Nhiều nhà đầu tư chờ ngày mở bán chung cư cao cấp The Zei

10/05/2019 13:30
Trước ngày mở bán, The Zei không chỉ nhận được sự quan tâm đặc biệt của giới đầu tư trong nước mà còn có khá đông khách nước ngoài.

Nhà đầu tư đang hướng đến phân khúc hạng sang

Sau khi xem nhà mẫu dự án The Zei (8 Lê Đức Thọ, Nam Từ Liêm, Hà Nội) anh Tuấn Hùng đã đặt cọc một căn hộ ở đây. Là nhà đầu tư cho thuê lâu năm anh Hùng chia sẻ: Hơn 2 năm qua giá thuê chung cư bình dân, trung cấp gần như không biến động, thậm chí còn giảm trong khi giá cho thuê chung cư cao cấp đang tăng, nhóm đầu tư của anh đang chuyển hết sang phân khúc này thay vì đầu tư nhiều dự án như trước đây.

Theo kết quả phân tích thị trường mới đây của trang Batdongsan.com cho thấy mức tăng phổ biến dao động từ 5-10%, những căn 2 phòng ngủ, giá thuê trước là 22,5 -24,5 triệu đồng/tháng thì nay giá thuê chạm mức 24-27 triệu đồng/tháng. Những căn 3 phòng ngủ, giá thuê từ 38-39 triệu đồng/tháng lên mức 41-42 triệu đồng/tháng…

Ghi nhận từ thị trường cho thấy, những dự án có giá thuê tăng đều thuộc phân khúc hạng sang, cao cấp với tiện ích, dịch vụ đồng bộ đẳng cấp, có vị trí thuận lợi thuộc khu vực trung tâm hoặc những nơi đã và đang hình thành cộng đồng người nước ngoài như Mỹ Đình (khách Hàn, Nhật) hay khu vực Hồ Tây (khách Âu, Mỹ), ...

Không chỉ đạt đươc hiệu suất cho thuê cao, việc sở hữu sớm một căn hộ cao cấp tại đây cũng sẽ tránh bị tăng giá. Báo cáo thị trường bất động sản Hà Nội quý 1/2019 do CBRE công bố cho thấy giá bán trung bình trên thị trường sơ cấp Quý 1/2019 tăng nhẹ 1% theo năm. Các dự án hạng sang và cao cấp ở các vị trí thuận lợi được mở bán tại khu trung tâm cũng đẩy mức giá sơ cấp cao hơn. Các đợt mở bán tiếp theo cũng chào bán cao hơn so với các tòa tháp mở bán trước đó.

Với tiềm năng cho thuê tốt và có khả năng tăng giá nếu thực hiện giao dịch sớm, điều đó giải thích vì sao The Zei đang được nhà đầu tư săn đón.

Nhà đầu tư ngoại "tham chiến"

Kể từ khi khai trương đến nay, nhà mẫu The Zei đã đón một lượng khá lớn khách hàng và nhà đầu tư nước ngoài tới thăm quan, không ít người đã nhanh tay đặt cọc. Luật pháp Việt Nam đã cho phép người nước ngoài mua nhà với quy đinh tại một dự án người nước ngoài chỉ được mua tối đa lên đến 30% số lượng căn hộ.

Nhiều nhà đầu tư chờ ngày mở bán chung cư cao cấp The Zei - Ảnh 1.

Với những giá trị ưu việt, The Zei được khách nước ngoài lựa chọn mua hoặc thuê.

Thứ nhất: Giá nhà tại Việt Nam đang thấp hơn nhưng hiệu suất đầu tư cho thuê lại đang hơn các khu vực khác. Theo báo cáo tiêu điểm "Thị trường nhà ở Việt Nam: Tầm nhìn và Triển vọng" do Savills công bố ngày 20/3: giá căn hộ tại Tp.HCM và Hà Nội nhìn chung vẫn thấp hơn so với giá căn hộ cùng phân khúc tại các thị trường tương đương trong khu vực như Kuala Lumpur và Bangkok.

Các căn hộ cao cấp tại trung tâm Thủ đô các nước Singapore, Thái lan hay Malaysia có giá rất cao trong khi tại Việt Nam chỉ từ 2.500USD/1m2. Dự kiến The Zei có giá khởi điểm chỉ khoảng 2.000USD/m2 – một cái giá quá thấp so với các nhà đầ tư ngoại.

Ông Neil MacGregor, Tổng giám đốc Savills Việt Nam cho biết giao dịch với người nước ngoài tăng trưởng ngoài dự kiến và chiếm khoảng 30% tại các dự án cao cấp khi được tung ra thị trường. Với lợi nhuận cho thuê vượt quá 5%, đây rõ ràng là một kênh đầu tư hấp dẫn so với lợi nhuận sụt giảm ở những địa điểm khác trong khu vực.

