Ninh Thuận: Khởi công dự án nhà máy điện mặt trời Hồ Bầu Ngứ

31/03/2018 16:47
(Dân Việt) Dự án nhà máy điện mặt trời vừa chính thức khởi công vào sáng nay, với diện tích 75ha, quy mô công suất 50MW.

Sáng 31.3, tại xã Phước Dinh, huyện Thuận Nam, UBND tỉnh Ninh Thuận đã phối hợp với Công ty cổ phần đầu tư xây dựng và phát triển Trường Thành tổ chức lễ khởi công dự án nhà máy điện mặt trời Hồ Bầu Ngứ. Dự án có quy mô công suất 50MW, diện tích 75ha, tổng vốn đầu tư 1.150 tỷ đồng, dự kiến hoàn thành và đưa vào vận hành trong năm 2018.

ninh thuan: khoi cong du an nha may dien mat troi ho bau ngu hinh anh 1

Ông Lưu Xuân Vĩnh - Chủ tịch UBND Ninh Thuận phát biểu tại lễ khởi công

Phát biểu tại buổi lễ, ông Lưu Xuân Vĩnh – Chủ tịch UBND tỉnh Ninh Thuận cho biết, chủ trương của Chính Phủ và tỉnh xây dựng Ninh Thuận thành trung tâm năng lượng tái tạo của cả nước, gồm điện gió, điện mặt trời, thủy điện tích năng,…Trong đó, phát triển điện mặt trời Ninh Thuận đến năm 2020 là 2.000MW và định hướng năm 2030 quy mô công suất từ 8.000 – 10.000MW.

ninh thuan: khoi cong du an nha may dien mat troi ho bau ngu hinh anh 2

Quang cảnh lễ khởi công dự án nhà máy điện mặt trời Hồ Bầu Ngứ

Để khai thác hiệu quả lợi thế đó, tỉnh đã xúc tiến mời gọi đầu tư phát triển các dự án điện gió, điện mặt trời ở một số khu vực có điều kiện phù hợp. Tính đến nay, Ninh Thuận đã có 48 dự án điện mặt trời được UBND tỉnh chấp thuận chủ trương khảo sát. Trong đó, có 24 dự án được Thủ tướng Chính phủ, Bộ Công Thương đồng ý bổ sung quy hoạch điện lực với  tổng công suất 1.603MWp.

Ông Vĩnh nhấn mạnh, dự án điện mặt trời Hồ Bầu Ngứ sẽ thi công một cách thuận lợi, đúng tiến độ, đáp lại sự kỳ vọng cho người dân và chính quyền địa phương. Ông đề nghị, chủ đầu tư cần tập trung các nguồn lực để triển khai công trình đảm bảo chất lượng, đảm bảo an toàn lao động và vệ sinh môi trường.

           

Tin mới

Hơn 83 triệu cổ phiếu của Shark sắp rời sàn chứng khoán
10 giờ trước
Toàn bộ cổ phiếu sẽ giao dịch phiên cuối cùng trên UPCoM vào 19/12/2025.
Khi năng lượng xanh trở thành điều kiện cạnh tranh của nền kinh tế
10 giờ trước
Trong lộ trình thực hiện cam kết đạt phát thải ròng bằng “0” vào năm 2050, Việt Nam đang bước vào một giai đoạn chuyển dịch năng lượng sâu rộng và phức tạp.
Không ai đăng ký tham gia đấu giá cổ phần Cảng Sài Gòn!
10 giờ trước
Thương vụ Vietinbank đấu giá hơn 19,6 triệu cổ phiếu Cảng Sài Gòn với giá khởi điểm 29.208 đồng bị hủy vì không có nhà đầu tư đăng ký tham gia
Trả gấp 10 lần giá khởi điểm, 2 nhà đầu tư ôm trọn 69% cổ phần Giầy Thượng Đình
10 giờ trước
Với mức giá này, UBND TP Hà Nội dự kiến thu về khoảng 1.379 tỉ đồng từ việc thoái vốn khỏi doanh nghiệp Giầy Thượng Đình.
Dự án "then chốt" trong vận hành chuỗi Thị Vải – Nhơn Trạch, đặt nền móng hình thành các trung tâm điện khí LNG hiện đại tại Việt Nam
10 giờ trước
Nhơn Trạch 3 và Nhơn Trạch 4 có vai trò then chốt trong vận hành chuỗi Thị Vải – Nhơn Trạch, là mắt xích quyết định hiệu quả của toàn chuỗi, bởi công nghệ vận hành, hiệu suất phát điện và độ tin cậy cụm nhà máy, phản ánh trực tiếp khả năng khai thác tối ưu LNG của hệ thống.

Tin cùng chuyên mục

Coteccons: Quản trị hiệu quả định hình lợi thế cạnh tranh mới cho doanh nghiệp xây dựng
7 giờ trước
Ngành xây dựng đang bước vào giai đoạn tái định hình mạnh mẽ trong cam kết chung của Việt Nam giảm 15,8% tương đương 146,3 triệu tấn CO2 vào năm 2030. Theo đó, yêu cầu giảm phát thải, minh bạch vận hành và quản trị rủi ro đang trở thành “giấy thông hành” cho doanh nghiệp trong bối cảnh tiêu chuẩn ESG ngày càng được áp dụng rộng rãi bởi
Kia Stonic - CUV cùng cỡ Sonet có bản nâng cấp, thêm động cơ hybrid, giá quy đổi từ 492 triệu đồng
7 giờ trước
Mẫu CUV cỡ nhỏ là Kia Stonic có bản facelift tại thị trước Australia với 3 phiên bản, đều sử dụng máy xăng 1.0L mild hybrid.
Các trạm đo không khí liệu có "gian dối" số liệu không? - Sao Hà Nội lúc nào cũng ô nhiễm hơn phương Tây?
8 giờ trước
Liệu các đơn vị tư nhân như IQAir – vốn kinh doanh các sản phẩm xử lý không khí – có đang cố tình "thổi phồng" số liệu để kích cầu tiêu dùng hay không?
Cuộc đua mở đại lý của các hãng xe Trung Quốc ở Việt Nam
11 giờ trước
Từ chỗ hiện diện khiêm tốn, các thương hiệu ô tô Trung Quốc đang nhanh chóng phủ sóng showroom tại Việt Nam với tốc độ chóng mặt.