Những du khách nước ngoài đầu tiên đi tour đường sông sau giãn cách

24/10/2021 17:29
Đoàn 50 du khách gồm người Việt và người nước ngoài làm việc tại TP HCM là những vị khách đầu tiên của chương trình tour đường sông đi Cần Giờ.

Sáng 24-10, Sở Du lịch TP HCM phối hợp cùng Tổng công ty du lịch Sài Gòn (Saigontourist Group) tổ chức lễ chào mừng đoàn khách đường thuỷ đầu tiên tham quan Cần Giờ. Đây là tour đường thủy đầu tiên đi Cần Giờ dành cho du khách thương mại trong thời điểm TP HCM bắt đầu phục hồi hoạt động ngành du lịch sau thời gian giãn cách.

Bà Nguyễn Thị Ánh Hoa, Giám đốc Sở Du lịch TP HCM, cho biết du lịch đường thủy là một trong những sản phẩm du lịch được đánh giá có sức hấp dẫn và có tiềm năng phát triển lớn. Nhằm đa dạng hoá sản phẩm phục vụ du khách, đặc biệt nhu cầu du lịch, giải trí trong điều kiện thích ứng an toàn Covid-19 và thực hiện lộ trình khôi phục vụ hoạt động du lịch do UBND TP HCM ban hành, Sở Du lịch TP HCM phối hợp với các ban, ngành và doanh nghiệp đã khảo sát để xây dựng sản phẩm du lịch phù hợp, trong đó có du lịch đường sông.

 Những du khách nước ngoài đầu tiên đi tour đường sông sau giãn cách - Ảnh 1.

Phó chủ tịch UBND TP HCM Phan Thị Thắng tặng hoa cho đoàn khách đầu tiên đi tour đường sông sáng 24-10

Phát biểu tại buổi chào đón đoàn khách đầu tiên của tour đường sông, bà Phan Thị Thắng, Phó chủ tịch UBND TP HCM, cho hay chương trình tham quan đầu tiên bằng đường sông dành cho khách du lịch với tuyến Bạch Đằng - Cần Giờ bằng tàu cao tốc. Sản phẩm du lịch đường sông này là kết quả của sự chủ động và nỗ lực của ngành du lịch, của doanh nghiệp nhằm khôi phục hoạt động du lịch nói riêng, hoạt động kinh tế nói chung của TP HCM.

Ông Võ Anh Tài, Phó tổng giám đốc Tổng công ty du lịch Sài Gòn (Saigontourist Group), cho biết chương trình tour này là một trong những hoạt động kinh doanh của hệ thống Saigontourist Group cụ thể hóa chỉ đạo của UBND TP HCM theo Kế hoạch phục hồi hoạt động ngành du lịch trong điều kiện thích ứng an toàn Covid-19 từ nay đến năm 2022. "Dù đây là sản phẩm du lịch đơn lẻ nhưng mang ý nghĩa quan trọng đối với nỗ lực phục hồi du lịch của hệ thống tổng công ty và Công ty Dịch vụ Lữ hành Saigontourist - đơn vị trực tiếp tổ chức tour", ông Võ Anh Tài nói.

 Những du khách nước ngoài đầu tiên đi tour đường sông sau giãn cách - Ảnh 2.
 Những du khách nước ngoài đầu tiên đi tour đường sông sau giãn cách - Ảnh 3.

Trong đoàn có một số du khách là người nước ngoài làm việc ở TP HCM và lần đầu đi tour trở lại sau nhiều tháng giãn cách

Đứng trước boong tàu, nhiều du khách thoả sức ngắm cảnh sông Sài Gòn trong không khí buổi sáng trong lành, không gian thoáng đãng. Các công trình, tòa nhà, khu dân cư dần xa khuất, nhường chỗ cho những mảng xanh tinh khiết, những khung cảnh dung dị đối lập với sự hối hả thường ngày của một thành phố hiện đại…

 Những du khách nước ngoài đầu tiên đi tour đường sông sau giãn cách - Ảnh 4.
 Những du khách nước ngoài đầu tiên đi tour đường sông sau giãn cách - Ảnh 5.