Thứ 2: Chính sách thuế và áp khung chính sách cho vay với căn nhà thứ 2. Trong khi tại Việt Nam chưa áp dụng đánh thuế sở hữu căn nhà thứ hai thì tại Singapore, Chính phủ đánh thuế lũy tiến đối với người mua nhà. Chính phủ Singapore áp mức phí 7% giá trị bất động sản cho căn nhà thứ 2, 10% cho căn nhà thứ 3. Riêng đối với người nước ngoài mua nhà thì trả 15% cho mọi bất động sản.

Ngoài hai nguyên nhân trên, chi phí bảo trì, bảo dưỡng, quảng cáo… cho việc kinh doanh căn hộ cho thuê cũng rất thấp. Nhìn chung, với đầy đủ các điều kiện thuận lợi, nhà đầu tư ngoại đang rất hào hứng với thị trường Việt Nam nói chung và Hà Nội nói riêng.

Những nhà đầu tư trong và ngoài nước hiện đang đếm từng ngày chờ The Zei mở bán để đặt mua bởi bất động sản Mỹ Đình hiện đang sôi động lên từng ngày cùng với tiến độ xây dựng các công trình phục vụ Giải đua xe Công thức 1 (F1). Kinh nghiệm từ các nước đã đăng cai giải đua này cho thấy giá bất động sản tại khu vực quanh trường đua thường tăng đáng kể từ khi dự án khởi công cho tới khi hoàn thiện.

Ngày 18/05/2019, tại Khách sạn JW Marriott, số 8 Đỗ Đức Dục, Hà Nội, chủ đầu tư sẽ chính thức mở bán dự án The Zei, với quỹ căn hết sức đa dạng.

Mọi thông tin chi tiết liên hệ hotline: 0971 19 91 91.

Website: thezei.vn.


Tin mới

iPhone 17 nhận đặt trước, một nhà bán lẻ công bố trợ giá 4,5 triệu đồng
10 giờ trước
Khách mua sẽ nhận trợ giá tối đa 2,5 triệu đồng theo diện thu cũ đổi mới và các suất trợ giá trực tiếp 2 triệu đồng đến hết tháng 12/2025.
Campuchia công bố số liệu của một lĩnh vực chiếm gần nửa GDP: Việt Nam đóng góp nhiều thứ hai, trên cả Trung Quốc
10 giờ trước
Theo Phòng Thương mại Campuchia (CCC), các hiệp định thương mại tự do (FTA) và các chương trình ưu đãi thương mại đóng vai trò quan trọng trong việc duy trì đà xuất khẩu của Campuchia và thu hút thêm đầu tư.
Trung Quốc lại đi trước thế giới một bước: Làm pin xe điện từ muối, sạc đầy chỉ trong vài phút, sau 500 chu kỳ vẫn giữ dung lượng ở mức 70%
10 giờ trước
Thiết kế pin “muối” mới cho xe điện khắc phục tình trạng sạc nhanh không ổn định nhờ điều chỉnh muối, đạt tốc độ sạc 10°C và độ bền 500 chu kỳ.
Đặt trước iPhone 17 series và iPhone Air chính hãng, ưu đãi đến 7 triệu
10 giờ trước
Khách hàng có thể đặt trước thế hệ iPhone mới: iPhone 17 Pro, iPhone 17 và iPhone Air hoàn toàn mới chính hãng tại CellphoneS từ ngày 12/09, đồng loạt mở bán tại 150 cửa hàng toàn quốc.
Hàng loạt phân khúc ô tô giảm doanh số khi bước vào tháng Ngâu
10 giờ trước
Doanh số bán ô tô tại Việt Nam trong tháng 8 có dấu hiệu “lao dốc” khi sụt giảm ngay cả ở những phân khúc vốn hút khách như SUV hay MPV.

Tin cùng chuyên mục

Máy lọc không khí và máy cấp khí tươi: chọn máy nào giúp tiết kiệm tiền mà tốt cho sức khỏe?
9 giờ trước
Không khí trong lành ngày càng trở thành nhu cầu thiết yếu, nhất là tại các đô thị lớn. Tuy nhiên, nhiều người vẫn nhầm lẫn giữa máy lọc không khí và máy cấp khí tươi, dẫn đến lựa chọn chưa đúng với nhu cầu thực tế.
Honda City bất ngờ leo top với doanh số 1.153 xe: Vượt CX-5, Everest, dễ thành xe xăng bán chạy nhất Việt Nam tháng 8
13 giờ trước
Với doanh số tháng 8 cao vọt, Honda City không chỉ có khả năng đứng top phân khúc mà còn dẫn đầu nhóm xe xăng.
Trung Quốc đang tăng ‘săn’ báu vật dưới nước gì của Việt Nam dịp Trung thu, Tết năm nay?
17 giờ trước
Sản phẩm tôm cao cấp Việt Nam đang là mặt hàng được người tiêu dùng Trung Quốc săn đón vào dịp lễ, Tết cuối năm nay.
Không chỉ Minio Green, xe mới tinh khác của VinFast cũng đã chạy thử nghiệm: Xuất xưởng ngay tháng này
2 ngày trước
Loạt xe mới của VinFast đang chuẩn bị được cung cấp đến người tiêu dùng.