Những tính năng của app ngân hàng giúp giải cứu bộ nhớ cho hội “não cá vàng”

18/06/2021 17:30
Thay vì cố gắng ghi nhớ nhiều thông tin dường như quá sức với mình thì "bỏ túi" loạt tiện ích này, hội não cá vàng có thể giải quyết nhiều vấn đề một cách nhàn tênh mà không cần lo "nhớ nhớ quên quên" nữa.

Đừng dùng app ngân hàng chỉ để chuyển tiền – gửi tiết kiệm

Anh Tuấn Phong (35 tuổi) ở Hà Nội từ mấy tháng nay không bị vợ càm ràm vì quên đóng tiền "cáp" tiền "nét" nữa. Anh vui vẻ chia sẻ: "Mình tìm hiểu ra mới biết là không chỉ tiền "cáp" hay "nét" đâu mà các loại hóa đơn định kỳ hàng tháng như điện, nước đều có thể thanh toán tự động trên app TPBank được từ lâu rồi. Bình thường chỉ vào app chuyển tiền hay xem số dư tài khoản là chính thôi nên cũng không để ý, may có ông bạn giải nguy cho. Thế là hàng tháng không sợ vợ la vì quên đóng khoản nào nữa rồi".

Không chỉ thế, app TPBank còn nhớ thay bạn tiền đã đến và đi như thế nào. Chỉ cần bạn thực hiện trên app, mọi món dù lớn dù nhỏ đều được lưu lại chính xác, tỉ mỉ ngày giờ giao dịch để khi cần mở app ra là sẽ có ngay.

Nhận diện khuôn mặt làm được nhiều hơn là chỉ để đăng nhập vào app

Với các giao dịch chuyển khoản dưới 1 triệu đồng bạn cũng có thể lựa chọn xác thực bằng nhận diện khuôn mặt thay vì nhập mã OTP trên app TPBank. Chỉ mất vài giây cài đặt là những khoản chuyển tiền dưới 1 triệu sẽ không phải nhớ mật khẩu để mở OTP và nhập mã xác nhận nữa, thuận tiện hơn rất nhiều.

Số điện thoại không chỉ để nhận cuộc gọi

Với mọi khách hàng TPBank, số điện thoại còn có thể dùng như số tài khoản thứ hai tại ngân hàng. Chỉ mất vài giây với thao tác đơn giản ngay trên app TPBank để "biến" số điện thoại thành số tài khoản. Từ đó, khi ai cần chuyển khoản cho bạn đều có thể nhập 1 trong 2 dãy số này, tiền sẽ được chuyển về đúng tài khoản của bạn tại TPBank.

Vậy là, bạn không cần phải cố gắng ghi nhớ/ghi chú hay "toát mồ hôi" cố tìm số tài khoản khi có ai đó cần chuyển khoản cho mình nữa.

Bất kể tài khoản ngân hàng nào thuộc mạng lưới thanh toán Napas đều có thể chuyển khoản tới TPBank theo cách này, chỉ cần người nhận đã liên kết số điện thoại với số tài khoản tại TPBank.

Chỉ cần để ý và dành thêm một chút thời gian để cài đặt những tính năng mà ai cũng dễ dàng sử dụng này thì dù bạn có mắc chứng "não cá vàng" hay không thì đều có thể tận hưởng cuộc sống nhiều hơn nhờ việc "giảm tải" nhiều thứ cần ghi nhớ.

Tất cả lại hoàn toàn miễn phí, vậy thì bạn còn chần chừ gì chưa tải app và trải nghiệm ngay tại đây!

