Nhiều người Trung Quốc đứng sau các công ty du lịch ở Đà Nẵng

11/08/2018 20:27
Sở Du lịch Đà Nẵng cho biết, nhiều hướng dẫn viên Việt Nam thẳng thắn phản ánh có nhiều người Trung Quốc đang đứng sau các công ty du lịch lữ hành.

Tại buổi gặp mặt giữa Sở Du lịch Đà Nẵng và các doanh nghiệp du lịch diễn ra vào sáng nay (11/8), Sở Du lịch Đà Nẵng thông tin về việc xử phạt người nước ngoài hướng dẫn du lịch "chui". Bên cạnh đó, đại diện Sở Du lịch Đà Nẵng cũng cho biết, nhiều hướng dẫn viên du lịch thẳng thắn phản ánh những trường hợp bị xử phạt chỉ là phần nổi.

Thực tế, nhiều người Trung Quốc đang đứng sau các công ty du lịch lữ hành, sau đó thuê người Trung Quốc hướng dẫn và tuyệt nhiên không dùng hướng dẫn viên người Việt Nam. Điều đó khiến môi trường du lịch Đà Nẵng bị ảnh hưởng nghiêm trọng khiến nhiều hướng dẫn viên tiếng Trung và Hàn Quốc người Việt Nam mất việc làm.

Đặc biệt, vào tháng 2, một hướng dẫn viên người Trung Quốc thuyết minh sai lệch về lịch sử, văn hoá của Việt Nam khi dẫn khách đến tham quan Bảo tàng Đà Nẵng.

Nhiều người Trung Quốc đứng sau các công ty du lịch ở Đà Nẵng - Ảnh 1.

Hướng dẫn viên người Trung Quốc thuyết minh sai lệch về lịch sử, văn hoá của Việt Nam khi dẫn khách đến tham quan Bảo tàng Đà Nẵng. (Ảnh cắt từ clip)

Cũng trong buổi gặp mặt, đại diện Sở Du lịch Đà Nẵng cho biết, qua thanh tra tour giá rẻ, Sở đã ban hành 28 quyết định xử phạt vi phạm hành chính với tổng số tiền là 197 triệu đồng.

Tuy nhiên, Sở Du lịch Đà Nẵng cũng thừa nhận, tour giá rẻ là xu hướng cạnh tranh hiện nay trên thế giới. Nhiều quốc gia coi trọng và áp dụng các chính sách thu hút khách du lịch Trung Quốc. Vì vậy, để quản lý tốt cần công khai dịch vụ và giá tour, kiếm soát chất lượng dịch vụ …

Nhiều người Trung Quốc đứng sau các công ty du lịch ở Đà Nẵng - Ảnh 2.

Ông Đặng Việt Dũng, Phó Chủ tịch UBND TP Đà Nẵng phát biểu tại buổi gặp mặt.

Ông Huỳnh Tấn Vinh, Chủ tịch Hiệp hội Du lịch TP Đà Nẵng cho rằng, Đà Nẵng cần xem xét lại tour 0 đồng, bởi hoạt động này tiềm ẩn nhiều rủi ro cho sự phát triển bền vững của ngành du lịch Đà Nẵng.

“Cần phải phát triển đến những thị trường du lịch đẳng cấp, chứ không phụ thuộc vào các thị trường tour giá rẻ”, ông Vinh khẳng định.

Trong khi đó, ông Đặng Việt Dũng, Phó Chủ tịch UBND TP Đà Nẵng chia sẻ ngắn gọn: “Ngành du lịch thành phố phải nghĩ đến thu hút lượng khách chất lượng, chứ không phải chạy theo số lượng du khách”.

Tin mới

Trung Quốc lại gây chấn động thị trường: "Siêu phẩm" được bán với giá chưa tới 150 triệu, rẻ bất ngờ
29/07/2025 09:06
Động thái của Trung Quốc trực tiếp làm gia tăng áp lực lên các đối thủ Mỹ và châu Âu.
2 mẫu xe điện Honda sắp về Việt Nam: "PCX điện" giá chỉ hơn 30 triệu đối đầu "siêu phẩm" café-racer
29/07/2025 08:45
Sự xuất hiện của hai mẫu xe nhập khẩu tư nhân này làm phong phú thêm lựa chọn cho người tiêu dùng Việt, bên cạnh các sản phẩm được Honda Việt Nam phân phối chính hãng.
Xăng E10 sắp xuất hiện, mong giá rẻ hơn xăng khoáng 2.000 đồng/lít
29/07/2025 08:08
Từ 1-8 tới, xăng E10 - loại nhiên liệu pha 10% ethanol sẽ được bán thí điểm tại Hà Nội, TP HCM và Hải Phòng.
Vừa phá kỷ lục, một mặt hàng tỷ USD của VN chinh phục hơn 80 nước đang “gặp khó”: Thủ tướng chỉ đạo gì?
29/07/2025 07:20
Mặt hàng này của Việt Nam dự kiến có thể cán mốc 7 tỷ USD về kim ngạch xuất khẩu.
Đột kích một nhà máy, công an triệt phá đường dây sản xuất phân bón giả, bắt giữ giám đốc và tịch thu hàng trăm tấn sản phẩm
29/07/2025 07:01
Cơ quan chức năng Indonesia đã bắt giữ người đứng đầu công ty sản xuất phân bón giả với khoản lợi nhuận dao động 270 triệu – 400 triệu đồng mỗi tháng.

Tin cùng chuyên mục

Jeep và danh họa Gustav Klimt phối hợp tổ chức triển lãm nghệ thuật đặc biệt
29/07/2025 01:59
Trong cuộc giao thoa lịch sử giữa di sản cơ khí và nghệ thuật đỉnh cao, tinh thần tự do bất diệt của thương hiệu xe Jeep chính thức hội ngộ cùng thế giới vàng son của danh họa Gustav Klimt.
Mẫu xe máy điện giá chỉ 11 triệu đồng ra mắt: thiết kế trẻ trung, hứa hẹn soán ngôi ‘xe ga quốc dân’ Honda Vision khi di chuyển trong đô thị
29/07/2025 01:30
Mẫu xe máy điện mới từ Trung Quốc có mức giá rẻ bằng nửa Honda Wave Alpha.
Khách hàng hào hứng nhận sớm Galaxy Z 2025 cùng loạt quà giá trị từ Thế Giới Di Động
28/07/2025 11:24
Ngày 26/7 vừa qua, không khí tại cửa hàng Thế Giới Di Động (153B Phan Đăng Lưu, TP.HCM) trở nên sôi động hơn bao giờ hết với sự kiện giao hàng sớm đặc biệt dành riêng cho các khách hàng đặt trước bộ 3 siêu phẩm Galaxy Z Fold7, Z Flip7, Z Flip7 FE.
Nở rộ nghề 'bác sĩ' chuyên sửa Labubu
28/07/2025 08:27
Cơn sốt búp bê nhồi bông Labubu góp phần tạo nên làn sóng nghề nghiệp mới tại Trung Quốc là làm "bác sĩ đồ chơi".