Nhóm bất động sản, thép giảm sâu, VN-Index mất hơn 5 điểm bất chấp lực kéo từ cổ phiếu chứng khoán, ngân hàng

27/01/2022 10:06
Nhóm thép đang chịu áp lực điều chỉnh với hàng loạt mã giảm như HPG, HSG, NKG, TIS, TLH, VGS…Trong đó, HPG hiện giảm 2,2% xuống 42.500 đồng sau khi công bố KQKD quý 4 không quá bùng nổ.

Trong sáng nay, dòng tiền chủ yếu hướng tới nhóm chứng khoán với nhiều mã tăng khá tích cực như AGR, BVS, BSI, CTS, MBS, HCM, VND, VCI, FTS…Trong khi đó, nhóm ngân hàng giao dịch vẫn khá tốt, nhưng đã có sự phân hóa khi ACB, BID, MBB, TCB, MSB giảm điểm, chiều ngược lại VPB, KLB, TPB, BVB, SHB, VIB là những mã tăng điểm đáng chú ý.

Chiều ngược lại, nhóm thép đang chịu áp lực điều chỉnh với hàng loạt mã giảm như HPG, HSG, NKG, TIS, TLH, VGS…Trong đó, HPG hiện giảm 2,2% xuống 42.500 đồng sau khi công bố KQKD quý 4 không quá bùng nổ.

Nhóm bất động sản, xây dựng cũng giao dịch kém tích cực với nhiều mã giảm điểm, thậm chí giảm sàn như CII, DIG, DRH, FCN, HAR, VRC, DPG…

Tạm dừng phiên sáng, chỉ số VN-Index giảm 4,98 điểm (0,34%) xuống 1.476,6 điểm; HNX-Index giảm 0,72% xuống 408,84 điểm; Trong khi Upcom-Index tăng 0,3% lên 109,38 điểm. Thanh khoản toàn thị trường ở mức thấp với giá trị giao dịch 3 sàn đạt gần 11.000 tỷ đồng.

Điểm tích cực lúc này là khối ngoại mua ròng khá mạnh, gần 500 tỷ đồng trên HOSE. Lực mua tập trung vào các cổ phiếu như LPB, VND, SSI…

==============================

Phiên giao dịch 27/1 diễn ra khá thận trọng trong những phút đầu mở cửa và có lúc VN-Index mất gần 10 điểm. Tuy vậy, sự khởi sắc của nhóm ngân hàng như VIB, KLB, VPB, LPB, HDB, TPB…đã giúp thị trường dần thu hẹp đà giảm.

Các cổ phiếu chứng khoán cũng có giao dịch tích cực với nhiều mã tăng điểm, có thể kể tới AGR, BSI, CTS, BVS, MBS, SHS, VCI, VND, FTS…trong đó, BSI hiện tăng trần lên 36.450 đồng.

Nhóm dầu khí cũng là điểm sáng đáng chú ý với GAS, PGS, PVC, PVD, PVS, PVT…đồng loạt tăng điểm. Diễn biến khả quan của giá dầu thời gian gần đây đang tác động tích cực tới nhóm cổ phiếu dầu khí.

Ở chiều ngược lại, nhóm bất động sản, xây dựng giao dịch có phần ảm đạm với nhiều mã giảm điểm, thậm chí giảm sàn như DRH, LDG, NBB, DPG.

Tại thời điểm 10h, chỉ số VN-Index giảm 2,91 điểm (0,2%) xuống 1.478,83 điểm; HNX-Index giảm 0,22% xuống 410,92 điểm, trong khi UPCom-Index tăng 0,38% lên 109,47 điểm. Thanh khoản toàn thị trường ở mức trung bình thấp với giá trị giao dịch 3 sàn đạt 5.000 tỷ đồng.

