Nhận đầu tư từ 5 quỹ quốc tế, CEO Base.vn Phạm Kim Hùng tiết lộ sẽ gọi vốn tiếp vòng Series A vào cuối năm nay

22/06/2019 15:02
Tính đến thời điểm hiện tại, Nextrans là quỹ thứ 5 tham gia đầu tư vào startup công nghệ này sau Beenext, Alpha JWC, VIISA và 500 Startup.

Base.vn vừa công bố nhận đầu tư từ quỹ Nextrans - một trong những quỹ đầu tư mạo hiểm đến từ Hàn Quốc. Tính đến thời điểm hiện tại, Nextrans là quỹ thứ 5 tham gia đầu tư vào startup công nghệ này sau Beenext, Alpha JWC, VIISA và 500 Startup.

Được biết, Nextrans đã đầu tư vào hơn 60 công ty tại nhiều quốc gia trên thế giới, chủ yếu tập trung tại thị trường Mỹ và Hàn Quốc. Đến nay, Nextrans đã hỗ trợ huy động được hơn 400 triệu USD cho các công ty nằm trong danh mục đầu tư của mình. Ở Việt Nam, Nextrans đã đầu tư một số thương vụ như Luxstay, JamJa, hay EcoTruck.

Số tiền đầu tư vào Base lần này không được tiết lộ, tuy nhiên trước đó Base công bố họ đã nhận được 1,7 triệu USD sau 2 lần gọi vốn đầu tiên và đang dừng lại ở vòng Pre-Serie A.

Chia sẻ về thương vụ đầu tư này, ông Chris giám đốc quỹ đầu tư Nextrans cho biết: “Trong vòng 2 năm qua, chúng tôi đã nghiên cứu khoảng 600 công ty khác nhau với hơn 10 giải pháp công nghệ dành cho doanh nghiệp, từ những phần mềm chuyên biệt hóa cho đến những giải pháp tổng thể có chi phí rất cao như SAP. Vì vậy, chúng tôi có cơ sở vững chắc để tin tưởng và đánh giá cao các giải pháp của Base.”

“Không những thế, Base còn sở hữu một đội ngũ với nền tảng công nghệ tốt và tư duy sản phẩm đúng đắn, rất phù hợp để phát triển các sản phẩm chất lượng cao và toàn diện cho doanh nghiệp, phổ rộng trên cả thị trường Đông Nam Á, chứ không chỉ riêng Việt Nam”, ông Chris cho biết thêm.

Bắt đầu phát triển từ năm 2016 và chính thức ra mắt thị trường vào năm 2017, được sáng lập bởi cựu sinh viên Stanford Phạm Kim Hùng, Base.vn là nền tảng SaaS (Software-as-a-Service) đầu tiên trong khu vực được xây dựng để thống nhất quá trình quản trị và điều hành doanh nghiệp như quản trị nhân sự, quản lý công việc và tài chính. Rất nhiều ứng dụng của Base đã được dùng phổ biến như Base E-Hiring, Base Wework, Base Request, Base Inside...

Nhận đầu tư từ 5 quỹ quốc tế, CEO Base.vn Phạm Kim Hùng tiết lộ sẽ gọi vốn tiếp vòng Series A vào cuối năm nay - Ảnh 1.

Hiện nay, Base đã trở thành nền tảng SAAS uy tín cho các doanh nghiệp Việt Nam, với hơn 1000 khách hàng ở nhiều lĩnh vực từ Tài chính-ngân hàng, Thương mại điện tử-Logistic, F&B, Giáo dục cho đến Bất động sản… Có thể kể đến một số khách hàng lớn như: VIB, ACB, ABBank, VinCommerce, McDonal’s, 7eleven, Pizza 4P's, The Coffee House, Decathlon, Đất Xanh Group...

Ông Phạm Kim Hùng - Nhà sáng lập kiêm CEO Base.vn chia sẻ: “Chúng tôi chỉ tập trung vào một mục tiêu duy nhất là tạo ra các ứng dụng tốt mang lại hiệu quả và tăng trưởng cho các doanh nghiệp. Gọi vốn từ các quỹ đầu tư hàng đầu trong khu vực tất nhiên là một cột mốc quan trọng, nhưng việc tạo ra các giá trị thực sự cho khách hàng mới là thứ chúng tôi hướng đến sau cùng.

