Nhiều nhà đầu tư chờ ngày mở bán chung cư cao cấp The Zei

10/05/2019 13:30
Trước ngày mở bán, The Zei không chỉ nhận được sự quan tâm đặc biệt của giới đầu tư trong nước mà còn có khá đông khách nước ngoài.

Nhà đầu tư đang hướng đến phân khúc hạng sang

Sau khi xem nhà mẫu dự án The Zei (8 Lê Đức Thọ, Nam Từ Liêm, Hà Nội) anh Tuấn Hùng đã đặt cọc một căn hộ ở đây. Là nhà đầu tư cho thuê lâu năm anh Hùng chia sẻ: Hơn 2 năm qua giá thuê chung cư bình dân, trung cấp gần như không biến động, thậm chí còn giảm trong khi giá cho thuê chung cư cao cấp đang tăng, nhóm đầu tư của anh đang chuyển hết sang phân khúc này thay vì đầu tư nhiều dự án như trước đây.

Theo kết quả phân tích thị trường mới đây của trang Batdongsan.com cho thấy mức tăng phổ biến dao động từ 5-10%, những căn 2 phòng ngủ, giá thuê trước là 22,5 -24,5 triệu đồng/tháng thì nay giá thuê chạm mức 24-27 triệu đồng/tháng. Những căn 3 phòng ngủ, giá thuê từ 38-39 triệu đồng/tháng lên mức 41-42 triệu đồng/tháng…

Ghi nhận từ thị trường cho thấy, những dự án có giá thuê tăng đều thuộc phân khúc hạng sang, cao cấp với tiện ích, dịch vụ đồng bộ đẳng cấp, có vị trí thuận lợi thuộc khu vực trung tâm hoặc những nơi đã và đang hình thành cộng đồng người nước ngoài như Mỹ Đình (khách Hàn, Nhật) hay khu vực Hồ Tây (khách Âu, Mỹ), ...

Không chỉ đạt đươc hiệu suất cho thuê cao, việc sở hữu sớm một căn hộ cao cấp tại đây cũng sẽ tránh bị tăng giá. Báo cáo thị trường bất động sản Hà Nội quý 1/2019 do CBRE công bố cho thấy giá bán trung bình trên thị trường sơ cấp Quý 1/2019 tăng nhẹ 1% theo năm. Các dự án hạng sang và cao cấp ở các vị trí thuận lợi được mở bán tại khu trung tâm cũng đẩy mức giá sơ cấp cao hơn. Các đợt mở bán tiếp theo cũng chào bán cao hơn so với các tòa tháp mở bán trước đó.

Với tiềm năng cho thuê tốt và có khả năng tăng giá nếu thực hiện giao dịch sớm, điều đó giải thích vì sao The Zei đang được nhà đầu tư săn đón.

Nhà đầu tư ngoại "tham chiến"

Kể từ khi khai trương đến nay, nhà mẫu The Zei đã đón một lượng khá lớn khách hàng và nhà đầu tư nước ngoài tới thăm quan, không ít người đã nhanh tay đặt cọc. Luật pháp Việt Nam đã cho phép người nước ngoài mua nhà với quy đinh tại một dự án người nước ngoài chỉ được mua tối đa lên đến 30% số lượng căn hộ.

Nhiều nhà đầu tư chờ ngày mở bán chung cư cao cấp The Zei - Ảnh 1.

Với những giá trị ưu việt, The Zei được khách nước ngoài lựa chọn mua hoặc thuê.

Thứ nhất: Giá nhà tại Việt Nam đang thấp hơn nhưng hiệu suất đầu tư cho thuê lại đang hơn các khu vực khác. Theo báo cáo tiêu điểm "Thị trường nhà ở Việt Nam: Tầm nhìn và Triển vọng" do Savills công bố ngày 20/3: giá căn hộ tại Tp.HCM và Hà Nội nhìn chung vẫn thấp hơn so với giá căn hộ cùng phân khúc tại các thị trường tương đương trong khu vực như Kuala Lumpur và Bangkok.

Các căn hộ cao cấp tại trung tâm Thủ đô các nước Singapore, Thái lan hay Malaysia có giá rất cao trong khi tại Việt Nam chỉ từ 2.500USD/1m2. Dự kiến The Zei có giá khởi điểm chỉ khoảng 2.000USD/m2 – một cái giá quá thấp so với các nhà đầ tư ngoại.

Ông Neil MacGregor, Tổng giám đốc Savills Việt Nam cho biết giao dịch với người nước ngoài tăng trưởng ngoài dự kiến và chiếm khoảng 30% tại các dự án cao cấp khi được tung ra thị trường. Với lợi nhuận cho thuê vượt quá 5%, đây rõ ràng là một kênh đầu tư hấp dẫn so với lợi nhuận sụt giảm ở những địa điểm khác trong khu vực.

Thứ 2: Chính sách thuế và áp khung chính sách cho vay với căn nhà thứ 2. Trong khi tại Việt Nam chưa áp dụng đánh thuế sở hữu căn nhà thứ hai thì tại Singapore, Chính phủ đánh thuế lũy tiến đối với người mua nhà. Chính phủ Singapore áp mức phí 7% giá trị bất động sản cho căn nhà thứ 2, 10% cho căn nhà thứ 3. Riêng đối với người nước ngoài mua nhà thì trả 15% cho mọi bất động sản.

