Nhiều tỉnh, thành đón đoàn khách quốc tế đầu tiên “xông đất” năm 2023

02/01/2023 07:51
Trong ngày đầu năm mới, nhiều tỉnh, thành đã đón những chuyến bay, những vị khách du lịch quốc tế đầu tiên, đánh dấu khởi đầu đầy hy vọng cho du lịch trong năm 2023.

Tại TP Hồ Chí Minh , một không gian đậm bản sắc văn hoá Việt Nam với nhạc dân tộc, không gian nặn tò he và vẽ thư pháp… đã sẵn sàng chào đón những vị khách quốc tế đầu tiên đến với thành phố trong năm mới 2023.

6 vị khách "xông đất" cho TP Hồ Chí Minh trong thời khắc đầu năm mới đến từ chuyến bay quốc tế VN30 bay từ Frankfurt, Đức.

Với nhiều hoạt động và nỗ lực làm mới sản phẩm du lịch, trong năm 2023, ngành du lịch TP Hồ Chí Minh kỳ vọng thu hút 35 - 40 triệu lượt du khách, trong đó có khoảng 5 triệu lượt du khách quốc tế đến với TP Hồ Chí Minh.

Tại Đà Nẵng, chuyến bay mang số hiệu VJ879 từ sân bay quốc tế Incheon - Hàn Quốc đã đưa 170 hành khách là các vị khách quốc tế đầu tiên đến Sân bay quốc tế Đà Nẵng trong ngày đầu năm mới.

Trong 15 đường bay quốc tế trực tiếp đến Đà Nẵng thì Hàn Quốc vẫn là thị trường khách quốc tế hàng đầu của Đà Nẵng. Dự kiến, trong dịp Tết Dương lịch này có gần 160 chuyến bay quốc tế đến Đà Nẵng với hơn 21.000 lượt khách.

Tại Khánh Hòa, máy bay mang số hiệu 441 của hãng hàng không Việt Nam Airlines xuất phát từ đất nước Hàn Quốc mang theo 120 hành khách cũng vừa hạ cánh sáng nay.

Ngay khi máy bay hạ cánh, hành khách và phi hành đoàn được ngành du lịch tỉnh Khánh Hòa tổ chức tiếp đón với nhiều hoạt động nổi bật như: Chào đón chuyến bay bằng vòi rồng phun nước khi tàu bay hạ cánh, biểu diễn hòa tấu nhạc cụ dân tộc Việt Nam và biểu diễn múa lân...

Tin mới

Nhật Bản kỳ vọng vào mỏ đất hiếm khổng lồ
9 giờ trước
Mỏ đất hiếm chất lượng cao này được phát hiện năm 2013 và có trữ lượng lên đến 16 triệu tấn
Chuỗi cà phê Việt Nam sẽ xuất hiện tại chục quốc gia, dự kiến có hơn 100 cửa hàng
9 giờ trước
Đây là thành công ban đầu của thương hiệu này.
Lộ hàng loạt tài sản của nhân vật cấp cao trong Tập đoàn Prince
9 giờ trước
Zhu Zhongbiao đã bị Trung Quốc truy nã vì tội rửa tiền, trước khi bị giới chức Anh và Mỹ phối hợp trừng phạt trong chiến dịch hành động lớn nhất từ trước đến nay nhằm vào mạng lưới lừa đảo trực tuyến trị giá hàng tỷ đô la có trụ sở tại Đông Nam Á.
Chi tiết gây sốc về ông chủ "tập đoàn lừa đảo” Campuchia
8 giờ trước
Hồ sơ từ Mỹ cáo buộc “ông trùm” Chen Zhi lưu trữ hình ảnh đánh đập và các hình thức tra tấn khác của Tập đoàn Prince Holding Group tại Campuchia.
Ngoài hầm chui, sắp có cầu vượt tại nút giao huyết mạch ở khu Nam TPHCM
8 giờ trước
Ngoài hầm chui vừa thông xe hồi đầu năm nay, TPHCM đang chuẩn bị triển khai xây dựng cầu vượt tại nút giao Nguyễn Văn Linh - Nguyễn Hữu Thọ, nhằm giải tỏa điểm nghẽn giao thông lâu năm ở cửa ngõ phía Nam và hoàn thiện trục kết nối khu Phú Mỹ Hưng - cảng Hiệp Phước - cao tốc Bến Lức - Long Thành.

Tin cùng chuyên mục

Tìm lối ra cho bán lẻ điện máy
8 giờ trước
Thị trường bán lẻ điện máy ảm đạm buộc cả đại lý và nhà sản xuất phải xoay xở đủ cách để sinh tồn
Chợ hoa lớn nhất Hà Nội đông kín khách suốt đêm trước ngày 20/10
10 giờ trước
Cận kề ngày 20/10, chợ hoa Quảng An (phường Hồng Hà, Hà Nội) nhộn nhịp suốt đêm khi một lượng khách đông đột biến đã kéo đến đây chọn mua hoa tặng người thân yêu.
Xe điện tự lái đầu tiên trên thế giới 'Made-by-VinFast' gây tò mò ở Trung Đông
10 giờ trước
Truyền thông UAE đã dành nhiều sự chú ý tới mẫu xe tự lái (self-driving car) đầu tiên trên thế giới dành cho người dùng cá nhân do VinFast sản xuất tại triển lãm công nghệ quốc tế GITEX Global 2025 ở Dubai.
Tăng hàng triệu chỗ ngồi, giá vé máy bay Tết Nguyên đán 2026 vẫn cao ngất ngưởng
10 giờ trước
Với kỳ nghỉ Tết dài 9 ngày, nhiều gia đình đã lên kế hoạch về quê hoặc du xuân, khám phá điểm đến trong nước, nhu cầu khách tăng cao khiến giá vé máy bay 'nhảy múa'.