Đoàn du khách đi xe đạp ở ấp Thiềng Liềng, huyện Cần Giờ

Ông Jean Phillipe Lovotti, Tổng quản lý khách sạn Caravelle, cho biết ông cảm thấy rất hào hứng khi được đi du lịch trở lại sau nhiều tháng giãn cách xã hội ở TP HCM. Từ nhiều tháng nay, ngành du lịch và khách sạn chịu nhiều ảnh hưởng của đại dịch Covid-19. Để thúc đẩy hoạt động của ngành du lịch và khách sạn, rất cần chương trình kích cầu trên thị trường nội địa và cả thị trường quốc tế thời gian tới.

"Chương trình du lịch sinh thái được thiết kế với điểm nhấn hoà nhập vào thiên nhiên sẽ hỗ trợ và vực dậy ngành du lịch, khách sạn, nhà hàng và vui chơi giải trí địa phương… Chúng tôi quyết định đặt tour cho cán bộ, nhân viên đi du lịch sau nhiều tháng với kỳ vọng góp phần kích cầu du lịch, thêm gắn kết cho nhân viên và chuẩn bị mùa đón khách mới khi du lịch trở lại" - ông Jean Phillipe Lovotti chia sẻ.

Được biết, tour đi về trong ngày theo tuyến Cần Giờ - Ấp Thiềng Liềng xã đảo Thạnh An - Khu du lịch Vàm Sát, đi về bằng tàu cao tốc Greenlines thế hệ mới. Đây là lựa chọn dành cho các nhóm khách cá nhân, gia đình, các cơ quan, đoàn thể. Giá tour trọn gói 1,779 triệu đồng/khách, đã bao gồm các phí bảo hiểm trong đó có phí bảo hiểm Covid-19.

Tin mới

Muốn tự tin dùng xe PHEV thì cần nắm rõ ít nhất 5 điểm sau: Giá đắt không quan trọng bằng chính sách rõ ràng từ đầu
57 phút trước
Theo nhà báo Đinh Văn Nam, xe PHEV là lựa chọn của người thích trải nghiệm của xe điện, sẵn sàng chi trả mức giá cao nhưng họ cần hiểu rõ chính sách bảo hành, bảo dưỡng từ nhà sản xuất.
5 tháng xuất khẩu cà phê đạt 4,2 tỷ USD
3 phút trước
Theo số liệu từ Cục Hải quan, tính đến giữa tháng 5/2025, Việt Nam xuất khẩu gần 740.000 tấn cà phê với kim ngạch đạt 4,2 tỷ USD.
Phát hiện gần 8 tấn chân gà 'bẩn' đang chờ tiêu thụ tại Quảng Ninh
42 phút trước
Gần 8 tấn chân gà được đóng trong các bao tải chờ đi tiêu thụ tại kho hàng ở Móng Cái (Quảng Ninh) vừa bị cơ quan chức năng thu giữ.
VinFast Minio Green lộ thêm thông tin: Mâm xe 13 inch, có chi tiết cho thấy nơi sản xuất
56 phút trước
Nhà sản xuất cung cấp lốp cho mẫu VinFast Minio Green được tiết lộ.
Minh Nhựa chia tay Range Rover SVAutobiography sau 3 năm gắn bó, giá rao 8 tỷ tiệm cận Mercedes-Maybach S-Class
2 giờ trước
Sau 3 năm sử dụng, chiếc Range Rover SVAutobiography của Minh Nhựa đã lăn bánh được khoảng 40.000 km.

Tin cùng chuyên mục

Apple thà tăng giá iPhone còn hơn đem về Mỹ sản xuất
7 giờ trước
Động thái của ông Trump khi ép Apple sản xuất iPhone tại Mỹ là kịch bản mà giới phân tích cho rằng Apple hoàn toàn không muốn chọn.
Giá cát tăng cao, Đà Nẵng tính việc phối hợp với Quảng Nam giải quyết
22 giờ trước
HĐND TP Đà Nẵng đề nghị UBND thành phố trao đổi với tỉnh Quảng Nam để có kế hoạch kiểm tra và nâng công suất các mỏ cát
Starbucks đăng thông báo "úp mở" khiến dân tình ngỡ ngàng, thi nhau đoán già đoán non
1 ngày trước
Một thông báo "úp mở" từ Starbucks cùng hình ảnh đầy ẩn ý đang khiến cộng đồng mạng xôn xao, rộn ràng suy đoán về địa điểm mở cửa hàng tiếp theo.
Honda sẽ có thêm 13 xe hybrid: Civic, CR-V và hơn thế nữa, đặc biệt có một coupe thể thao ra mắt năm nay
1 ngày trước
Honda Prelude dự kiến sẽ ra mắt vào cuối năm nay.