Nhiều loài hoa dại thành bon sai trăm triệu ở Đà Lạticon

Nhiều loài hoa dại thường thấy ven đường hoặc trong những cánh rừng, nhưng dưới bàn tay tài hoa của các nghệ nhân đã trở thành những cây kiểng, bon sai giá từ hàng chục cho đến cả trăm triệu đồng.

Nhiều loài hoa dại thường thấy ven đường hoặc trong những cánh rừng, nhưng dưới bàn tay tài hoa của các nghệ nhân đã trở thành những cây kiểng, bon sai giá từ hàng chục cho đến cả trăm triệu đồng.

Bác Trần Ngọc Thành (Phường 10) có bộ sưu tập hàng chục bon sai, cây kiểng trà mi và đỗ quyên độc đáo, chỉ để thỏa mãn thú tiêu khiển chứ không bán.

Bên cạnh những chậu kiểng trà mi và đỗ quyên giống ngoại nhập (Mỹ, Pháp, Thụy Sĩ, Trung Quốc…) có cả những giống hoa bản địa của núi rừng hoang vu trên cao nguyên Lang Biang (Lâm Đồng).

Nhiều loài hoa dại thành bon sai trăm triệu ở Đà Lạt
Đỗ quyên Lang Biang.

Trong lúc giới thiệu lai lịch những kiểng hoa “độc” 40-50 tuổi, bác Thành cho biết những năm gần đây do thời tiết nóng lên nên những loài đỗ quyên và trà mi với sắc hoa lạ, quý hiếm như tím biếc, vàng mơ… chỉ nở hoa đều và đẹp ở Đà Lạt; trong khi các vườn xứ nóng, dù chăm sóc rất công phu cũng chỉ ra nụ chứ hiếm khi nở hoa.

Nhiều loài hoa dại thành bon sai trăm triệu ở Đà Lạt
Bonsai đỗ quyên.

Vườn nhà của bác Huỳnh Minh Xuyến (đường Mai Anh Đào) có chậu kiểng hoa bằng lăng “Vũ điệu Tây Nguyên” cực kỳ kiếm, được đưa từ rừng sâu Cát Tiên về chăm sóc cả chục, mỗi mùa qua lại nở hoa tím ngát.

Gia đình chị Đặng Thu Hiền (xã Xuân Thọ) sở hữu chậu bonsai hoa ngũ sắc dáng thế đẹp hiếm thấy. Chị Hiền cho biết chồng chị sưu tầm rất nhiều giống hoa hồng và cây kiểng, chỉ để thỏa mãn đam mê, có người trả giá hàng chục triệu một chậu bonsai nhưng không bán.

Nhiều loài hoa dại thành bon sai trăm triệu ở Đà Lạt
Gốc kiểng ngũ sắc độc đáo.

Ở Đà Lạt có khá nhiều người sưu tầm, chế tác hoa kiểng chỉ để thỏa mãn tình yêu vô bờ bến với hoa, thưởng trà ngắm hoa với bạn bè chứ chẳng màng đến chuyện mua bán. Đôi khi khách bộ hành nhàn tản “nhòm trộm” hoa cũng được gia chủ mời vào vườn thưởng trà, đàm đạo về hoa, chụp ảnh các chậu kiểng độc đáo.

Du khách đến Đà Lạt có nhiều cơ hội ngắm bonsai, kiểng hoa ở nhiều vườn hoa và khu du lịch như Vườn hoa Đà Lạt, Vườn hoa Bích Câu, Thung lũng vàng, QUE garden…

Vườn hoa thành phố Đà Lạt có chậu kiểng hoa chùm ớt nở sum suê, duyên dáng soi bóng xuống hồ nước trong veo in bóng những đám mây mờ ảo.

Nhiều loài hoa dại thành bon sai trăm triệu ở Đà Lạt
Kiểng hoa chùm ớt.

QUE garden sở hữu nhiều cây kiểng hoa giấy lâu năm, trong đó có những cây 60-70 tuổi, giá từ vài chục đến hàng trăm triệu đồng/cây.