Ngoài hai nguyên nhân trên, chi phí bảo trì, bảo dưỡng, quảng cáo… cho việc kinh doanh căn hộ cho thuê cũng rất thấp. Nhìn chung, với đầy đủ các điều kiện thuận lợi, nhà đầu tư ngoại đang rất hào hứng với thị trường Việt Nam nói chung và Hà Nội nói riêng.

Những nhà đầu tư trong và ngoài nước hiện đang đếm từng ngày chờ The Zei mở bán để đặt mua bởi bất động sản Mỹ Đình hiện đang sôi động lên từng ngày cùng với tiến độ xây dựng các công trình phục vụ Giải đua xe Công thức 1 (F1). Kinh nghiệm từ các nước đã đăng cai giải đua này cho thấy giá bất động sản tại khu vực quanh trường đua thường tăng đáng kể từ khi dự án khởi công cho tới khi hoàn thiện.

Ngày 18/05/2019, tại Khách sạn JW Marriott, số 8 Đỗ Đức Dục, Hà Nội, chủ đầu tư sẽ chính thức mở bán dự án The Zei, với quỹ căn hết sức đa dạng.

Mọi thông tin chi tiết liên hệ hotline: 0971 19 91 91.

Website: thezei.vn.


Tin mới

Trường hợp nào doanh nghiệp được hưởng ưu đãi thuế thu nhập?
11 giờ trước
Chính phủ ban hành Nghị định số 320/2025/NĐ-CP quy định chi tiết một số điều và biện pháp để tổ chức, hướng dẫn thi hành Luật Thuế thu nhập doanh nghiệp
Cổ phiếu Hóa chất Đức Giang (DGC) thoát sàn, gần 10% vốn sang tay trong một phiên
11 giờ trước
Sau chuỗi ngày chất đống dư bán sàn và trắng bên mua, Cổ phiếu DGC của CTCP Tập đoàn Hóa chất Đức Giang đã có phiên giao dịch thanh khoản kỷ lục, với gần 10% vốn được sang tay chỉ trong một phiên.
Gemadept chưa giải ngân hết số tiền huy động từ đợt chào bán cổ phiếu năm 2024
10 giờ trước
Tính đến ngày 12/12/2025, Gemadept mới giải ngân hơn 1.597 tỷ đồng trong tổng số vốn huy động hơn 3.014 tỷ đồng từ chào bán cổ phiếu năm 2024, còn lại hơn 1.417 tỷ đồng chưa được giải ngân.
PC1 động thổ KCN Nhật Bản - Hải Phòng giai đoạn 2 (NHIZ II)
10 giờ trước
Dự án Khu công nghiệp NHIZ II do Tập đoàn PC1 làm chủ đầu tư, là giai đoạn mở rộng nối tiếp thành công của Khu công nghiệp Nhật Bản - Hải Phòng (NHIZ I) – khu công nghiệp có vốn đầu tư nước ngoài đầu tiên tại Việt Nam.
Doanh nghiệp TP.HCM 'chốt' thưởng Tết sớm, có người nhận 100 triêu đồng
10 giờ trước
Một số doanh nghiệp tại TP.HCM đã có kế hoạch thưởng Tết 2026 cho nhân viên với mức thưởng cao nhất từ 30 – 100 triệu đồng/người.

Tin cùng chuyên mục

Omoda & Jaecoo tăng tốc xây dựng nhà máy tại Hưng Yên, dự kiến hoàn thiện hạ tầng chính trong đầu 2026
6 giờ trước
Dự án tổ hợp nhà máy sản xuất của Omoda & Jaecoo tại Khu công nghiệp Hưng Phú (Hưng Yên) đang bước vào giai đoạn tăng tốc thi công, với các hạng mục hạ tầng trọng yếu dần hoàn thiện theo kế hoạch đã công bố.
VinFast bán hơn 3.100 xe điện tại Indonesia: VF 3 có doanh số khủng nhất, VF e34 cũng bán cực chạy
7 giờ trước
Sau hơn một năm hiện diện tại Indonesia, VinFast đã ghi nhận hơn 3.000 xe điện được phân phối ra thị trường, trong đó hai mẫu xe cỡ nhỏ VF 3 và VF e34 đóng vai trò chủ lực trong bức tranh doanh số ban đầu.
NOVASKY: Đại lý chiến lược, chính thức phân phối The Parkland – Imperia Ocean City
7 giờ trước
Ngày 15/12/2025, tại Vinpalace Cổ Loa, trong khuôn khổ lễ Kickoff Imperia Ocean City, NOVASKY chính thức được MIK Group trao chứng nhận trở thành đại lý phân phối chiến lược dự án.
Toyota đang chứng minh cho thế giới thấy không phải là không có khả năng làm xe điện
10 giờ trước
Toyota vừa tạo nên một cú hích lớn khi chính thức trình làng mẫu Urban Cruiser – chiếc SUV thuần điện phân khúc phổ thông.