Nhận 220 triệu làm 'sổ đỏ', nguyên Phó Giám đốc Văn phòng đăng ký đất đai bị bắt

27/10/2022 17:04
Ngày 27/10, Phòng Cảnh sát kinh tế Công an tỉnh Cao Bằng cho biết, đã tạm giữ hình sự và thi hành lệnh khám xét khẩn cấp nơi làm việc đối với ông Nông Văn Hoành (SN 1985), nguyên Phó Giám đốc Văn phòng đăng ký đất đai huyện Thạch An.

Theo điều tra ban đầu, từ cuối năm 2021 đến đầu năm 2022, ông Nông Văn Hoành khi đó là Phó Giám đốc Văn phòng đăng ký đất đai huyện Thạch An đã nhận làm Giấy chứng nhận quyền sử dụng đất (“sổ đỏ”) theo yêu cầu của ông P.C.H, người dân sinh sống tại thị trấn Đông Khê, huyện Thạch An với “mức giá” là 220 triệu đồng.

Tuy nhiên, sau khi nhận được 'sổ đỏ', ông H không làm được thủ tục sang tên do “sổ đỏ” này được cấp không đúng quy định. Sau nhiều lần kiến nghị bất thành, ông H đã làm đơn tố cáo hành vi “vòi tiền” của ông Nông Văn Hoành.

Nhận 220 triệu làm sổ đỏ, nguyên Phó Giám đốc Văn phòng đăng ký đất đai bị bắt - Ảnh 1.

Ông Nông Văn Hoành (bìa trái) nghe đọc quyết định tạm giữ hình sự, điều tra về hành vi Lạm dụng chức vụ quyền hạn chiếm đoạt tài sản -Ảnh: CTV

Vào cuộc điều tra, Cơ quan công an Cao Bằng đã tạm giữ, bắt người bị giữ trong trường hợp khẩn cấp đối với ông Nông Văn Hoành để điều tra về hành vi Lạm dụng chức vụ quyền hạn chiếm đoạt tài sản.

Hiện nay các cơ quan chức năng tỉnh Cao Bằng đang tiếp tục mở rộng điều tra, làm rõ vụ việc.

Tin mới

Toàn hàng bất hợp pháp bán trên sàn thương mại điện tử
6 giờ trước
Chỉ 2% hàng hóa trên sàn thương mại điện tử là hợp pháp; Trung tâm tài chính quốc tế là 'cuộc chơi' dành cho nhà giàu; dự báo rủi ro nợ xấu tiếp tục tăng mạnh... là những thông tin đáng chú ý trong tuần qua.
Chia sẻ đầu tiên của Tiến Nguyễn sau khi Quang Linh Vlogs, Hằng Du Mục bị bắt trong vụ KERA
5 giờ trước
Động thái mới nhất của Tiến Nguyễn gây xôn xao.
Đường tồn đọng chưa từng có, nhiều nhà máy 'cháy' kho
5 giờ trước
Tồn kho tăng vọt, giá trong nước và thế giới đồng loạt lao dốc, tiêu thụ đình trệ, đường lỏng siro ngô trỗi dậy và nạn buôn lậu vẫn hoành hành… là những lực cản lớn đang giáng mạnh xuống ngành mía đường Việt Nam.
Liệu OPEC+ có đủ sức trở thành 'cứu tinh' dầu thô cho toàn cầu trước lo sợ gián đoạn nguồn cung từ Iran?
4 giờ trước
Các chuyên gia ngành dầu mỏ đã chuyển sang lo sợ về tình trạng thiếu hụt nhiên liệu thay vì tập trung vào tình trạng cung vượt cầu.
VinFast VF 6 lộ ảnh thử nghiệm tại Ấn Độ: Nhiều thông số bằng bản ở Việt Nam nhưng khoảng sáng gầm tăng thêm 20mm
3 giờ trước
VinFast VF 6 tại Ấn Độ có nhiều điểm tương đồng với xe đang bán tại Việt Nam.

Tin cùng chuyên mục

VinFast lần đầu lộ diện 'cứ điểm' kinh doanh tại Ấn Độ: Tham vọng tỷ đô của tỷ phú Phạm Nhật Vượng sắp khởi động
16 giờ trước
Tham vọng của tỷ phú Phạm Nhật Vượng có bước tiến mới.
Xsolla Connect lần đầu tiên tại Việt Nam: Mở ra cơ hội hợp tác toàn cầu
1 ngày trước
Lần đầu tiên có mặt tại Việt Nam, chuỗi sự kiện kết nối ngành game quốc tế Xsolla Connect đã chính thức diễn ra tại TP. Hồ Chí Minh, mở ra một không gian đối thoại thực chất cho cộng đồng game trong khu vực.
Toyota Land Cruiser thêm bản hybrid: Mạnh ngang Lexus LX 700h, bình xăng lớn, pin chịu được khắc nghiệt để off-road
1 ngày trước
Toyota đã chính thức bổ sung phiên bản hybrid cho dòng xe Land Cruiser 300, mở ra kỷ nguyên mới cho những chuyến phiêu lưu không giới hạn với công nghệ tiên tiến và hiệu suất ấn tượng.
Cú chuyển mình chóng mặt của 1 hãng smartphone tay ngang làm xe máy điện: Được một chính phủ đặt trước 5.000 xe, giá chỉ 40 triệu đồng
2 ngày trước
Nếu thành công, đây có thể trở thành ví dụ hiếm hoi về một công ty phương Đông có sức lan tỏa đa ngành.