Nhiều tỉnh, thành đón đoàn khách quốc tế đầu tiên “xông đất” năm 2023

02/01/2023 07:51
Trong ngày đầu năm mới, nhiều tỉnh, thành đã đón những chuyến bay, những vị khách du lịch quốc tế đầu tiên, đánh dấu khởi đầu đầy hy vọng cho du lịch trong năm 2023.

Tại TP Hồ Chí Minh , một không gian đậm bản sắc văn hoá Việt Nam với nhạc dân tộc, không gian nặn tò he và vẽ thư pháp… đã sẵn sàng chào đón những vị khách quốc tế đầu tiên đến với thành phố trong năm mới 2023.

6 vị khách "xông đất" cho TP Hồ Chí Minh trong thời khắc đầu năm mới đến từ chuyến bay quốc tế VN30 bay từ Frankfurt, Đức.

Với nhiều hoạt động và nỗ lực làm mới sản phẩm du lịch, trong năm 2023, ngành du lịch TP Hồ Chí Minh kỳ vọng thu hút 35 - 40 triệu lượt du khách, trong đó có khoảng 5 triệu lượt du khách quốc tế đến với TP Hồ Chí Minh.

Tại Đà Nẵng, chuyến bay mang số hiệu VJ879 từ sân bay quốc tế Incheon - Hàn Quốc đã đưa 170 hành khách là các vị khách quốc tế đầu tiên đến Sân bay quốc tế Đà Nẵng trong ngày đầu năm mới.

Trong 15 đường bay quốc tế trực tiếp đến Đà Nẵng thì Hàn Quốc vẫn là thị trường khách quốc tế hàng đầu của Đà Nẵng. Dự kiến, trong dịp Tết Dương lịch này có gần 160 chuyến bay quốc tế đến Đà Nẵng với hơn 21.000 lượt khách.

Tại Khánh Hòa, máy bay mang số hiệu 441 của hãng hàng không Việt Nam Airlines xuất phát từ đất nước Hàn Quốc mang theo 120 hành khách cũng vừa hạ cánh sáng nay.

Ngay khi máy bay hạ cánh, hành khách và phi hành đoàn được ngành du lịch tỉnh Khánh Hòa tổ chức tiếp đón với nhiều hoạt động nổi bật như: Chào đón chuyến bay bằng vòi rồng phun nước khi tàu bay hạ cánh, biểu diễn hòa tấu nhạc cụ dân tộc Việt Nam và biểu diễn múa lân...

Tin mới

Ngỡ ngàng cặp hồng được bán với giá kỷ lục 187 triệu đồng
9 giờ trước
Phiên đấu giá đầu tiên của thương hiệu hồng Tenka Fubu do tỉnh Gifu (Nhật Bản) phát triển đã được tổ chức tại một chợ bán buôn ở thị trấn Toyoyama (tỉnh Aichi).
Hàn Quốc: Giới trẻ chọn đứng ngoài lực lượng lao động gây thiệt hại kinh tế lớn
9 giờ trước
Số lượng người Hàn Quốc trong độ tuổi 20–39 không tham gia thị trường lao động tiếp tục tăng mạnh trong tháng 10/2025.
Đại biểu Quốc hội: Ngưỡng chịu thuế với hộ kinh doanh tối thiểu phải từ 500 triệu - 1,5 tỷ đồng
9 giờ trước
Theo đại biểu Hoàng Văn Cường, đối với những người bán hàng, những người đại lý, ngưỡng chịu thuế tối thiểu phải là 1,5 tỷ đồng. Đối với những người kinh doanh dịch vụ và những người kinh doanh mà không phải bỏ chi phí vật liệu, ví dụ như thầu xây dựng mà không bao thầu vật liệu, thì mức này ít nhất phải 500 triệu đồng.
Thông tin mới về thương vụ cổ phiếu thưởng lớn nhất lịch sử
9 giờ trước
Cổ đông Tập đoàn Vingroup đã thông qua phương án phát hành gần 3,9 tỷ cổ phiếu thưởng cho cổ đông hiện hữu với tỷ lệ 1:1. Sau đợt phát hành, vốn điều lệ của Vingroup sẽ tăng gấp đôi, lên hơn 77.000 tỷ đồng.
Thị trường tiền điện tử bốc hơi hơn 1.000 tỷ USD trong 6 tuần
8 giờ trước
Thị trường tiền điện tử “bốc hơi” hơn 1.000 tỷ USD trong 6 tuần, khi lo ngại về “bong bóng AI” và định giá công nghệ quá cao khiến nhà đầu tư toàn cầu thận trọng.

Tin cùng chuyên mục

5 cái tên này đang 'ôm trọn' 70% thị phần điện thoại tại Việt Nam
2 giờ trước
Gây ấn tượng mạnh nhất trong nhóm này chính là Xiaomi - thương hiệu có 3 quý liên tiếp nằm trong top 2 nhà sản xuất Android lớn nhất thị trường.
Kỷ nguyên xe tự lái đến gần: Ô tô được trang bị như smartphone, Uber, Lyft dần trở nên lỗi thời
7 phút trước
Taxi tự lái đang dần trở nên phổ biến và được chấp nhận rộng rãi.
Mẫu xe máy được mệnh danh là 'quái vật lai' 250cc: Benda P51 thách thức giới hạn 60 mã lực
1 phút trước
Tại triển lãm EICMA 2025, giữa hàng loạt mẫu xe mới từ các thương hiệu lớn, cái tên Benda P51 bất ngờ nổi lên như một hiện tượng. Đây không phải là chiếc mô tô 250cc mà giới chơi xe đã quen thuộc, và cũng không phải mẫu xe concept mang tính trình diễn đơn thuần.
Mỹ, Trung Quốc đang đua nhau săn lùng kho báu đứng thứ 2 thế giới của Việt Nam: Nước ta có công nghệ chế biến dẫn đầu, vừa thu về gần 4 tỷ USD
41 phút trước
Chỉ riêng trong tháng 10, mặt hàng này đã mang về gần 500 triệu USD.