Nữ hoàng trứng Ba Huân: "Tôi giảm giá trứng 28 - 29 Tết để nhà nào cũng có nồi thịt kho"

29/12/2021 13:52
Bà Ba Huân tâm sự: "Tôi có tấm lòng với ngành nông nghiệp. Nhiều doanh nghiệp có tiền thì tặng vaccine, khẩu trang… Tôi chọn tặng giá quả trứng".

Đó là tuyên bố của bà Phạm Thị Huân, Chủ tịch HĐQT Công ty Ba Huân trong tọa đàm "TP.HCM bảo đảm nguồn hàng, giá cả ổn định dịp cuối năm". Tại buổi tọa đàm, bà Ba Huân cũng có những chia sẻ về câu chuyện giá trứng thời gian qua cũng như giá trứng dịp giáp Tết Nguyên đán.

Việc giá trứng đột ngột tăng cao vào thời điểm tháng 7, tháng 8 tại TP.HCM khi TP đang thực hiện giãn cách xã hội là tâm điểm chú ý của dư luận. Thế nhưng công ty Ba Huân của "nữ hoàng hột vịt" vẫn quyết giữ giá để bình ổn thị trường.

Bà Ba Huân cho biết mình đã dành hơn nửa đời người lăn lộn trong ngành liên quan tới trứng gia cầm, từ lúc mua gánh bán bưng đến khi có dây chuyền sản xuất hiện đại là cả quá trình nỗ lực.

Đặc biệt, đợt dịch Covid-19 lần thứ 4 vừa qua đã khiến ngành trứng bị ảnh hưởng, hệ thống phân phối bị ảnh hưởng do chuỗi cung ứng bị đứt gãy khiến trứng về các siêu thị không kịp, dẫn đến đứt hàng cục bộ.

 Nữ hoàng trứng Ba Huân: Tôi giảm giá trứng 28 - 29 Tết để nhà nào cũng có nồi thịt kho - Ảnh 1.

Giá trứng tăng đột biến thời điểm dịch Covid-19 bùng phát lần thứ 4. Ảnh: Hồng Phúc

Bà Ba Huân kể lại, thời điểm đó thị trường bên ngoài bán hơn 30.000 đồng đến hơn 40.000 đồng/chục trứng nhưng công ty vẫn bán 28.000 đồng/chục. Bà cương quyết không tăng giá dù biết nếu tăng giá, mỗi ngày công ty có thể kiếm được thêm 200 triệu. Cả tháng như vậy thì không biết sẽ kiếm được bao nhiêu.

Bà cho biết, thậm chí giai đoạn đó, nhiều hệ thống bán lẻ còn ghi nhận có tình trạng mua trứng ở siêu thị với giá rẻ để mang ra ngoài bán lại, kiếm tiền lời chênh lệch.

"Tôi có tấm lòng với ngành nông nghiệp. Nhiều doanh nghiệp có tiền thì tặng vaccine, khẩu trang… Tôi chọn tặng giá quả trứng". Nhu cầu người dân lúc đó rất cần, họ mua chục trứng để được lâu. Tôi cam kết không tăng giá, bởi tôi làm cả một đời chứ không phải 1 năm, 2 năm hay 1 tháng, 2 tháng", bà Ba Huân tâm sự.

Bà cho biết, vào dịp Tết công ty đều giảm giá cho công nhân, lao động nghèo. "Họ lĩnh lương trễ nên hai ngày cận Tết, mỗi hộp trứng gà, trứng vịt chúng tôi giảm 2.000 đồng để ai cũng hưởng được Tết".

 Nữ hoàng trứng Ba Huân: Tôi giảm giá trứng 28 - 29 Tết để nhà nào cũng có nồi thịt kho - Ảnh 2.

Bà Ba Huân khẳng định, cận Tết, mỗi hộp trứng gà, trứng vịt Ba Huân sẽ giảm 2.000 đồng.

Cập nhật về tình hình sản xuất Tết Nguyên đán Nhâm Dần 2021, bà Ba Huân cho hay đến nay, dự trữ lượng trứng của công ty đạt khoảng 90%. Hiện bà cho biết việc sản xuất, vận hành đã thông suốt và khu vực phía Nam có 3 dây chuyền sản xuất trứng.