Kiểng bonsai Đà Lạt được giới chuyên môn trong và ngoài nước thừa nhận có sự bứt phá vượt trội của một lớp người chơi bon sai làm chủ được kiến thức khoa học kỹ thuật và công nghệ cao; có khiếu thẩm mỹ sáng tạo và sự đam mê của tâm hồn thanh tĩnh, trầm lắng giữa cuộc đời đầy biến động.

(Theo Tiền phong)

Tin mới

Thủ tướng: Nghiên cứu giải pháp huy động nguồn ngoại tệ, vàng miếng trong dân
7 giờ trước
Thủ tướng yêu cầu các bộ, ngành liên quan hoàn thiện hồ sơ đề xuất thành lập sàn/sở giao dịch vàng quốc gia, không để chậm trễ hơn nữa; đồng thời khẩn trương nghiên cứu các giải pháp huy động, thu hút nguồn ngoại tệ và vàng miếng trong dân.
Cán bộ địa chính xã lừa đảo tiền tỉ của nhiều người ở Lâm Đồng
7 giờ trước
Công an tỉnh Lâm Đồng đang tìm bị hại có liên quan đến vụ án Nguyễn Văn Khánh lừa đảo chiếm đoạt tài sản.
Tỷ phú Ray Dalio: “Vàng vẫn là đồng tiền an toàn nhất”, cảnh báo thế giới tiến gần một “cuộc chiến vốn”
6 giờ trước
Phát biểu tại Hội nghị Thượng đỉnh Chính phủ Thế giới (World Governments Summit) ở Dubai, tỷ phú Ray Dalio – nhà sáng lập quỹ đầu cơ Bridgewater Associates – đưa ra thông điệp thẳng thắn về vàng: bất chấp những đợt điều chỉnh gần đây, kim loại quý này vẫn là “nơi trú ẩn an toàn nhất cho tiền”.
Điều chỉnh giờ chạy tàu Cát Linh – Hà Đông và Nhổn - Cầu Giấy từ ngày mai
6 giờ trước
Ngày 8/2, Công ty Trách nhiệm hữu hạn Một thành viên Đường sắt Hà Nội (Hà Nội Metro) cho biết, bắt đầu từ ngày 9/2, hai tuyến đường sắt đô thị Cát Linh – Hà Đông và Nhổn - Cầu Giấy sẽ hoạt động theo biểu đồ chạy tàu mới.
Thị trường tiền số hôm nay, 8-2: Thêm tài liệu về blockchain cho người dân trong nước
6 giờ trước
Cuốn sách “Cẩm nang ứng dụng Công nghệ Blockchain” vừa được ra mắt với mục tiêu góp phần đưa công nghệ này đến gần hơn với đông đảo người dân.

Tin cùng chuyên mục

Honda trình làng 'huyền thoại xe ga' bản nâng cấp: giá từ 36 triệu đồng, chất hơn cả Air Blade và Vario
39 phút trước
Mẫu xe tay ga mới của Honda có 2 phiên bản, giá dao động 36,5 – 38,5 triệu đồng.
Mỹ hạ thuế xuống 18% đối với ông trùm xuất khẩu gạo của thế giới - gạo Trung Quốc, Pakistan gặp áp lực
9 phút trước
Mức thuế mới sẽ mang lại lợi ích cho quốc gia BRICS khi Pakistan chịu thuế 19%, Bangladesh 20% và Trung Quốc lên tới 34%.
Cận Tết, khô cá "biết leo cây" có giá 600.000 đồng/kg
12 phút trước
Loài cá đặc sản của Cà Mau sở hữu khả năng leo cây được làm khô bán với gia cao nhưng vẫn "cháy hàng" dịp Tết.
Pháo hoa Tết: Loạn giá, trắng hóa đơn
16 giờ trước
Những ngày giáp Tết, thị trường pháo hoa của Bộ Quốc phòng (Z121) tại Đắk Lắk trở nên "nóng" hơn bao giờ hết. Trái ngược với kỳ vọng về một thị trường minh bạch, người dân địa phương đang lạc vào một "ma trận" giá cả cùng những tấm hóa đơn trống trơn.