Ninh Thuận: Phạt 2 công ty sản xuất giống tôm 70 triệu đồng

05/03/2020 14:58
(Dân Việt) Đoàn Thanh tra của Tổng cục Thủy sản (Bộ Nông nghiệp và Phát triển nông thôn) và Cục An ninh Kinh tế (Bộ Công an) đã tiến hành kiểm tra, phát hiện 2 công ty có nhiều vi phạm trong việc sản xuất giống thủy sản tại Ninh Thuận với tổng mức xử phạt 70 triệu đồng...

Qua 2 ngày kiểm tra các cơ sở sản xuất tôm tại huyện Ninh Hải (Ninh Thuận), Đoàn Thanh tra của Tổng cục Thủy sản đã phát hiện 2 công ty sản xuất giống có nhiều vi phạm trong việc sản xuất giống thủy sản.

Cụ thể, vào ngày 5/3, tại (xã Nhơn Hải, Ninh Hải, Ninh Thuận), Đoàn Thanh tra của Tổng cục Thủy sản (Bộ NN&PTNT) và Cục An ninh Kinh tế (Bộ Công an) đã tiến hành thanh tra đột xuất Công ty TNHH sản xuất giống thủy sản Phong Phú VN về quy định sản xuất giống thủy sản.

ninh thuan: phat 2 cong ty san xuat giong tom 70 trieu dong hinh anh 1

Đoàn Thanh tra cũng đã tiến hành thanh tra đột xuất các cơ sở sản xuất tôm tại huyện Ninh Hải (Ninh Thuận)

Tại đây, đoàn đã phát hiện công ty này đóng hàng, nhưng không có kiểm dịch, không có giấy chứng nhận đủ điều kiện ương dưỡng tôm bố mẹ, sản xuất tôm giống được cơ quan chức năng cấp. Hiện nay, Đoàn Thanh tra đang liên hệ với chủ Công ty TNHH sản xuất giống thủy sản Phong Phú VN để lập biên bản, xử lý vi phạm theo quy định.

Trước đó, khoảng 17h ngày 4/3, Đoàn Thanh tra cũng đã tiến hành thanh tra đột xuất Công ty TNHH giống thủy sản Phát Đông Thành, tại xã Nhơn Hải huyện Ninh Hải (tỉnh Ninh Thuận) về các quy định sản xuất giống thủy sản.

Qua kiểm tra, công ty này đã vi phạm quy định về sản xuất giống thủy sản, bởi chưa được cơ quan có thẩm quyền cấp giấy chứng nhận đủ điều kiện sản xuất, ương dưỡng giống thủy sản theo quy định pháp luật. Đoàn Thanh tra của Tổng cục Thủy sản đã xử phạt với số tiền 70 triệu đồng.

Tin mới

VinFast lần đầu lộ diện 'cứ điểm' kinh doanh tại Ấn Độ: Tham vọng tỷ đô của tỷ phú Phạm Nhật Vượng sắp khởi động
58 phút trước
Tham vọng của tỷ phú Phạm Nhật Vượng có bước tiến mới.
Rùng mình hình ảnh 20 tấn nội tạng bò, gà nấm mốc, bốc mùi hôi thối ém trong container đông lạnh
39 phút trước
Công an tỉnh Nam Định phát hiện và tạm giữ hơn 20 tấn sản phẩm động vật đông lạnh bị nấm mốc, bốc mùi khó chịu, không có hóa đơn, giấy tờ.
'Đột kích' Saigon Square, phát hiện trăm sản phẩm nghi giả mạo thương hiệu lớn
7 phút trước
Lực lượng chức năng tiếp tục kiểm tra đột xuất Saigon Square, phát hiện trăm sản phẩm nghi giả mạo thương hiệu nổi tiếng, tiểu thương không xuất trình được giấy tờ.
Bắt xe container chở 20 tấn lòng heo, dồi sụn, thịt... không rõ nguồn gốc
8 phút trước
Kiểm tra đột xuất 1 chiếc xe container, Công an tỉnh Nam Định phát hiện hơn 20 tấn lòng heo, dồi sụn, trứng gà non, thịt... không rõ nguồn gốc
iPhone XS chính thức lọt vào danh sách 'đồ cổ': Siêu phẩm một thời đình đám giờ chỉ còn là dĩ vãng
31 phút trước
Apple vừa đưa iPhone XS vào danh sách sản phẩm "cũ kỹ".

Bảng giá cập nhật trực tuyến

Cao su

RUBBER

35.386.428 VNĐ / tấn

161.70 JPY / kg

1.06 %

+ 1.70

Đường

SUGAR

9.272.417 VNĐ / tấn

16.13 UScents / lb

0.86 %

- 0.14

Cacao

COCOA

254.700.600 VNĐ / tấn

9,768.00 USD / mt

0.91 %

- 90.00

Cà phê Arabica

COFFEE ARABICA

200.756.733 VNĐ / tấn

349.23 UScents / lb

0.85 %

+ 2.94

Gạo

RICE

16.343 VNĐ / tấn

13.78 USD / CWT

0.29 %

+ 0.04

Đậu nành

SOYBEANS

10.249.668 VNĐ / tấn

1,069.80 UScents / bu

2.64 %

+ 27.50

Bột đậu nành

SOYBEAN MEAL

8.390.014 VNĐ / tấn

291.90 USD / ust

0.88 %

- 2.60

» Xem tất cả giá Nông sản

Tin cùng chuyên mục

Sau sầu riêng, thêm một mặt hàng của Campuchia 'đối đầu' Việt Nam ở Trung Quốc: Nước ta là nguồn cung lớn nhất, chiếm đến 97% thị phần
3 giờ trước
Trung Quốc-Campuchia vừa ký kết các thỏa thuận thương mại lớn về sầu riêng và một loại trái cây quan trọng.
Sầu riêng nhiễm chất cấm sắp 'hết cửa' ở Đắk Lắk
4 giờ trước
Chỉ còn 3 tháng nữa, thủ phủ sầu riêng Đắk Lắk bước vào vụ thu hoạch. Tỉnh này đã lên phương án cho các chương trình hành động, đánh bay chất cấm, tạo luồng xanh xuất khẩu.
Lùm xùm sầu riêng mini giá 150k của Hoàng Anh Panda: Phát ngôn "sầu ngâm thuốc ăn ngon hơn" gây sốc
21 giờ trước
Quả sầu riêng thị phi nhất hè 2025 đây rồi.
Loạn QR code trên nông sản
23 giờ trước
QR code được xem là công cụ hữu ích trong việc truy xuất nguồn gốc và bảo vệ người tiêu dùng nhưng trên thực tế thì nhiều mã chỉ mang tính hình thức