Nikkei: Việt Nam là một trong số những nền kinh tế mà Nhật Bản muốn nối lại du lịch sớm

22/05/2020 20:11
Nhật Bản đang chuẩn bị nới lỏng dần các hạn chế nhập cảnh đối với du khách nước ngoài. Doanh nhân và các nhà nghiên cứu là những người đầu tiên được "bật đèn xanh" vào Nhật.

Chưa có khung thời gian cụ thể nào được thiết lập. Các quyết định sẽ không chỉ dựa vào tình hình Covid-19 ở Nhật mà còn dựa trên việc các quốc gia và vùng lãnh thổ khác đã xử lý mối đe dọa coronavirus tốt như thế nào.

Đài Loan, Việt Nam và một số khu vực của châu Âu - những nơi có quan hệ kinh tế mật thiết với Nhật Bản sẽ là những ứng cử viên sớm.

Bên cạnh việc phê duyệt du khách từ các khu vực nhất định, Chính phủ Nhật Bản đang xem xét một quy trình gồm 3a giai đoạn. Đầu tiên, các doanh nhân và nhà nghiên cứu sẽ được nhập cảnh, sau đó là sinh viên quốc tế, và khách du lịch là cuối cùng.

Hôm 21/5, Chính phủ Nhật Bản đã quyết định dỡ bỏ tình trạng khẩn cấp cho các quận Osaka, Kyoto và Hyogo. Tokyo và 4 quận khác vẫn giữ nguyên tình hình..

Các ca nhiễm Covid-19 của Nhật Bản đang nhanh chóng giảm xuống, cho phép chính phủ giảm bớt các hành động khẩn cấp.

Chính phủ rất mong muốn khởi động nền kinh tế, đó là lý do tại sao Nhật Bản muốn ưu tiên cho khách đến với mục đích kinh doanh. 

Du lịch là ngành quan trọng của nền kinh tế Nhật Bản trong nhiều năm nay. Nhưng khách du lịch nước ngoài không còn được đặt lên hàng đầu do nguy cơ của một làn sóng lây lan thứ hai. Mà du khách thì có khả năng lây lan ra diện rộng hơn so với các doanh nhân hoặc sinh viên.

Chính phủ Nhật Bản cũng sẽ nghiên cứu cách các quốc gia khác đang mở lại biên giới của họ. Ví dụ, ở Trung Quốc, những người nhập cảnh phải có giấy chứng nhận kiểm tra PCR và đã thử nghiệm âm tính với virus trong vòng 72 giờ qua. Họ phải được kiểm tra lại khi đến nơi. Nếu kết quả âm tính một lần nữa, họ có thể không phải cách ly 14 ngày.

Tin mới

Một resort giá 100 triệu/đêm bị thiệt hại nặng cho bão lũ miền Trung, phải đóng cửa đến 2026
11 giờ trước
Thông tin này khiến nhiều du khách vô cùng tiếc nuối và mong resort này sẽ trở lại với diện mạo hoàn thiện hơn.
Dự án 165 tỷ USD của TSMC tại Mỹ gặp khó vì 18.000 quy tắc hành chính, tốn 35 triệu USD chỉ vì thủ tục giấy tờ
10 giờ trước
Thách thức của TSMC tại Mỹ không chỉ là thủ tục hành chính mà còn là xung đột văn hóa lao động, bất đồng về mô hình phát triển và sự phản đối của người dân vì ô nhiễm môi trường.
Vietbuild Home 2025: Kobler hợp tác với hàng trăm khách hàng chỉ sau 5 ngày
10 giờ trước
Từ ngày 29/11 – 3/12, Kobler tham dự Triển lãm Quốc tế Vietbuild Home tại TP. Hồ Chí Minh. Với thiết kế trưng bày nổi bật và trải nghiệm sản phẩm trực quan, gian hàng Kobler đã thu hút hàng nghìn lượt khách tham quan, trong đó hàng trăm hợp đồng hợp tác và đơn đặt hàng đã được ký kết ngay tại sự kiện.
Khai mạc giải Marathon Quốc tế TP.HCM Techcombank mùa thứ 8: Giải chạy biểu trưng của Thành phố tiếp tục lan tỏa tinh thần “Bước chạy vì một Việt Nam vượt trội”
9 giờ trước
Ngày 05/12, Lễ Khai mạc và Họp báo Giải Marathon Quốc tế Thành phố Hồ Chí Minh Techcombank mùa thứ 8 đã diễn ra trang trọng dưới sự chỉ đạo của Ủy ban Nhân dân Thành phố Hồ Chí Minh, Sở Du lịch, Sở Văn hóa và Thể thao và Liên đoàn Điền kinh TP. HCM. Ngân hàng TMCP Kỹ Thương Việt Nam (Techcombank) là nhà tài trợ chiến lược và công ty Sunrise Events Vietnam phối hợp triển khai.
Thay đổi quan trọng, chưa từng có đối với tất cả hành khách đi tàu metro Cát Linh - Hà Đông từ hôm nay
9 giờ trước
Đây là lần đầu tiên một hệ thống vận tải công cộng tại Việt Nam được vận hành theo mô hình định danh số, sinh trắc học và thanh toán không dùng tiền mặt.

Tin cùng chuyên mục

Tổng Giám đốc Nagakawa hoàn tất mua thêm 1,14 triệu cổ phiếu NAG
2 ngày trước
Theo thông tin từ Sở Giao dịch Chứng khoán Hà Nội (HNX), bà Nguyễn Thị Huyền Thương, Tổng Giám đốc CTCP Tập đoàn Nagakawa (mã CK: NAG), đã hoàn tất giao dịch mua vào 1.140.758 cổ phiếu NAG vào ngày 28/11/2025.
Tổng giám đốc Nagakawa được vinh danh Doanh nhân trẻ Việt Nam tiêu biểu
27/11/2025 11:00
Bà Nguyễn Thị Huyền Thương, Tổng Giám đốc Tập đoàn Nagakawa, vừa được vinh danh Doanh nhân trẻ Việt Nam tiêu biểu 2025 – giải thưởng thuộc hệ thống Sao Đỏ do Trung ương Hội Doanh nhân trẻ Việt Nam bình chọn, ghi nhận doanh nhân trẻ có đóng góp nổi bật cho nền kinh tế Việt Nam.
Hình ảnh doanh nhân Nguyễn Quốc Vũ thời điểm bị bắt giữ
06/11/2025 03:00
Công an tỉnh Đồng Nai đã bắt tạm giam ba bị can Đinh Văn Liên, Nguyễn Thị Tuyến và Nguyễn Quốc Vũ để điều tra hành vi sản xuất, buôn bán hơn 1.600 sản phẩm kem chống nắng Hanayuki Sunscreen Body giả.
Một chủ cửa hàng 7-Eleven qua đời bóc trần mặt tối của hơn 50.000 chuỗi siêu thị tiện lợi Nhật Bản: Cắt 70% lợi nhuận, làm việc đến kiệt sức, không thể nghỉ vì ràng buộc hợp đồng
05/11/2025 12:02
Việc một quản lý cửa hàng 7-Eleven ở Nhật Bản qua đời vì kiệt sức đang bộc lộ mặt tối của ngành siêu thị tiện lợi: áp lực, kiệt sức, muốn đóng cửa nhưng không được.