Những chiếc xe mui trần của VinFast xuất hiện tại lễ diễu binh, diễu hành “50 năm có một” có gì đặc biệt?

28/04/2025 09:14
Những chiếc xe này được các kỹ sư của VinFast làm việc trong hàng nghìn giờ đồng hồ để đảm bảo an ninh và an toàn tuyệt đối khi làm nhiệm vụ tại sự kiện trọng đại của đất nước.
Những chiếc xe mui trần của VinFast xuất hiện tại lễ diễu binh, diễu hành “50 năm có một” có gì đặc biệt? - Ảnh 1

Phiên bản đặc biệt của VinFast VF 9 lần đầu tiên được sử dụng trong sự kiện lịch sử trọng đại của đất nước.

Đó là những chiếc VinFast VF 9 phiên bản mui trần.

Chỉ còn ít ngày nữa, lễ diễu binh , diễu hành kỷ niệm 50 năm Ngày Giải phóng miền Nam, thống nhất đất nước (30/4/1975 - 30/4/2025) sẽ chính thức diễn ra. Sáng nay (27/4) buổi tổng duyệt cấp nhà nước lễ diễu binh , diễu hành kỷ niệm sự kiện trọng đại này đã chính thức diễn ra.

Đáng chú ý, trong các khối diễu binh , diễu hành tổng duyệt cho ngày 30/4, khoảnh khắc những chiếc VinFast VF 9 phiên bản mui trần nổi bật với màu sơn ngoại thất xanh quân đội, viền trắng dọc toàn bộ thân xe và vành bánh, làm nhiệm vụ xe chỉ huy, dẫn đầu Khối Quân đội nhân dân Việt Nam và Khối Công an nhân dân đã ngay lập tức gây ấn tượng mạnh với hàng nghìn người có mặt tại sự kiện.

Những chiếc xe mui trần của VinFast xuất hiện tại lễ diễu binh, diễu hành “50 năm có một” có gì đặc biệt? - Ảnh 2

Sự xuất hiện của những chiếc VinFast VF 9 phiên bản mui trần đã gây ấn tượng mạnh cho hàng nghìn người có mặt tại buổi tổng duyệt cấp nhà nước lễ diễu binh , diễu hành kỷ niệm 50 năm Ngày Giải phóng miền Nam, thống nhất đất nước (30/4/1975 - 30/4/2025).

Được biết, khi chính thức được chọn làm xe tiêu binh trong sự kiện lịch sử, suốt quá trình chế tạo những chiếc VF 9 mui trần đặc biệt, những chi tiết thực hiện VinFast đều trao đổi một cách chi tiết với Bộ Quốc Phòng, đồng thời được giám sát nghiêm ngặt để đảm bảo an ninh, an toàn tối đa.

Theo đó, để kịp thời hoàn thiện 6 chiếc VF 9 phiên bản mui trần phục vụ diễu binh , diễu hành mừng đại lễ 30/4, VinFast đã huy động đội ngũ kỹ sư và kỹ thuật viên trình độ cao từ nhiều bộ phận, với tổng thời gian thực hiện lên tới hơn 3.100 giờ.

Những chiếc xe mui trần tại lễ diễu binh , diễu hành ngày 30/4 có gì đặc biệt?

Những chiếc xe mui trần của VinFast xuất hiện tại lễ diễu binh, diễu hành “50 năm có một” có gì đặc biệt? - Ảnh 3

Những chiếc VinFast VF9 phiên bản mui trần có nhiều cải biến để phục vụ sự kiện trọng đại của đất nước.

Về kết cấu, những chiếc xe VinFast VF 9 phiên bản mui trần đặc biệt đã được cắt bỏ toàn bộ trụ B, C, D, đồng thời cắt rời phần liên kết giữa mui xe với trụ A. Các chi tiết sau đó được xử lý toàn bộ bề mặt nhằm đảm bảo ráp nối chính xác và tăng tính thẩm mỹ tối đa.