Nguồn: CafeF

Tin mới

Điều gì khiến cổ phiếu phân bón “dậy sóng”?
7 giờ trước
Thông tin các doanh nghiệp sản xuất phân bón lớn của Trung Quốc đồng loạt nhận được lệnh, tạm ngừng xuất khẩu để đảm bảo nguồn cung cho thị trường nội địa – được cho là tích cực đối với các doanh nghiệp sản xuất phân bón Việt Nam. Cổ phiếu ngành này vì thế phiên 2/8 cũng lập tức phản ánh tích cực vào giá cổ phiếu.
Quy mô thị trường tăng vọt, cuối tháng 7 HoSE có 37 doanh nghiệp niêm yết "tỷ đô"
9 giờ trước
Tháng 7/2021, tổng giá trị giao dịch của nhà đầu tư nước ngoài đạt trên 26.815 tỷ đồng, chiếm 3,01% tổng giá trị giao dịch cả chiều mua và bán của toàn thị trường. Nhà đầu tư nước ngoài đã thực hiện bán ròng với giá trị hơn 786,3 tỷ đồng. Như vậy, theo lũy kế từ đầu năm đến nay, nhà đầu tư nước ngoài đã bán ròng hơn 2.569 tỷ đồng trên sàn HoSE.
Thép Pomina (POM): Chuyển lỗ hàng trăm tỷ sang có lãi ròng 144 tỷ nửa đầu năm, thực hiện 34% chỉ tiêu 2021
9 giờ trước
Mới đây, HĐQT đã thông qua kế hoạch phát hành tối đa 70 triệu cổ phiếu mới cho cổ đông hiện hữu. Sau phát hành, Thép Pomina (POM) dự tăng vốn điều lệ lên hơn 3.500 tỷ đồng, mục đích nhằm tăng quy mô vốn.
Thế giới Di động: Tất cả giám đốc và cấp trên tự nguyện không nhận thù lao, hạn chế tối đa ảnh hưởng lên nhóm nhân viên có thu nhập thấp
9 giờ trước
Giữa Covid-19, MWG triển khai việc điều chỉnh giảm thu nhập theo nguyên tắc "thu nhập càng cao thì điều chỉnh giảm càng nhiều" nhưng không áp dụng đối với nhân viên khối kinh doanh (nhóm được ghi nhận thu nhập theo doanh thu và điểm phục vụ).
Viettel Post (VTP) báo lãi ròng quý 2 đạt 106 tỷ đồng, 6 tháng thực hiện 43% kế hoạch lợi nhuận năm
9 giờ trước
Khấu trừ đi các khoản chi phí, Viettel Post báo lãi ròng 6 tháng tăng 7,2% so với cùng kỳ lên mức hơn 214 tỷ đồng.

Tin cùng chuyên mục

Thành phố 24 triệu dân này đang trên đà bị nhấn chìm, nguy cơ trở thành đô thị ma
11 giờ trước
Nhiều năm qua, mùa mưa trở thành nỗi ám ảnh với người dân Lagos, thành phố ven biển với 24 triệu dân của Nigeria. Sống chung với nước lũ đã trở thành điều bình thường với người dân ở đây từ tháng 3 đến tháng 11 hàng năm.
Chân dung nữ tướng của VinBioCare thuộc Vingroup: Tốt nghiệp đại học top 1 khu vực Midwest, giám đốc đơn vị tổ chức F1 đầu tiên tại Việt Nam
11 giờ trước
Vừa qua, Hội đồng quản trị Công ty CP Công nghệ sinh học VinBioCare (thuộc Tập đoàn Vingroup) công bố bổ nhiệm bà Lê Ngọc Chi làm Tổng giám đốc mới.
Bầu Thụy và Thaiholdings thực tế đang sở hữu bao nhiêu cổ phiếu LPB?
11 giờ trước
Trong các lãnh đạo của LienVietPostBank, bầu Thụy đang sở hữu nhiều cổ phiếu LPB nhất...
Ngân hàng “All in one” lên ngôi trong kỷ nguyên số
13 giờ trước
Covid-19 đang khiến làn sóng thanh toán không dùng tiền mặt bùng nổ với mức tăng trưởng 3 con số. Trong cuộc đua số hóa này, những nền tảng ngân hàng số với công nghệ tiên tiến và hệ sinh thái đa dạng, tích hợp theo kiểu “All in one” đang chiếm thế thượng phong bởi có thể phục vụ toàn bộ nhu cầu của khách hàng chỉ trên một nền tảng.