Những bước đi chậm rãi của giá vàng

15/11/2017 09:09
Mở cửa phiên giao dịch hôm nay, giá vàng trong nước tăng nhẹ từ 40 - 50 nghìn đồng/lượng. Chênh lệch với vàng thế giới đang giữ ở mức 1,5 triệu đồng/lượng.

Lúc 9h00 sáng nay, giá vàng miếng SJC được niêm yết tại CTCP VBĐQ Phú Nhuận (PNJ) ở 3 khu vực TP. Hồ Chí Minh, Đà Nẵng, Cần Thơ ở mức giá 36,42 – 36,60 triệu đồng/lượng, giá mua vào và bán ra tiếp tục tăng 50 nghìn đồng/lượng so với cuối phiên giao dịch hôm qua. Còn tại thị trường Hà Nội, giá vàng miếng SJC được niêm yết ở mức 36,46 - 36,54 triệu đồng/lượng, tăng 30 nghìn đồng/lượng.

Công ty VBĐQ SJC niêm yết giá vàng miếng ở mức 36,39 - 36,61 triệu đồng/lượng (mua vào - bán ra), tăng 40 nghìn đồng/lượng so với cuối phiên giao dịch hôm qua.

Theo ghi nhận của các doanh nghiệp, thị trường giao dịch vàng miếng trong ngày hôm qua nhìn chung ít có sự biến động, đa số vẫn chỉ là các giao dịch nhỏ lẻ. Chứng kiến những bước đi chậm rãi của giá vàng thế giới, giá vàng trong nước không tìm thấy động lực mới đáng kể để tạo nên những đột biến. Với xu hướng chưa rõ ràng, các giao phát sinh chỉ dừng lại ở mức trung bình.

Trên thị trường thế giới, đồng USD tăng nhẹ so với các tiền tệ trong giỏ tiền tệ chính khi lợi suất Trái phiếu Mỹ tăng và đồng bảng Anh giảm giá. Sự không chắc chắn trong vấn đề cải tổ thuế Hoa Kỳ vẫn đang gây áp lực cho đồng bạc xanh, tuy nhiên dù kế hoạch cải cách có thể bị chậm song rõ ràng kế hoạch này đã và đang được triển khai.

Mặc dù đồng bạc xanh phục hồi trở lại và gia tăng sức ép, song giá vàng thế giới chỉ biến động trong biên độ nhỏ và nhẹ khi bước vào tuần giao dịch mới do tâm lý lo ngại rủi ro đã quay lại với thị trường, khi thị chứng khoán châu Á đã sụt giảm khá mạnh.

Giá vàng còn giảm do giới đầu tư tiếp tục bán ra trong bối cảnh thiếu vắng thông tin hỗ trợ cho thị trường kim loại quý. Triển vọng của nhiều nền kinh tế lớn trên thế giới vẫn khá tốt. Trong khi đó, Mỹ được dự báo gần như chắc chắn sẽ tăng lãi suất trong tháng 12 tới và tiếp tục tăng khoảng 3 lần trong năm 2018.

Hiện tại, giá vàng thế giới đang dao động trong khoảng 1.270 - 1.280 USD/ounce. Khả năng tái lập mốc 1.300 USD/ounce được dự báo rất thấp. Mặc dù vậy, giá vàng đang ở trên vùng hỗ trợ mạnh nên khó giảm sâu hơn.

Phân tích kỹ thuật cho thấy, vàng đang trong xu hướng giảm giá trong ngắn hạn. Ngưỡng kháng cự gần nhất là: 1.280 USD/ounce và sau đó là đỉnh cao tuần trước: 1.290 USD/ounce. Ngưỡng hỗ trợ gần nhất là: 1.270 USD/ounce và sau đó là: 1.263,2 USD/ounce.

Trên thị trường châu Á, giá vàng hiện đang giao dịch quanh mức 1.277,9 USD/ounce. Quy đổi tương đương 35,06 triệu đồng/lượng, như vậy vàng trong nước đang cao hơn thế giới khoảng 1,5 triệu đồng/lượng.

Tin mới

Từ 2026, ngành nghề nào có thể tăng lương thêm từ 2 - 7 triệu đồng/tháng?
58 phút trước
Theo dự thảo nghị định quy định chính sách tiền lương, chế độ phụ cấp đối với ngành nghề này, tất cả người lao động được hưởng “hệ số lương đặc thù”.
Chứng khoán bước vào tháng có hiệu suất sinh lời cao, nhóm ngành nào thường tăng tốt?
3 phút trước
Theo thống kê ông Minh, tháng 11 thường là tháng tăng điểm của cả S&P500 và VN-Index.
Phó TGĐ Chứng Khoán Smart Invest: Việt Nam sẽ là "ngôi sao mới nổi" với định giá hấp dẫn, mức tăng trưởng cao và hội nhập sâu
4 phút trước
Chuyên gia AAS dự báo từ 2026 trở đi, thị trường chứng khoán sẽ có "cơn sóng" lớn, với tổng dòng vốn ngoại ước 3-5 tỷ USD từ FTSE và MSCI (nếu đáp ứng các yêu cầu của tổ chức này), cộng thêm 1,5-2 tỷ USD/phiên từ quỹ chủ động.
Tổng giám đốc Nagakawa đăng ký mua 1,5 triệu cổ phiếu NAG
14 phút trước
Ngày 3/11, Công ty Cổ phần Tập đoàn Nagakawa (mã cổ phiếu: NAG, sàn HNX) vừa công bố thông tin: Bà Nguyễn Thị Huyền Thương - Tổng giám đốc Tập đoàn Nagakawa - đăng ký mua vào 1,5 triệu cổ phiếu NAG trong thời gian từ ngày 06 tháng 11 đến ngày 28 tháng 11 năm 2025, theo phương thức khớp lệnh và thỏa thuận.
Bỗng dưng thành giám đốc "ma"
29 phút trước
Không ít người bị tạm hoãn xuất cảnh vì bỗng dưng "biến thành" giám đốc, người đại diện pháp luật của doanh nghiệp

Tin cùng chuyên mục

Mẫu SUV cỡ D giảm giá một nửa
2 giờ trước
Mẫu SUV cỡ D này giảm còn từ 650 triệu đồng.
“Phở Anh Hai” ở đâu mà khiến mạng xã hội rần rần?
2 giờ trước
Tựa game “Phở Anh Hai” khiến cộng đồng mạng xôn xao vì ai cũng tưởng đây là quán phở có thật, trong khi nó chỉ tồn tại trong thế giới ảo.
5 chiếc iPhone cũ đáng mua nhất năm 2025
3 giờ trước
iPhone cũ là lựa chọn của rất nhiều người bởi dù đã ra mắt nhưng iPhone vẫn gắn liền với sự bền bỉ, hiệu năng đỉnh cao và thiết kế tinh tế. Một ưu điểm khác là giá thành rẻ hơn rất nhiều so với các mẫu iPhone mới ra mắt.
Xác lập kỷ lục Việt Nam cho chậu bonsai bằng lăng xoay tự động độc nhất vô nhị
4 giờ trước
Chậu bonsai bằng lăng được xác lập kỷ lục Việt Nam không chỉ tạo ấn tượng nhờ dáng thế cổ thụ độc đáo mà còn bởi chậu xoay tự động “có một không hai”.