Ngoài ra công ty dự trữ bằng nguồn lương thực thực phẩm, mà trước hết là thức ăn gia súc để khi người tiêu dùng cần là luôn cung cấp đầy đủ, không bao giờ để thiếu hàng.

"Đây là việc làm của công ty chúng tôi nhiều năm nay nên kinh nghiệm cũng nhiều. Tết cổ truyền là Tết của người Việt mà gia đình nào cũng không thể thiếu một nồi thịt kho trứng", bà Ba Huân nói.

Tin mới

Diễn biến mới sau hơn 2 tuần áp dụng quy định mua bán vàng trên 20 triệu phải chuyển khoản
10 giờ trước
Nhiều khách mua vàng nhẫn, trang sức không thể thanh toán bằng thẻ tín dụng, voucher hoặc cả ví điện tử nếu giá trị hóa đơn trên 20 triệu đồng.
Dấu vết vụ thảm sát ở Sudan kinh hoàng đến mức nhìn thấy được từ vũ trụ
10 giờ trước
Ảnh vệ tinh do Đại học Yale phân tích cho thấy vùng đất đỏ thẫm và thi thể rải rác tại El Fasher, phơi bày thảm sát kinh hoàng ở Sudan.
Cao tốc Biên Hòa - Vũng Tàu 'chạy nước rút'
9 giờ trước
Dù thời tiết không thuận lợi, mưa dầm kéo dài liên tục, hàng trăm kỹ sư, công nhân vẫn bám trụ, chạy đua với thời gian để kịp thông xe kỹ thuật dự án thành phần 1 - cao tốc Biên Hòa - Vũng Tàu vào ngày 19/12 năm nay.
Trung Nam E&C dự kiến lập kỷ lục gác 42 phiến dầm trong 15 ngày đêm tại Cao tốc Biên Hòa – Vùng Tàu
9 giờ trước
Nhằm đảm bảo tiến độ dự án 1 cao tốc Biên Hòa – Vũng Tàu, Trung Nam E&C (thành viên Trung Nam Group) đangh lên kế hoạch gác 42 phiến dầm trong 15 ngày đêm.
Campuchia cam kết hành động quyết liệt, kêu gọi hợp tác toàn cầu chống lừa đảo trực tuyến
9 giờ trước
Phát ngôn viên Bộ Nội vụ Campuchia, Trung tướng Khieu Sopheak, ngày 30/10 khẳng định nước này đang đẩy mạnh chiến dịch truy quét tội phạm mạng.

Tin cùng chuyên mục

Nóng: Novaland đạt thỏa thuận gia hạn 2 lô trái phiếu đầu tiên
24/03/2023 12:39
Lần đầu tiên, Novaland đạt thỏa thuận với trái chủ trong việc gia hạn thời gian đáo hạn với 2 lô trái phiếu có tổng giá trị 1.750 tỷ đồng.
Startup xe đạp trợ lực Wiibike của nữ CEO xinh đẹp từng được Shark Phú "săn đón" hiện kinh doanh ra sao?
24/03/2023 10:47
Sau 1 năm lên sóng Shark Tank mùa 4, Startup Wiibike của nữ CEO xinh đẹp Thu Hằng đã tăng doanh thu hơn 6 lần. Công ty này cũng mở nhượng quyền mô hình cà phê xe đạp.
Cơn đau đầu của Starbucks: Khách hàng chỉ 'tự thưởng' ly cà phê giá 100.000 đồng 1 lần/tuần, chịu thua trước những chuỗi bán giá 17.000 đồng/ly
24/03/2023 09:39
Starbucks đang ở trong cuộc chiến giá khốc liệt khi cà phê của họ được liệt vào dạng "bán xa xỉ".
Con đường nào đưa Toshiba từ biểu tượng về thiết bị điện tử, năng lượng hạt nhân... đến bán mình, hủy niêm yết?
24/03/2023 09:02
Không chỉ tại Việt Nam mà ở nhiều nơi trên toàn thế giới, cái tên Toshiba là sự đảm bảo cho chất lượng của những sản phẩm điện máy. Với lịch sử gần 150 năm tuổi, Toshiba đã gây dựng được thương hiệu của mình ở khắp nơi.