Các quỹ đã đầu tư vào Base không phải bởi chúng tôi là những người có kinh nghiệm gọi vốn hay giỏi đàm phán, mà là sự kiên định và những nỗ lực không mệt mỏi của tất cả mọi thành viên công ty đối với sứ mệnh mà chúng tôi đặt ra từ những ngày đầu tiên.”

Ông Hùng cho biết, theo kế hoạch, đến cuối năm 2019, Base sẽ hoàn thành gọi vốn vòng tiếp theo. Ở vòng này, Base hướng đến các quỹ đầu tư quốc tế có nhiều kinh nghiệm về SaaS để cùng công ty phát triển thị trường nước ngoài và tạo ra một công ty có ảnh hưởng trong khu vực.

“Từ vòng pre-Series A đến thời điểm hiện tại, Base đã tăng trưởng hơn 10 lần và duy trì các chỉ số tài chính lành mạnh. Chúng tôi cần những nhà đầu tư chiến lược có thể chia sẻ chung tầm nhìn và định hướng phát triển công ty lâu dài, thay vì mục đích đầu tư tài chính đơn thuần. Các nhà đầu tư hiện tại ở Base thậm chí đã sẵn sàng tham gia vào các vòng sau này", ông Hùng chia sẻ.


Tin mới

Trung tâm thương mại chật cứng người mua sắm, ăn uống ngày lễ 30/4
13 giờ trước
Hàng ngàn người đổ về trung tâm thương mại để ăn uống, mua sắm vui chơi trong ngày đầu của kỳ nghỉ lễ 30/4 - 1/5.
‘Cháy’ xe khách về một số tỉnh thành, bến ‘tung’ xe tăng cường
13 giờ trước
Trong 2 ngày bắt đầu nghỉ lễ 30/4-1/5, khách ra các bến xe ở Hà Nội đã tăng cao, trên một số tuyến đã “cháy vé”, bến xe đã phải điều xe tăng cường.
Honda CR-V 2025 ra mắt: Thêm bản offroad 204hp, ngay từ bản base đã có màn 9inch và 1 option rất quen thuộc
13 giờ trước
Honda CR-V 2025 bổ sung một số trang bị cho bản tiêu chuẩn đồng thời mang tới cho người dùng cấu hình off-road TrailSport.
Việt Nam xuất khẩu hàng trăm nghìn tấn sản vật trị giá hơn 10 tỷ USD của TG: Mỹ, Nga liên tục chốt đơn
13 giờ trước
Mỹ chi hơn 6 triệu USD chỉ trong 3 tháng đầu năm để nhập khẩu sản vật này từ Việt Nam.
Trung Quốc lại lập kỳ tích: Cỗ máy "hóa thành con người", làm được điều không tưởng nhờ bảo bối DeepSeek
14 giờ trước
Không còn là thử nghiệm, những sản phẩm này đã làm được việc thay thế con người, dù rất phức tạp.

Tin cùng chuyên mục

Nóng: Novaland đạt thỏa thuận gia hạn 2 lô trái phiếu đầu tiên
24/03/2023 12:39
Lần đầu tiên, Novaland đạt thỏa thuận với trái chủ trong việc gia hạn thời gian đáo hạn với 2 lô trái phiếu có tổng giá trị 1.750 tỷ đồng.
Startup xe đạp trợ lực Wiibike của nữ CEO xinh đẹp từng được Shark Phú "săn đón" hiện kinh doanh ra sao?
24/03/2023 10:47
Sau 1 năm lên sóng Shark Tank mùa 4, Startup Wiibike của nữ CEO xinh đẹp Thu Hằng đã tăng doanh thu hơn 6 lần. Công ty này cũng mở nhượng quyền mô hình cà phê xe đạp.
Cơn đau đầu của Starbucks: Khách hàng chỉ 'tự thưởng' ly cà phê giá 100.000 đồng 1 lần/tuần, chịu thua trước những chuỗi bán giá 17.000 đồng/ly
24/03/2023 09:39
Starbucks đang ở trong cuộc chiến giá khốc liệt khi cà phê của họ được liệt vào dạng "bán xa xỉ".
Con đường nào đưa Toshiba từ biểu tượng về thiết bị điện tử, năng lượng hạt nhân... đến bán mình, hủy niêm yết?
24/03/2023 09:02
Không chỉ tại Việt Nam mà ở nhiều nơi trên toàn thế giới, cái tên Toshiba là sự đảm bảo cho chất lượng của những sản phẩm điện máy. Với lịch sử gần 150 năm tuổi, Toshiba đã gây dựng được thương hiệu của mình ở khắp nơi.