Nhu cầu mua vàng chững khiến thị trường trầm lắng

04/03/2018 08:15
Trong tuần qua, nhu cầu mua vàng miếng có xu hướng chững khiến thị trường trầm lắng trái ngược với diễn biến sôi động ở ngày vía Thần tài diễn ra vào cuối tuần trước.

Chiều qua (ngày 3/3), giá vàng miếng SJC được Doji niêm yết ở mức 36,75 - 36,82 triệu đồng/lượng (mua vào – bán ra), tăng 150.000 đồng/lượng so với giá vàng chốt giao dịch hôm 2/2.


Nhu cầu mua vàng chững khiến thị trường trầm lắng - Ảnh 1.

Thị trường vàng trầm lắng. Ảnh minh họa.



Còn tại thị trường Thành phố Hồ Chí Minh, Công ty Vàng bạc đá quý Sài Gòn cũng điều chỉnh giá vàng SJC lên mức 36,62 - 36,82 triệu đồng/lượng (mua - bán), tăng 110.000 đồng.lượng so với giá phiên trước.

Mở cửa phiên giao dịch ngày 2/3, giá vàng miếng trong nước được niêm yết tại: 36,60-36,70 triệu đồng/lượng, giá không có sự thay đổi so với phiên trước đó. Trong phiên, giá vàng điều chỉnh tăng nhẹ và chốt phiên tại 36,65-36,75 triệu dồng/lượng, mức tăng khoảng 50 nghìn đồng/lượng so với mức giá đầu giờ.

Theo đánh giá của Doji, giá vàng trong nước có cơ hội bật tăng cùng xu hướng của giá vàng thế giới. Tuy nhiên trong phiên, nhu cầu đầu tư mỏng kết hợp lượng bán ra trong phiên chiếm tỷ lệ nhỉnh hơn, điều này chưa tạo được sự bứt phá đáng kể cho thị trường kim quý trong nước.

Nhìn lại tuần qua, thị trường vàng trong nước liên tục ghi nhận xu hướng giảm điểm. Mức giá thấp nhất và cao nhất niêm yết tại: 36,60-36,70 triệu đồng/lượng và 36,80-36,90 triệu đồng/lượng. Tính trung bình trong tuần mỗi lượng vàng trong nước điều chỉnh giảm khoảng 200 nghìn đồng.

Theo Phòng kinh doanh vàng- Doji, tại thị trường thế giới, giá vàng tăng nhẹ giữa bối cảnh đồng USD suy yếu do những lo ngại về một cuộc chiến thương mại liên quan đến kế hoạch của Mỹ về nâng thuế nhập khẩu thép và nhôm. Sang phiên Mỹ, giá vàng điều chỉnh tăng giảm nhẹ và chốt phiên tại: 1.322,6 USD/once.

Chỉ số đồng USD được coi là thước đo sức khỏe của đồng bạc xanh so với các đồng tiền chủ chốt khác trong phiên này giảm 0,29% xuống còn 89.977 trượt khỏi mức đỉnh trong sáu tuần là 90.932 ghi nhận trong phiên 1/3

Nhà phân tích Edward Meir của công ty dịch vụ tài chính INTL FCStone cho biết, kế hoạch tăng thuế nhập khẩu thép và nhôm của Chính phủ Mỹ cùng với những biện pháp trả đũa đến từ bên ngoài sẽ tạo ra những ảnh hưởng tiêu cực lên đồng USD. Song điều này sẽ hỗ trợ cho giá vàng đi lên.

Trước đó trong phiên ngày 1/3, giá vàng đã rơi xuống mức thấp nhất kể từ ngày 2/1 là 1.302,61 USD/ounce do những đồn đoán về việc Cục Dự trữ Liên bang Mỹ (Fed) sẽ có thêm nhiều đợt tăng lãi suất nữa trong năm nay. Theo dữ liệu do Bộ thương mại Mỹ công bố cho thấy chi tiêu tiêu dùng cá nhân tăng 0,4% trong tháng 1 tăng 0,1% so với tháng 12. Tuy nhiên lạm phát năm vẫn ở mức 1,7% không đổi so với tháng 12.

