Nhờ cổ phiếu Boeing thăng hoa và số liệu kinh tế khả quan, Dow Jones tăng hơn 100 điểm

28/05/2021 06:54
Kết thúc phiên 27/5, chứng khoán Mỹ tăng điểm nhờ số liệu kinh tế tích cực.

Chỉ số trung bình công nghiệp Dow Jones tăng 141,59 điểm, tương đương 0,4%, lên 34.464,64 điểm. S&P 500 nhích 0,1% lên 4.200,88 điểm. Nasdaq Composite kết thúc phiên giao dịch đi ngang ở mức 13.736,28 điểm. Cổ phiếu của Boeing tăng 3,9% do lạc quan về sự phục hồi kinh tế.

Tuy nhiên, đà tăng của thị trường đã bị giới hạn phần nào, khi các nhà đầu tư chuyển từ cổ phiếu công nghệ sang cổ phiếu theo chu kỳ. Microsoft, Alphabet và Apple đều giao dịch tiêu cực. 

Bộ Lao động Mỹ đưa tin hôm thứ Năm, số đơn xin thất nghiệp lần đầu giảm xuống còn 406.000, chạm mức thấp của đại dịch mới và ít hơn nhiều so với dự kiến. Các nhà kinh tế được khảo sát bởi Dow Jones dự kiến ​​có tổng cộng 425.000 người Mỹ đã nộp đơn trợ cấp thất nghiệp trong tuần kết thúc vào ngày 22/5.

Cổ phiếu Snowflake giảm 4,2% sau khi công ty phần mềm phân tích dữ liệu báo cáo khoản lỗ ngày càng lớn. Cổ phiếu của Nvidia giảm 1,3%, ngay cả sau khi lợi nhuận và doanh số của gã khổng lồ chip trong quý đầu tiên đều vượt kỳ vọng của Phố Wall. Doanh thu của hãng tăng 88% so với năm ngoái.

Nhóm cổ phiếu meme đã tăng trong tuần này khi xu hướng giao dịch đầu cơ quay trở lại. GameStop tăng 4,8%. AMC Entertainment tăng 35%.

Cổ phiếu Ford tiếp tục khởi sắc, tăng 7% sau khi RBC nâng hạng. Cổ phiếu hãng sản xuất ô tô đã tăng 8% vào thứ Tư sau khi công bố chiến lược về xe điện của mình.

Vào thứ Năm, các đảng Cộng hòa tại Thượng viện đã công bố kế hoạch chi tiêu cơ sở hạ tầng trị giá 928 tỷ USD trước đề xuất trị giá 1,7 nghìn tỷ USD của Tổng thống Joe Biden. Đảng Cộng hòa một lần nữa từ chối lời kêu gọi tăng thuế doanh nghiệp của ông Biden.

Tin mới

Nga đòi Đại sứ quán Ukraine tại Moscow trả nợ tiền điện: 71.000 USD
4 giờ trước
Đại sứ quán Ukraine tại Moscow đã không còn hoạt động từ tháng 2/2022.
Không phải Nga, một quốc gia tự sản xuất phương tiện đi lại ở Nam Cực: Chất lượng "ăn đứt" các mẫu sẵn có
3 giờ trước
Mẫu xe này đã di chuyển hơn 10.000 km mà không gặp sự cố nào.
Lẽ ra phải ngày càng rẻ đi, món đồ mà gần như ai cũng "ôm ấp" hàng ngày này lại "tăng như giá vàng"
3 giờ trước
Không chỉ một mà là ba thứ.
Bộ Công an ban hành kế hoạch về kiểm tra doanh nghiệp, hộ và cá nhân kinh doanh trong năm 2026
3 giờ trước
Bộ Công an vừa ban hành Kế hoạch số 12/KH-BCA ngày 8/1/2026 về việc kiểm tra việc chấp hành quy định pháp luật thuộc phạm vi quản lý nhà nước của Bộ Công an tại các doanh nghiệp, hộ kinh doanh và cá nhân kinh doanh trong năm 2026.
"Phú bà" Hannah Olala bán cổ phần công ty
3 giờ trước
Công ty Cổ phần Skinetiq do ông Bùi Ngọc Anh và bà Hannah Nguyen (còn được biết đến với tên gọi Hanah Olala) vừa bán 75% cổ phần cho một "ông lớn" trong ngành mỹ phẩm toàn cầu.

Tin cùng chuyên mục

Mảng ô tô Honda lỗ nặng
10 phút trước
Lợi nhuận từ mảng xe máy không đủ bù đắp cho những tổn thất tại mảng ô tô khi Honda chịu ảnh hưởng từ thuế quan và sự chững lại của xe điện.
Mở van vàng tích trữ
23 giờ trước
Việt Nam hoàn toàn có khả năng huy động được lượng vàng lớn đang "nằm im" trong dân để phục vụ sản xuất - kinh doanh
Bắt "trùm" băng nhóm lừa đảo hơn 1.000 người đầu tư tiền kỹ thuật số theo hình thức đa cấp
1 ngày trước
Đến khi bị phát hiện, băng nhóm do Luyện cầm đầu đã lôi kéo hơn 1.000 người tham gia tại nhiều tỉnh, thành phố
Năm kinh tế nhiều thử thách, “trao lộc vàng” vẫn là nghi thức giữ niềm tin ngày Tết
1 ngày trước
Khi kinh tế biến động, quyết định chi tiêu của người Việt trở nên thận trọng hơn, đặc biệt trong mùa mua sắm cuối năm. Nhưng Tết không chỉ là câu chuyện ngân sách, mà còn là nhu cầu tinh thần về một khởi đầu thuận lợi và nhiều may mắn.