Phần ngoại thất cũng được sơn mới theo yêu cầu và tiêu chuẩn riêng của Bộ Quốc Phòng. Thiết kế mặt ca-lăng trước được thay bằng vật liệu chrome đặc biệt và gắn quốc huy. Tuy nhiên, đuôi xe VF 9 vẫn giữ dải đèn led quen thuộc và logo chữ V nhận diện của VinFast.

Ở mặt trước xe của VF 9, logo của thương hiệu VinFast được thay thế bằng Quân hiệu và Công an hiệu để phù hợp với xe dùng trong các nghi lễ trọng đại của đất nước.

Ngoài ra, toàn bộ nội thất của xe VF 9 được tháo rời để bọc da mới. Hệ thống điện trên những chiếc xe này cũng được xử lý lại so với xe tiêu chuẩn. Vì phần mui đã cắt bỏ nên toàn bộ hệ thống điện được gia cường khả năng chống nước. Bên cạnh đó, các tính năng không cần thiết được loại bỏ phù hợp mục đích sử dụng xe . Đặc biệt, phần mềm được thiết kế riêng và thử nghiệm nhiều lần nhằm đảm bảo tương thích với xe .

Sau khi hoàn thiện, chiếc VinFast VF 9 mui trần có khoảng sáng gầm xe được nâng cao hơn 20 mm, để đáp ứng nhu cầu sử dụng đặc thù.

Trên thực tế, tại sự kiện tổng duyệt, những chiếc xe VinFast VF 9 phiên bản mui trần không chỉ nhận được sự quan tâm của hàng nghìn người dân và du khách mà còn trở thành tâm điểm trên mạng xã hội trong những ngày qua. Nhiều người bày tỏ vừa ấn tượng, vừa tự hào, đồng thời háo hức mong chờ khoảnh khắc chứng kiến những chiếc xe "made in Vietnam" xuất hiện trong lễ diễu binh , diễu hành kỷ niệm 50 năm ngày thống nhất đất nước.

Những chiếc xe mui trần của VinFast xuất hiện tại lễ diễu binh, diễu hành “50 năm có một” có gì đặc biệt? - Ảnh 4

Những VinFast VF 9 phiên bản mui trần đặc biệt tại lễ Tổng duyệt diễu binh , diễu hành cấp nhà nước mừng Đại lễ 30/4.

VinFast VF 9 là mẫu xe ô tô điện thuộc phân khúc E-SUV cao cấp nhất trong dải sản phẩm của hãng xe VinFast. VF 9 được trang bị động cơ điện có công suất lên tới 402 mã lực, mô-men xoắn cực đại 620 Nm, với khả năng di chuyển quãng đường lên đến hơn 620 km sau mỗi lần sạc đầy. Mẫu xe này được tích hợp hàng loạt công nghệ hiện đại, tiên tiến nhất hiện nay, chẳng hạn như hệ thống hỗ trợ lái nâng cao cấp độ 2, với các chức năng kiểm soát hành trình thích ứng, hỗ trợ giữ làn đường…

VF 9 còn được trang bị trợ lý ảo tiếng Việt thông minh có khả năng hỏi đáp, tương tác với người dùng và điều khiển một số tính năng trên xe . Mẫu xe này hiện đã được VinFast xuất khẩu tới các thị trường lớn trên thế giới như Mỹ, Canada, Philippines...

Đây không phải lần đầu tiên hãng xe của tỷ phú Phạm Nhật Vượng xuất hiện trong sự kiện lịch sử trọng đại của đất nước. Trước đó vào tháng 5/2024, VinFast đã đóng góp mẫu xe VF 8 mui trần phiên bản đặc biệt trong lễ diễu binh , diễu hành 70 năm Chiến thắng Điện Biên Phủ (7/5/1954 – 7/5/2024).

