Nợ tiền thuế quá hạn, nhiều doanh nghiệp Đà Nẵng bị cưỡng chế

02/03/2023 08:12
Ngày 1/3, Cục trưởng Cục Thuế thành phố Đà Nẵng Phạm Đức Thường cho biết, đơn vị vừa cưỡng chế thi hành quyết định hành chính về quản lý thuế bằng biện pháp ngừng sử dụng hóa đơn đối với một số doanh nghiệp trên địa bàn.

Lý do là các doanh nghiệp này đã nợ tiền thuế, chậm nộp quá 90 ngày kể từ ngày hết hạn nộp thuế, theo quy định tại khoản 1 Điều 124 Luật Quản lý thuế số 38/2019/QH14 ngày 13/6/2019.

Cụ thể, Công ty cổ phần Trung Nam (mã số thuế: 0400405307, phường Hải Châu I, quận Hải Châu, thành phố Đà Nẵng) bị cưỡng chế số tiền lớn nhất là hơn 445,5 tỷ đồng. Ngoài ra, còn có các doanh nghiệp nợ thuế quá hạn khác như: Công ty TNHH Một thành viên Đầu tư xây dựng Bình Dương Tiến (mã số thuế: 0401775452, phường Hoà Cường Bắc, quận Hải Châu, thành phố Đà Nẵng) bị cưỡng chế hơn 954 triệu đồng; Công ty TNHH Dịch Vụ - Du Lịch NNT Đà Nẵng (mã số thuế: 0401952616, phường Mỹ An, quận Ngũ Hành Sơn, thành phố Đà Nẵng) bị cưỡng chế hơn 980 triệu đồng; Công ty TNHH Xây Dựng Và Thương Mại Trung Tín Thịnh (mã số thuế: 0401780082, phường Mỹ An, quận Ngũ Hành Sơn, thành phố Đà Nẵng) bị cưỡng chế hơn 991 triệu đồng… Các quyết định có hiệu lực thi hành trong thời hạn 1 năm kể từ ngày ký.

Bên cạnh quyết định cưỡng chế, Cục Thuế thành phố Đà Nẵng cũng đã ra thông báo ngừng sử dụng hóa đơn đối với các doanh nghiệp trên. Các công ty sẽ không được sử dụng hóa đơn điện tử có mã của cơ quan thuế, nếu sử dụng số hóa đơn điện tử nêu trên kể từ ngày quyết định cưỡng chế có hiệu lực thi hành thì được coi là sử dụng hóa đơn không hợp pháp.

Tin mới

Giá dầu thủng 60 USD/thùng vì triển vọng đàm phán Nga - Ukraine và dữ liệu kinh tế yếu ở Trung Quốc
9 giờ trước
Giá dầu thế giới đã giảm mạnh trong phiên giao dịch ngày thứ Ba, lần đầu tiên rơi xuống dưới ngưỡng 60 USD/thùng kể từ tháng 5, trong bối cảnh thị trường đồng thời chịu tác động từ triển vọng hòa bình giữa Nga và Ukraine cũng như các tín hiệu suy yếu từ nền kinh tế Trung Quốc.
Máy bay lao thẳng xuống khu dân cư, nhiều người thiệt mạng
8 giờ trước
Một chiếc máy bay tư nhân cỡ nhỏ đã rơi tại khu vực trung tâm Mexico vào ngày 15/12 (giờ địa phương) khiến ít nhất 7 người thiệt mạng. Vụ tai nạn xảy ra trong lúc máy bay đang cố gắng thực hiện hạ cánh khẩn cấp.
Báo cáo việc làm Mỹ tăng vượt dự báo, tỷ lệ thất nghiệp 'nhấp nháy đỏ': Biến số then chốt cho quyết định lãi suất của Fed tháng 1
8 giờ trước
Ngày 16/12, Cục Thống kê Lao động đã công bố báo cáo việc làm phi nông nghiệp của tháng 10 và tháng 11.
Phản ứng với thuế quan của Mỹ, Campuchia ‘noi gương’ Trung Quốc làm 1 việc
8 giờ trước
Tới nay, đã có 10 quốc gia và vùng lãnh thổ đang đàm phán hoặc đã chính thức nộp đơn xin gia nhập khối liên kết kinh tế lớn thứ 3 thế giới.
Các trạm đo không khí liệu có "gian dối" số liệu không? - Sao Hà Nội lúc nào cũng ô nhiễm hơn phương Tây?
8 giờ trước
Liệu các đơn vị tư nhân như IQAir – vốn kinh doanh các sản phẩm xử lý không khí – có đang cố tình "thổi phồng" số liệu để kích cầu tiêu dùng hay không?

Tin cùng chuyên mục

TPHCM: Taxi điện "áp đảo"
3 giờ trước
TPHCM có 18.613 xe taxi, trong đó taxi điện chiếm 71%.
Chỉ mất 17 tháng, ông Phạm Nhật Vượng dựng xong công trình 300 triệu USD ở Indonesia - Bộ trưởng nước bạn cũng phải thán phục
17 giờ trước
Nối tiếp các thành công trước đó tại thị trường Indonesia, VinFast đã chính thức đưa vào vận hành nhà máy lắp ráp xe điện thứ 4 trên toàn cầu tại Subang, Tây Java.
Sản phẩm công nghệ dữ liệu được 'mở đường' để đi vào đời sống
23 giờ trước
Trong khuôn khổ TECHFEST 2025, tọa đàm “Định hướng phát triển và hỗ trợ sản phẩm cuộc thi đã được tổ chức để các bên cùng nhau thảo luận về các hướng hoàn thiện, hỗ trợ và phát triển các giải pháp.
Không ngồi yên vì bụi mịn, 10 năm trước người Trung Quốc đã "tự làm không khí sạch" bằng cách khó tin này đây
23 giờ trước
Bụi mịn, ô nhiễm không khí đã được người dân Trung Quốc tìm ra cách giải quyết tạm thời từ cách đây 10 năm,