Nhóm FAANG mất 140 tỷ vốn hoá chỉ trong một phiên giao dịch ngày thứ Ba

05/12/2018 10:30
Cổ phiếu nhóm công nghệ đang quay lại vùng điều chỉnh sau một ngày giao dịch đầy trắc trở.

Kết thúc phiên giao dịch ngày thứ Ba, chỉ số Nasdaq Composite đã giảm gần 4%, trong đó cổ phiếu như Apple, Amazon, Alphabet và Facebook rớt điểm mạnh nhất.

Tổng cộng, các cổ phiếu thuộc nhóm FAANG - Facebook, Amazon, Apple, Netflix và Alphabet, đã mất 140 tỷ USD vốn hoá vào cuối phiên giao dịch này

Cụ thể là:

Facebook giảm 2.2%, mất 7,6 tỷ USD giá trị vốn hoá.

Amazon rớt 5.9%, mất 50,8 tỷ USD in giá trị vốn hoá.

Apple mất 4.4 percent, 38,5 tỷ USD vốn hoá bị "thổi bay".

Netflix giảm 5,2%, mất 6,5 tỷ USD.

Alphabet sụt 4,8%, mất 37,5 tỷ USD.

Cú sụt giảm này gây ra "nỗi đau dai dẳng" cho Apple, vốn đã chứng kiến tình trạng lao dốc trong những tuần gần đây, còn Facebook đang trải qua một năm không mấy thuận lợi với một loạt các bê bối. Dẫu vậy, Amazon và Netflix vẫn có diễn biến khả quan hơn, ghi nhận mức tăng hơn 40% nhưng cũng không thể tránh được cú lao dốc trong phiên giao dịch ngày thứ Ba. Theo đó, Alphabet cũng chỉ có mức tăng nhỏ so với mọi năm, chỉ 0,8% trong năm 2018.

Tin mới

CEO Nvidia Jensen Huang lần đầu được tăng lương sau 10 năm
14 phút trước
Tất nhiên, mức tăng lương kể trên chẳng thấm vào đâu so với lượng cổ phiếu Nvidia mà ông sở hữu.
Anh thợ sửa ống nước phát hiện kho báu chứa 30 kg tiền vàng
39 phút trước
Kho báu tiền vàng được phát hiện có giá trị lên tới gần 63 tỷ đồng.
Xe máy điện lắp ráp ở Sóc Sơn, xuất đi châu Âu nhận ưu đãi khủng: Tặng tiền mặt bằng 30% giá xe hoặc pin
54 phút trước
Khách mua xe máy điện của hãng sẽ được tặng 1 pack pin hoặc tiền mặt.
Giá Honda SH thấp hiếm có, một phiên bản giảm đậm gần 25 triệu đồng
2 giờ trước
Một số phiên bản của Honda SH ghi nhận mức giảm sâu tại đại lý, thậm chí có mẫu còn thấp hơn giá đề xuất hàng chục triệu đồng.
Tim Cook cảnh báo Apple sẽ thiệt hại 900 triệu USD vì thuế quan trong quý này
2 giờ trước
Đây là lần đầu tiên Tim Cook nói về tác động của thuế quan đến hoạt động của Apple.

Tin cùng chuyên mục

Nhận xong lập tức trả lại Mỹ 2 món hàng trị giá 100 triệu USD, Trung Quốc gọi người bán là 'nạn nhân' của thuế quan Mỹ
2 ngày trước
Đại diện Bộ Thương mại Trung Quốc nói rằng hy vọng Mỹ sẽ lắng nghe tiếng nói của doanh nghiệp để tạo ra môi trường ổn định cho các hoạt động thương mại, đầu tư.
Ông Trump giảm nhẹ thuế quan cho ngành ô tô
2 ngày trước
Tổng thống Mỹ Donald Trump ngày 29/4 ký hai sắc lệnh hành pháp nhằm điều chỉnh một phần chính sách thuế nhập khẩu gây tranh cãi đối với ngành sản xuất ô tô.
Lần đầu tiên lái thử được tặng xe thật giá 628 triệu, hãng xe Chipu là đại sứ "chơi lớn" thế nào ở VN?
28/04/2025 11:58
Khách hàng sẽ được tặng mẫu xe Coolray trị giá 628 triệu đồng xuất hiện trong bộ ảnh mới của Chipu.
Khách mua xe máy điện VinFast liên tục 'trúng lớn': Sạc pin miễn phí 1 năm - mẫu thấp nhất giá chỉ còn 14,9 triệu đồng
27/04/2025 09:22
Chương trình này sẽ áp dụng đết hết 31/5/2026.