Nhiệt điện Phả Lại (PPC) đặt kế hoạch lãi năm 2022 tăng 57%, đạt 278 tỷ đồng

10/05/2022 20:32
Theo ban lãnh đạo đánh giá, sự cố S6 mất phương thức, tác động không nhỏ khả năng sản xuất kinh doanh của công ty trong năm 2022.

CTCP Nhiệt điện Phả Lại (mã PPC) vừa công bố tài liệu họp cổ đông thường niên năm 2022 với kế hoạch doanh thu đạt 5.428 tỷ đồng, tăng 23% so với cùng kỳ. Khấu trừ chi phí, lợi nhuận trước thuế của công ty năm nay dự kiến đạt 278 tỷ đồng, tăng 57% so với thực hiện 2021. Với kế hoạch kinh doanh trên, mức cổ tức năm 2022 dự kiến bằng 6% vốn điều lệ.

Về kế hoạch sản xuất, Nhiệt Điện Phả Lại dự kiến điện năng sản xuất đạt 4.043 triệu kWh và điện năng bán cho EVN đạt 3.647 triệu kWh. Doanh nghiệp cũng lên kế hoạch sửa chữa lớn với nguồn vốn 465 tỷ đồng, mức này đã thực hiện chiết giảm 20%. Kế hoạch mua sắm, đầu tư tài sản cố định năm nay là 357 tỷ đồng.

Theo ban lãnh đạo PPC, năm 2022 sẽ là một năm nhiều khó khăn và thách thức đối với doanh nghiệp khi dịch Covid vẫn tiếp tục diễn biến phức tạp, đồng thời điều kiện thời tiết tự nhiên, đặc biệt sự ảnh hưởng tăng lên của nhiệt độ nước tuần hoàn làm mát bình ngưng và thay đổi đặc tính kỹ thuật của than đốt lò, tác động đến hiệu suất nhiệt của tổ máy và làm ảnh hưởng đến quá trình cháy nhiên liệu trong buồng đốt và hiệu quả truyền nhiệt. Bên cạnh đó, sự cố S6 mất phương thức, tác động không nhỏ khả năng sản xuất kinh doanh của công ty.

Về tình hình kinh doanh quý đầu năm 2022, Nhiệt Điện Phả Lại ghi nhận lợi nhuận giảm sút mạnh so với cùng kỳ. Cụ thể, doanh thu thuần trong quý đi ngang so với cùng kỳ, đạt 1.077 tỷ đồng. Chi phí vốn còn giảm so với cùng kỳ, dẫn đến lợi nhuận gộp thu về đạt gần 42 tỷ đồng, tăng 40% so với quý 1/2021.

Trong quý doanh thu tài chính đạt hơn 68 tỷ đồng, giảm 51 tỷ đồng so với cùng kỳ. Đây cũng là nguyên nhân chính dẫn đến lợi nhuận trước thuế đạt gần 86 tỷ đồng và lợi nhuận sau thuế cả quý còn 80 tỷ đồng, giảm 42% so với số lãi hơn 138 tỷ đồng đạt được quý 1/2021.

https://cafef.vn/nhiet-dien-pha-lai-ppc-dat-ke-hoach-lai-nam-2022-tang-57-dat-278-ty-dong-20220510203807505.chn

Tin mới

Tối 1-11, giá vàng miếng SJC trên thị trường tự do tiếp tục lao dốc
6 giờ trước
So với mức đỉnh lịch sử ở vùng 177 triệu đồng hồi giữa tháng 10-2025, giá vàng miếng SJC trên thị trường tự do đã giảm trên 20 triệu đồng/lượng
Trung Quốc công bố tên lửa siêu vượt âm có thể 'biến hình' ở tốc độ âm thanh
6 giờ trước
Các nhà khoa học quân sự Trung Quốc công bố nguyên mẫu tên lửa siêu vượt âm có khả năng “biến hình” giữa chừng khi bay với tốc độ trên Mach 5 (hơn 6.000 km/h).
Siết quy định an toàn tài chính với công ty chứng khoán, quản lý quỹ từ tháng 12/2025
4 giờ trước
Thông tư số 102/2025/TT-BTC được ban hành với mục tiêu tính các chỉ tiêu an toàn tài chính bao quát được rủi ro trong hoạt động của công ty chứng khoán, công ty quản lý quỹ.
Yên Nhật rơi mạnh nhất kể từ tháng 7 sau động thái của BOJ khiến thị trường thất vọng
4 giờ trước
Trong khi thị trường Nhật Bản mất niềm tin vào khả năng BOJ sẽ sớm tăng lãi suất khiến đồng yên sụt giá, thì Euro và bảng Anh giảm khi Ngân hàng Trung ương châu Âu (ECB) và Anh (BOE) giữ nguyên lãi suất.
Nghịch lý iPhone 17: Rớt giá chưa từng có sau 1 tháng, riêng một phiên bản siêu hot vẫn bị săn lùng
3 giờ trước
Chỉ hơn một tháng sau khi chính thức lên kệ tại Việt Nam, thị trường iPhone 17 series đang diễn ra một kịch bản hoàn toàn khác biệt. Tình trạng khan hàng, "ngáo giá" như mọi năm đã không xuất hiện, thay vào đó, nhiều model bắt đầu rớt giá mạnh.

Tin cùng chuyên mục

Hoàng Anh Gia Lai của Bầu Đức bắt đầu trồng cà phê
2 ngày trước
Hoàng Anh Gia Lai sẽ trồng thêm 2.000 ha cà phê giống Arabica, nâng tổng diện tích trồng cà phê lên 3.000ha vào cuối năm 2025.
Estuary chính thức gia nhập Constellation Software - mở rộng tầm nhìn toàn cầu
21/09/2025 03:30
Công ty Cổ phần Estuary (Estuary) - công ty công nghệ phần mềm có trụ sở tại Việt Nam chuyên cung cấp giải pháp phần mềm cho các tập đoàn đa quốc gia, công bố chính thức trở thành thành viên của Constellation Software Inc.
Cổ phiếu ORS chịu áp lực bán mạnh, thanh khoản tăng đột biến
20/03/2025 15:44
Kết phiên hôm nay (20/3), VN-Index giảm 0,7 điểm xuống 1.323,93 điểm. Thanh khoản giảm so với phiên hôm qua, giá trị khớp lệnh trên HoSE đạt khoảng 17.843,41 tỷ đồng.
Chân dung tỷ phú Phạm Nhật Vượng - Top 500 người giàu nhất thế giới
12/03/2025 16:18
Theo cập nhật mới nhất của Forbes, ông Phạm Nhật Vượng - Chủ tịch HĐQT Tập đoàn Vingroup lọt top 500 người giàu nhất thế giới và giữ vững vị trí giàu nhất Việt Nam.