Giao dịch khối ngoại là điểm sáng khi họ mua ròng hơn 140 tỷ đồng trên HoSE, lực mua tập trung vào LPB, TPB, DGW…

https://cafef.vn/thanh-khoan-sut-giam-truoc-ky-nghi-tet-vn-index-thu-hep-da-giam-voi-luc-do-tu-nhom-ngan-hang-chung-khoan-20220127100610745.chn

Tin mới

Đột kích 4 cửa hàng, bắt giữ giám đốc cầm đầu đường dây bán dược phẩm và mỹ phẩm giả, tịch thu 40.000 sản phẩm trị giá hơn 3 tỷ đồng
3 giờ trước
Cơ quan chức năng đã bắt giữ Giám đốc và 4 nhân viên, thu giữ tổng cộng 950 sản phẩm giả và 39.000 viên thuốc chưa được cấp phép hoặc đăng ký với Bộ Y tế.
Hai chiếc VinFast VF 3 'đốt lốp' khét lẹt, có trang bị như xe đua: Thứ quan trọng nhất vẫn nguyên bản
3 giờ trước
Hai chiếc VinFast VF 3 này có trang bị theo đúng tiêu chuẩn xe đua.
Yamaha PG-1 được trang bị động cơ R15! Truyền thông Nhật Bản dự đoán 'PG-155' sẽ sớm ra mắt
4 giờ trước
Đây sẽ là một tin vui lớn cho cộng đồng yêu xe, đặc biệt là những ai đang tìm kiếm một chiếc xe vừa "chất" về ngoại hình, vừa mạnh mẽ về hiệu suất để thỏa mãn đam mê khám phá.
Thuế quan của ông Trump đối với Brazil làm rung chuyển thị trường cà phê
4 giờ trước
Tổng thống Mỹ Donald Trump vừa công bố mức thuế 50% đối với hàng nhập khẩu từ Brazil. Động thái này khiến thị trường cà phê toàn cầu chao đảo và có thể đẩy giá một ly cà phê ở Mỹ lên mức cao chưa từng thấy.
Biến phòng tắm thành "bể bơi mini" tại nhà cùng Caesar
4 giờ trước
Sự lên ngôi của xu hướng sống khỏe khiến nhiều hộ gia đình ưu tiên đầu tư vào phòng tắm. Bồn tắm massage Caesar là điểm nhấn nổi bật, đáp ứng nhu cầu thư giãn mùa hè trong không gian riêng tư và chuẩn mực hiện đại.

Tin cùng chuyên mục

Cổ phiếu ORS chịu áp lực bán mạnh, thanh khoản tăng đột biến
20/03/2025 15:44
Kết phiên hôm nay (20/3), VN-Index giảm 0,7 điểm xuống 1.323,93 điểm. Thanh khoản giảm so với phiên hôm qua, giá trị khớp lệnh trên HoSE đạt khoảng 17.843,41 tỷ đồng.
Chân dung tỷ phú Phạm Nhật Vượng - Top 500 người giàu nhất thế giới
12/03/2025 16:18
Theo cập nhật mới nhất của Forbes, ông Phạm Nhật Vượng - Chủ tịch HĐQT Tập đoàn Vingroup lọt top 500 người giàu nhất thế giới và giữ vững vị trí giàu nhất Việt Nam.
"Pháp sư Trung Quốc" lại gây sốc thế giới với sản phẩm AI mới, lần này cái tên là Manus
12/03/2025 03:40
Sau khi DeepSeek khuấy đảo cộng đồng công nghệ thế giới, Trung Quốc tiếp tục khiến dư luận quốc tế ngỡ ngàng với sự xuất hiện của Manus, một trí tuệ nhân tạo (AI) do startup Monica phát triển.
Sự sụp đổ của 1 startup xe điện Mỹ: Từng trị giá 30 tỷ USD, 'cháy' tiền mặt nên phải bán toàn bộ tài sản, founder tù tội
21/02/2025 03:06
Startup này bắt đầu rơi vào khủng hoảng sau khi người sáng lập Trevor Milton bị cáo buộc lừa dối các nhà đầu tư về hoạt động kinh doanh.