Những phát ngôn đáng chú ý của Warren Buffett trong năm 2017

15/12/2017 14:34
Chủ tịch Berkshire Hathaway có nhiều câu nói ấn tượng trong 12 tháng qua.

"Hãy tránh xa bitcoin. Về cơ bản, nó chỉ là một ảo tưởng. Tôi hy vọng, bitcoin sẽ làm tốt hơn, nhưng giá trị thực chất của nó cũng chỉ là một trò đùa mà thôi", Warren Buffett trả lời phỏng vấn CNBC.

Trong khi cơn sốt bitcoin đang bùng nổ trên khắp thế giới, nhà đầu tư nổi tiếng Warren Buffett cho biết ông sẽ không sử dụng đồng tiền ảo này. Theo tỷ phú giàu thứ 3 thế giới, bitcoin không có giá trị và cũng không phải là phương tiện giao dịch đáng tin cậy.

“Nếu hôm nay tôi chết, tôi nghĩ ngày mai cổ phiếu sẽ tăng”, Warren Buffett phát biểu trong đại hội thường niên của Berkshire Hathaway tổ chức ngày 6/5 tại Omaha, Mỹ.

Nhà đầu tư huyền thoại bảo đảm với các cổ đông rằng họ sẽ ổn sau khi ông ra đi. Ông hy vọng người kế nhiệm sẽ “rất giàu có" vì đã làm việc cũng như thành công từ lâu. Tỷ phú khẳng định công ty chỉ đưa ra mức thù lao khiêm tốn và sẽ tăng lên dựa vào kết quả làm việc dài hạn.

"Bất cứ khi nào tôi nghe mọi người nói chuyện bi quan về đất nước này (Mỹ), tôi nghĩ rằng họ đã mất trí", Warren Buffett phát biểu trong sự kiện kỷ niệm 100 năm tạp chí Forbes tại New York.

Buffett cho biết những bất ổn trong chính quyền Mỹ không làm giảm sự lạc quan của ông về triển vọng của cường quốc này trong dài hạn, thậm chí là 100 năm nữa.

"Khi bạn mất tiền tại trường đua ngựa, bạn không cần phải kiếm lại trong chính trò đua ngựa, và điều này cũng áp dụng cho kinh doanh", Warren Buffett chia sẻ trong buổi gặp gỡ sinh viên vào tháng 10.

Đó là câu trả lời của Buffett khi được hỏi về chiến lược của Berkshire đối với xu hướng đi xuống của ngành công nghiệp bảo hiểm. Ông nói rằng tập đoàn của ông không có kế hoạch gì thần thông cả mà chỉ tiếp tục tập trung đầu tư. Nếu bảo hiểm không tốt thì quỹ sẽ chuyển sang mảng khác.

"Những người ở tầng lớp giàu nhất, ví dụ như tôi, nên đóng thuế nhiều hơn", Warren Buffett trả lời phỏng vấn trên kênh ABC.

Trong khi Hạ viện Mỹ muốn tiếp tục đặc cách giới nhà giàu, tỷ phú giàu thứ 3 thế giới kêu gọi chính quyền Mỹ tăng thuế với tầng lớp này và giảm gánh nặng trên vai những người thu nhập thấp.

"Vấn đề thực sự của kinh tế Mỹ, theo quan điểm của tôi, là tài sản quá lớn của những người siêu giàu", Warren Buffett trả lời trong chương trình PBS Newshour.

Theo Buffett, nền kinh tế Mỹ đang rất tốt nhưng người Mỹ thì không. Ông thấy rõ sự bất bình đẳng thu nhập trong xã hội và muốn giúp đỡ những người nghèo.

"Không có gì đau hơn là nhìn người hàng xóm mà bạn nghĩ kém mình 30 điểm IQ giàu lên vì mua cổ phiếu", Warren Buffett chia sẻ tại đại hội thường niên của Berkshire.

Dù đã 87 tuổi, nhà đầu tư huyền thoại vẫn thường đưa ra những lời nhận xét dí dỏm nhưng vô cùng sâu sắc.

Tin mới

Trung Quốc lại gây chấn động thị trường: "Siêu phẩm" được bán với giá chưa tới 150 triệu, rẻ bất ngờ
29/07/2025 09:06
Động thái của Trung Quốc trực tiếp làm gia tăng áp lực lên các đối thủ Mỹ và châu Âu.
2 mẫu xe điện Honda sắp về Việt Nam: "PCX điện" giá chỉ hơn 30 triệu đối đầu "siêu phẩm" café-racer
29/07/2025 08:45
Sự xuất hiện của hai mẫu xe nhập khẩu tư nhân này làm phong phú thêm lựa chọn cho người tiêu dùng Việt, bên cạnh các sản phẩm được Honda Việt Nam phân phối chính hãng.
Xăng E10 sắp xuất hiện, mong giá rẻ hơn xăng khoáng 2.000 đồng/lít
29/07/2025 08:08
Từ 1-8 tới, xăng E10 - loại nhiên liệu pha 10% ethanol sẽ được bán thí điểm tại Hà Nội, TP HCM và Hải Phòng.
Vừa phá kỷ lục, một mặt hàng tỷ USD của VN chinh phục hơn 80 nước đang “gặp khó”: Thủ tướng chỉ đạo gì?
29/07/2025 07:20
Mặt hàng này của Việt Nam dự kiến có thể cán mốc 7 tỷ USD về kim ngạch xuất khẩu.
Đột kích một nhà máy, công an triệt phá đường dây sản xuất phân bón giả, bắt giữ giám đốc và tịch thu hàng trăm tấn sản phẩm
29/07/2025 07:01
Cơ quan chức năng Indonesia đã bắt giữ người đứng đầu công ty sản xuất phân bón giả với khoản lợi nhuận dao động 270 triệu – 400 triệu đồng mỗi tháng.

Tin cùng chuyên mục

Jeep và danh họa Gustav Klimt phối hợp tổ chức triển lãm nghệ thuật đặc biệt
29/07/2025 01:59
Trong cuộc giao thoa lịch sử giữa di sản cơ khí và nghệ thuật đỉnh cao, tinh thần tự do bất diệt của thương hiệu xe Jeep chính thức hội ngộ cùng thế giới vàng son của danh họa Gustav Klimt.
Mẫu xe máy điện giá chỉ 11 triệu đồng ra mắt: thiết kế trẻ trung, hứa hẹn soán ngôi ‘xe ga quốc dân’ Honda Vision khi di chuyển trong đô thị
29/07/2025 01:30
Mẫu xe máy điện mới từ Trung Quốc có mức giá rẻ bằng nửa Honda Wave Alpha.
Khách hàng hào hứng nhận sớm Galaxy Z 2025 cùng loạt quà giá trị từ Thế Giới Di Động
28/07/2025 11:24
Ngày 26/7 vừa qua, không khí tại cửa hàng Thế Giới Di Động (153B Phan Đăng Lưu, TP.HCM) trở nên sôi động hơn bao giờ hết với sự kiện giao hàng sớm đặc biệt dành riêng cho các khách hàng đặt trước bộ 3 siêu phẩm Galaxy Z Fold7, Z Flip7, Z Flip7 FE.
Nở rộ nghề 'bác sĩ' chuyên sửa Labubu
28/07/2025 08:27
Cơn sốt búp bê nhồi bông Labubu góp phần tạo nên làn sóng nghề nghiệp mới tại Trung Quốc là làm "bác sĩ đồ chơi".