Now hứng "bão 1 sao" liên tiếp 4 ngày qua sau phàn nàn của một tài xế trên Facebook

19/04/2021 14:02
Từ một lời phàn nàn của tài xế trên Facebook, Now đang phải hứng bão 1 sao từ cộng đồng liên tiếp trong 4 ngày gần đây.

"Chúng tôi vì mưu sinh nên chọn nghề tài xế, chọn nắng mưa và chọn Now. Nhưng hiện tại Now đưa ra hàng loạt các chính sách để chèn ép các tài xế và không tôn trọng khách hàng. Một trong những chính sách ấy là GHÉP ĐƠN".

Đây là một phần nội dung trong status khá dài của một tài xế Now trong một nhóm chuyên review đồ ăn trên Facebook.

Hiện bài chia sẻ đã thu hút hơn 35.000 lượt Like và gần 10.000 bình luận.

Chia sẻ này được đưa ra chưa đầy 2 tiếng sau thông báo về chính sách mới với tính năng tự động nhận đơn hàng, và tài xế không nhấn "Đồng ý" nhận đơn trong 60 giây thì bị tính là từ chối 1 đơn hàng.

Chính sách này được cho là đã giáng đòn nặng lên thu nhập của cánh tài xế, trong bối cảnh các tài xế đã ức chế với chính sách ép nhận đơn ghép từ trước đó.

Ghép đơn là tính năng mới hỗ trợ tài xế giao nhiều đơn trên cùng một chuyến đi. Về lý thuyết, tính năng này sẽ giúp các tài xế có thêm thu nhập thay vì chạy từng đơn lẻ. Tính năng ghép đơn hiện có trên hầu hết các ứng dụng giao đồ ăn phổ biến khác như GrabFood hay Baemin.

Trong khi tính năng ghép đơn tại GrabFood matching sao cho các đơn order tại cùng nhà hàng hoặc nhà hàng của đơn hàng ghép tiếp theo nằm trên cùng hành trình, nhằm đảm bảo cả trải nghiệm của tài xế lẫn khách hàng, thì Now bị tài xế tố ghép đơn các nhà hàng cách nhau có khi tới 3 - 5km, cộng thêm việc phải chờ đồ ăn lâu khiến các tài xế ức chế, dồn nén.

Được biết, phía GrabFood và Baemin cũng để tài xế tự chọn chứ không buộc nhận đơn.

Sau bài chia sẻ cộng với lời kêu gọi tẩy chay Now, ứng dụng này liên tiếp hứng bão 1 sao từ cộng đồng trong 4 ngày gần đây trên Google Play.

Now hứng bão 1 sao liên tiếp 4 ngày qua sau phàn nàn của một tài xế trên Facebook - Ảnh 1.
Now hứng bão 1 sao liên tiếp 4 ngày qua sau phàn nàn của một tài xế trên Facebook - Ảnh 2.

Lý do vote 1 sao được đưa ra chủ yếu do người dùng phẫn nộ từ việc Now chèn ép tài xế. Một số vote 1 sao khác nêu lý do phải đợi 1 tiếng đồng hồ mới có đồ ăn. Một số phàn nàn về phí ship đắt, bị tính thêm phụ phí, không có khuyến mãi, thậm chí có vote 1 sao với lý do vote theo phòng trào.

Nhờ một số vote 5 sao chỉ nêu lý do "Tốt", "OK" trong ít ngày gần đây, ứng dụng Now Delivery hiện đang giữ được mức vote trung bình 4,4 sao với hơn 112.000 lượt vote.

Hiện Now Delivery là ứng dụng phổ biến thứ 2 trong lĩnh vực Ăn uống trên Google Play, sau Baemin.

Tin mới

Trung tâm thương mại chật cứng người mua sắm, ăn uống ngày lễ 30/4
9 giờ trước
Hàng ngàn người đổ về trung tâm thương mại để ăn uống, mua sắm vui chơi trong ngày đầu của kỳ nghỉ lễ 30/4 - 1/5.
‘Cháy’ xe khách về một số tỉnh thành, bến ‘tung’ xe tăng cường
9 giờ trước
Trong 2 ngày bắt đầu nghỉ lễ 30/4-1/5, khách ra các bến xe ở Hà Nội đã tăng cao, trên một số tuyến đã “cháy vé”, bến xe đã phải điều xe tăng cường.
Honda CR-V 2025 ra mắt: Thêm bản offroad 204hp, ngay từ bản base đã có màn 9inch và 1 option rất quen thuộc
9 giờ trước
Honda CR-V 2025 bổ sung một số trang bị cho bản tiêu chuẩn đồng thời mang tới cho người dùng cấu hình off-road TrailSport.
Việt Nam xuất khẩu hàng trăm nghìn tấn sản vật trị giá hơn 10 tỷ USD của TG: Mỹ, Nga liên tục chốt đơn
9 giờ trước
Mỹ chi hơn 6 triệu USD chỉ trong 3 tháng đầu năm để nhập khẩu sản vật này từ Việt Nam.
Trung Quốc lại lập kỳ tích: Cỗ máy "hóa thành con người", làm được điều không tưởng nhờ bảo bối DeepSeek
10 giờ trước
Không còn là thử nghiệm, những sản phẩm này đã làm được việc thay thế con người, dù rất phức tạp.

Tin cùng chuyên mục

Nóng: Novaland đạt thỏa thuận gia hạn 2 lô trái phiếu đầu tiên
24/03/2023 12:39
Lần đầu tiên, Novaland đạt thỏa thuận với trái chủ trong việc gia hạn thời gian đáo hạn với 2 lô trái phiếu có tổng giá trị 1.750 tỷ đồng.
Startup xe đạp trợ lực Wiibike của nữ CEO xinh đẹp từng được Shark Phú "săn đón" hiện kinh doanh ra sao?
24/03/2023 10:47
Sau 1 năm lên sóng Shark Tank mùa 4, Startup Wiibike của nữ CEO xinh đẹp Thu Hằng đã tăng doanh thu hơn 6 lần. Công ty này cũng mở nhượng quyền mô hình cà phê xe đạp.
Cơn đau đầu của Starbucks: Khách hàng chỉ 'tự thưởng' ly cà phê giá 100.000 đồng 1 lần/tuần, chịu thua trước những chuỗi bán giá 17.000 đồng/ly
24/03/2023 09:39
Starbucks đang ở trong cuộc chiến giá khốc liệt khi cà phê của họ được liệt vào dạng "bán xa xỉ".
Con đường nào đưa Toshiba từ biểu tượng về thiết bị điện tử, năng lượng hạt nhân... đến bán mình, hủy niêm yết?
24/03/2023 09:02
Không chỉ tại Việt Nam mà ở nhiều nơi trên toàn thế giới, cái tên Toshiba là sự đảm bảo cho chất lượng của những sản phẩm điện máy. Với lịch sử gần 150 năm tuổi, Toshiba đã gây dựng được thương hiệu của mình ở khắp nơi.