(Ảnh: PV/VFS)


Tin mới

Từ năm 2026, Việt Nam sẽ giảng dạy 1 ngôn ngữ trên toàn quốc, 3 thứ tiếng nữa ở Đông Nam Á có thể sẽ được nhân rộng
9 giờ trước
Việt Nam sẽ giảng dạy ngoại ngữ thứ 8 tại những trường học có nhu cầu, kể từ năm 2026.
Starlink tiếp tục gặp sự cố, tuyến đầu Ukraine bị gián đoạn
9 giờ trước
Sự cố mất kết nối Starlink toàn cầu hôm thứ Hai (15/9) đã ảnh hưởng đến hơn 50.000 người dùng và làm gián đoạn hoạt động của quân đội Ukraine ở tiền tuyến, theo Kyiv Post.
VPBank tiên phong phát hành 300 triệu USD trái phiếu bền vững quốc tế
9 giờ trước
Ngân hàng TMCP Việt Nam Thịnh Vượng (VPBank) trở thành nhà băng đầu tiên tại Việt Nam phát hành thành công 300 triệu USD trái phiếu bền vững trên thị trường quốc tế, ghi dấu bước tiến quan trọng của ngành ngân hàng trên bản đồ tài chính bền vững thế giới.
Mỹ và Trung Quốc sắp đạt được thỏa thuận về TikTok
8 giờ trước
Mỹ và Trung Quốc sắp đạt được thỏa thuận về ứng dụng TikTok, Bộ trưởng Tài chính Mỹ Scott Bessent cho biết, trong ngày đàm phán thứ hai tại Madrid (Tây Ban Nha) nhằm giải quyết căng thẳng thương mại giữa hai nước.
Tổng giám đốc FPT: Tôi đã chứng kiến nhiều doanh nghiệp đầu tư hàng chục tỷ cho dây chuyền sản xuất, nhưng sau cùng vẫn phải dừng lại chỉ vì...
8 giờ trước
Phát biểu tại phiên chuyên đề “Khoa học Công nghệ – Đổi mới sáng tạo – Sức bật để vươn mình” trong khuôn khổ Diễn đàn Kinh tế Tư nhân Việt Nam 2025 (VPSF), ông Nguyễn Văn Khoa, Tổng Giám đốc Tập đoàn FPT khẳng định: Doanh nghiệp Việt muốn vươn lên không thể tiếp tục đi riêng lẻ mà cần hình thành hệ sinh thái hợp tác thực chất.

Tin cùng chuyên mục

Hãng xe xây nhà máy 4.100 tỷ tại Việt Nam ra mắt xe điện mini giá chỉ bằng 2 mẫu Honda SH, đối đầu Wuling Mini EV
2 giờ trước
Mẫu xe điện mini mới sở hữu kích thước nhỏ gọn và hàng loạt công nghệ ấn tượng, giá quy đổi hơn 173 triệu đồng.
Tư vấn đầu tư cho khách hàng NAV lớn – hướng đi táo bạo của FPTS
16 giờ trước
Giữa làn sóng chuyển mình mạnh mẽ và áp lực từ xu hướng miễn phí giao dịch trên thị trường chứng khoán Việt Nam, Công ty Cổ phần Chứng khoán FPT (FPTS) đã chọn một hướng đi khác biệt: đẩy mạnh tập trung nguồn lực cho tư vấn đầu tư và thành lập riêng một phòng Tư vấn đầu tư chuyên biệt dành cho nhóm khách hàng siêu giàu.
Nữ Giám đốc người Việt bỏ Google, mở tiệm bánh mì tại Singapore: "Bạn bè ai cũng sốc nhưng với tôi – đã đến lúc làm điều gì đó mới"
18 giờ trước
Nghỉ công việc Giám đốc Truyền thông Google để mở một tiệm bánh mì giữa trung tâm sầm uất Clarke Quay của Singapore, chị Hà Lâm Tú Quỳnh không coi đây là một cuộc thử nghiệm ngẫu hứng. Với chị, đó là hành trình nghiêm túc, là khát vọng xây dựng một thương hiệu chỉn chu, để một ngày bánh mì Việt có thể xuất hiện ở nhiều quốc gia như cách McDonald’s hay Subway đã làm.
Mẫu SUV off-road của Nga sắp về Việt Nam, giá từ 450 triệu đồng
20 giờ trước
Sản phẩm đầu tiên của thương hiệu Lada về Việt Nam dự kiến là Niva Legend - mẫu SUV off-road cỡ nhỏ có kích thước tương đồng với Suzuki Jimny.