế tiêu thụ đặc biệt.
An Khang muốn 'biến 300 nhà thuốc thành trung tâm tư vấn sức khỏe miễn phí'
2 ngày trước
Nhà thuốc An Khang đang muốn tạo một chuẩn mực mới khi chủ động mang dịch vụ tư vấn sức khỏe miễn phí đến mọi người, ấp ủ trở thành 'người bạn tâm giao' đáng tin cậy của mọi người, mọi nhà.