Ông Jerome Powell cho biết, FED có thể tăng lãi suất bốn lần trong năm nay, thay vì ba lần như dự đoán thị trường đưa ra trước đây.

Theo kết quả khảo sát do hãng tin Anh Reuters thực hiện, giá vàng trong năm nay có thể phá vỡ ngưỡng 1.400 USD/ounce lần đầu tiên kể từ năm 2013, do triển vọng đầy bất ổn của các thị trường chứng khoán, trái phiếu và tiền tệ khiến giới đầu tư tìm đến kim loại quý này như một nơi trú ẩn an toàn.

Xem tin gốc tại đây: https://baotintuc.vn/thi-truong-tai-chinh/nhu-cau-mua-vang-chung-khien-thi-truong-tram-lang-20180304005059510.htm

Tin mới

Nvidia trở thành công ty 5.000 tỷ USD đầu tiên trên thế giới
2 giờ trước
Như vậy, chỉ trong vòng 3 tháng kể từ khi chạm mốc 4 nghìn tỷ USD, Nvidia tiếp tục bứt phá mạnh mẽ, phản ánh niềm tin chưa từng có của giới đầu tư vào cuộc bùng nổ trí tuệ nhân tạo đang định hình lại nền kinh tế toàn cầu.
Ông Nguyễn Công Khế lĩnh 8 năm tù vì sai phạm chuyển nhượng đất Bến Vân Đồn
2 giờ trước
TAND TP.HCM tuyên phạt bị cáo Nguyễn Công Khế 8 năm tù vì sai phạm trong việc chuyển nhượng khu đất 151-155 Bến Vân Đồn, gây thiệt hại hơn 215 tỷ đồng.
Chủ tịch nước Lương Cường gặp Tổng thống Hoa Kỳ Donald Trump
2 giờ trước
Ngày 29/10, nhân dịp tham dự Hội nghị Cấp cao Diễn đàn Hợp tác kinh tế châu Á - Thái Bình Dương (APEC) tại Hàn Quốc, Chủ tịch nước Lương Cường đã có cuộc gặp với Tổng thống Hoa Kỳ Donald Trump và lãnh đạo cấp cao một số thành viên APEC.
Siêu bão "quái vật" Melissa vò nát sân bay, khiến một quốc gia tuyên bố tình trạng thảm hoạ
2 giờ trước
Thủ tướng Jamaica, ông Andrew Holness, đã chính thức tuyên bố toàn quốc trong tình trạng “thảm họa” sau khi cơn bão Melissa quét qua đảo quốc Caribbean này.
Bước ngoặt mới của đại dự án chiến lược quốc gia được đầu tư 36.000 tỷ đồng
43 phút trước
Đây là bước tiến quan trọng của dự án.

Tin cùng chuyên mục

Với “lá chắn công nghệ”, MB đang bảo vệ 35 triệu khách hàng như thế nào?
46 phút trước
Trong thời đại số nơi mọi giao dịch đều có thể thực hiện chỉ với vài thao tác trên điện thoại, đi cùng sự tiện lợi là những rủi ro chưa từng có: lừa đảo công nghệ cao, giả mạo ứng dụng ngân hàng, đánh cắp dữ liệu người dùng.
Không có linh kiện, không được bảo hành: Chủ xe Trung Quốc ‘khóc ròng’ ở Đông Nam Á
23 giờ trước
Trong một thị trường xe điện đang phát triển nhanh chóng và cạnh tranh ngày càng khốc liệt, sự an tâm và minh bạch có thể chính là yếu tố quyết định thành bại của một thương hiệu.
Từ 'kẻ làm thuê' thành người dẫn dắt - nhà máy này chính là ví dụ về màn 'đổi vai' ngoạn mục của người Trung Quốc
1 ngày trước
Sự trỗi dậy của CSOT là biểu tượng cho bước chuyển mình của ngành công nghiệp hiển thị Trung Quốc, từ gia công giá rẻ đến sản xuất công nghệ cao có hàm lượng R&D lớn.
Kỷ lục số người trúng Vietlott
1 ngày trước
Bạn có may mắn trong số 18.000 giải cùng "nổ" trong kỳ quay thưởng thứ 1.260 của Vietlott Power 6/55 không?