Ninh Vân Bay (NVT): 9 tháng lỗ 280 tỷ đồng, nâng tổng lỗ lũy kế lên hơn 500 tỷ đồng

01/11/2017 08:20
Nguyên nhân chính là do khoản trích lập dự phòng liên quan đến Du lịch Tân Phú trong quý 2/2017.

CTCP Bất động sản Du lịch Ninh Vân Bay (mã chứng khoán NVT) vừa công bố báo cáo tài chính hợp nhất quý 3/2017.

Doanh thu trong quý của Ninh Vân Bay vẫn chủ yếu đến từ cung cấp dịch vụ, và thêm hơn 15 tỷ đồng từ bán hàng hóa, đạt 62,22 tỷ đồng, tăng 16% so với quý 3 năm ngoái. Trừ chi phí giá vốn, NVT ghi nhận lãi gộp từ bán hàng và cung cấp dịch vụ 32,13 tỷ đồng, tăng 4,3 tỷ đồng so với cùng kỳ.

Khoản tiền gửi các kỳ hạn khác nhau trong quý giảm mạnh so với đầu năm, dẫn đến doanh thu tài chính thu về cùng giảm 4,5 tỷ đồng so với cùng kỳ, còn chưa đến 500 triệu đồng. Trong khi đó chi phí tài chính – mà chủ yếu là chi trả lãi vay lại tăng gần 3 tỷ đồng.

Kết quả, riêng quý 3/2017 Ninh Vân Bay báo lãi 2,39 tỷ đồng, giảm 64% so với quý 3 năm ngoái.

Con số lãi nhỏ này cũng giúp Ninh Vân Bay giảm lỗ lũy kế một phần. Trong quý 2/2017, Ninh Vân Bay đã phải trích lập dự phòng các khoản liên quan đến Du lịch Tân Phú hơn 306 tỷ đồng - qua đó chịu lỗ gần 300 tỷ đồng ngay trong quý 3. Kết quả, 9 tháng đầu năm, Ninh Vân Bay ghi nhận lỗ gần 280 tỷ đồng – trong khi 9 tháng đầu năm 2016 có lãi gần 18 tỷ đồng. Tổng lỗ lũy kế đến 30/9/2017 lên đến trên 511 tỷ đồng.

Tính đến hết quý 3/2017, tổng cộng tài sản Ninh Vân Bay giảm gần 300 tỷ đồng, xuống còn 1.021 tỷ đồng. Vốn chủ sở hữu còn 576 tỷ đồng, trong khi vốn góp chủ sở hữu là 905 tỷ đồng. Ninh Vân Bay còn ghi nhận chi phí xây dựng dở dang đối với dự án Điểm du lịch sinh thái Six Senses Sài gòn River giai đoạn 2 hơn 363 tỷ đồng, tăng chưa đến 1 tỷ đồng so với thời điểm đầu năm 2017.

Tin mới

Honda Scoopy bản giới hạn được đưa về Việt Nam
54 phút trước
Chỉ được sản xuất giới hạn 2.000 chiếc, mẫu xe tay ga Honda Scoopy phiên bản phong cách nhân vật hoạt hình Kuromi của Nhật Bản vừa gia nhập thị trường Việt Nam.
Toàn cảnh món rau 5k Việt Nam từ ruộng đồng vươn tầm quốc tế, được cả Tổng thống Pháp lẫn idol Kpop thưởng thức
37 phút trước
Trong những ngày qua, cái tên rau muống xào tỏi bỗng dưng được nhắc đến dày đặc khắp các diễn đàn ẩm thực trong nước và quốc tế.
Công ty C.P. Việt Nam bị tố bán thịt bẩn: Công an vào cuộc
2 giờ trước
Chủ tịch UBND tỉnh Sóc Trăng Trần Văn Lâu chỉ đạo công an vào cuộc kiểm tra, làm rõ thông tin Công ty Cổ phần Chăn nuôi C.P. Việt Nam "bán thịt bẩn".
Phát hiện nhiều loại thuốc không đạt chất lượng tại nhà thuốc ở Hà Nội
2 giờ trước
Cục Quản lí Dược (Bộ Y tế) cho biết đã phát hiện nhiều mẫu thuốc được bày bán tại Nhà thuốc Đức Anh (quận Đống Đa, Hà Nội) không đạt chất lượng và thiếu thông tin về nguồn gốc, giấy tờ pháp lí.
Cá ngừ Việt Nam đóng hộp xuất khẩu giảm mạnh nhất 2 năm qua
3 giờ trước
Theo Hiệp hội Chế biến và xuất khẩu thủy sản Việt Nam (VASEP) trong tháng 4, xuất khẩu cá ngừ đóng hộp đã giảm mạnh và gần chạm đáy trong 2 năm qua.

Tin cùng chuyên mục

Saigon Square – “Điểm đen” buôn bán hàng nhái dai dẳng giữa trung tâm TP HCM
4 giờ trước
Saigon Square đã nhiều lần bị kiểm tra, xử lý nhưng tình trạng buôn bán hàng giả, hàng nhái vẫn tiếp diễn một cách công khai.
Thực nghiệm hiện trường vụ người đàn ông gây "đau khổ" cho nhiều đại lý vé số ở TP HCM
5 giờ trước
Người đàn ông lừa đổi vé số giả gây "đau khổ" cho nhiều đại lý vé số nay đã bị bắt giữ.
Nuôi tôm hơn 25 năm, phát hiện con tôm sú vàng như luộc
6 giờ trước
Một nông dân ở Cà Mau đã nuôi tôm hơn 25 năm thường gặp qua rất nhiều loại cua màu xanh, cua 3 càng, nhưng lần đầu tiên nhìn thấy con tôm màu vàng kỳ lạ.
Mẫu iPhone này đang là điện thoại bán chạy nhất thế giới
7 giờ trước
Apple vẫn đang dẫn đầu danh sách smartphone bán chạy nhất thế giới trong quý I năm 2025 khi chiếm lĩnh đến 4 vị trí cao nhất. Đặc biệt, iPhone 16 đang là chiếc smartphone bán chạy nhất hiện nay.