Nữ nhân viên ngân hàng "vỡ nợ" gần 200 tỷ: Trong nhà chỉ có bộ bàn ghế gỗ là đáng giá nhất

02/07/2020 15:53
Ngoài làm nhân viên thời vụ tại ngân hàng, Thương có mở bán 1 hàng bún đậu, gia cảnh cũng hết sức bình thường. Do vậy, hàng xóm đã rất ngạc nhiên khi nghe tin người phụ nữ này vỡ nợ đến gần 200 tỷ đồng.

Vụ việc Lê Thị Thương (SN 1988, trú tại 31/18 đường AMa Quang, phường Hoa Lư, TP Pleiku) đến công an trình báo bị "vỡ nợ" đến gần 200 tỷ đồng nhận được sự quan tâm lớn từ dư luận.

Thương là nhân viên hợp đồng thời vụ tại chi nhánh Ngân hàng TMCP Đầu tư và phát triển Việt Nam (BIDV) tại Gia Lai.

Nữ nhân viên ngân hàng vỡ nợ gần 200 tỷ: Trong nhà chỉ có bộ bàn ghế gỗ là đáng giá nhất - Ảnh 1.

Lê Thị Thương - Ảnh: Báo Người lao động

Tài sản bên trong nhà chỉ có bộ bàn ghế gỗ là đáng giá nhất

Liên quan đến sự việc trên, hàng xóm của Thương tỏ ra rất bất ngờ khi Thương lại có thể vay mượn và "vỡ nợ" số tiền lớn như thế. Theo thông tin trên báo Thanh Niên, hàng xóm của Thương cho biết gia đình Thương nhiều năm nay có cuộc sống bình thường. Ngoài làm việc ở ngân hàng, thời gian rảnh, Thương có mở một quán bún đậu mắm tôm.

Còn theo thông tin trên báo Công an Đà Nẵng, chị A. - một hàng xóm của gia đình Thương cho biết quán bún đậu của Thương đã đóng cửa lâu nay. Ngoài ra, vợ chồng Thương hàng ngày vẫn đi làm bằng xe máy, căn nhà Thương nằm cuối hẻm cụt này cũng không đáng giá là bao, tài sản bên trong nhà chỉ có bộ bàn ghế gỗ là đáng giá nhất.

Với những gì thấy được trước mắt, hàng xóm cho rằng gần 200 tỷ đồng là số tiền cực kỳ lớn so với những tài sản mà vợ chồng Thương đang sở hữu. Vì thế, thật khó hiểu khi có nhiều chủ nợ tin tưởng cho Thương vay những món tiền lớn đến vậy.

Nữ nhân viên ngân hàng vỡ nợ gần 200 tỷ: Trong nhà chỉ có bộ bàn ghế gỗ là đáng giá nhất - Ảnh 2.

Căn nhà của Lê Thị Thương ở đường Ama Quang, TP.Pleiku cửa đóng then cài sau khi gia chủ tuyên bố vỡ nợ - Ảnh: Báo Thanh Niên

Chưa có chủ nợ nào báo công an

Theo báo Công an Đà Nẵng, ngoài việc làm nhân viên hợp đồng tại ngân hàng BIDV thì Thương còn làm thêm dịch vụ đáo hạn ngân hàng và mua bán bất động sản. Tuy nhiên, để “kín tiếng” với cơ quan, Thương không làm dịch vụ đáo hạn ngân hàng BIDV mà làm ở một ngân hàng khác trên địa bàn TP Pleiku.

Báo Thanh Niên tiếp tục thông tin, một số người chủ nợ khẳng định Thương dùng tiền vay để đáo hạn ngân hàng. Ngoài ra, Thương còn dùng số tiền vay để đầu tư bất động sản. Nhưng do thị trường bất động sản chững lại, dẫn đến khó bán, giá đất xuống, khiến các khoản vay khó thanh toán cho chủ nợ.

Tuy nhiên, một điều lạ là trong mấy ngày qua, vẫn chưa có chủ nợ nào trình báo với cơ quan chức năng. Hiện nguyên nhân chính thức của vụ vỡ nợ vẫn đang được cơ quan chức năng điều tra, làm rõ.

Nữ nhân viên ngân hàng vỡ nợ gần 200 tỷ: Trong nhà chỉ có bộ bàn ghế gỗ là đáng giá nhất - Ảnh 3.

Căn nhà của gia đình Thương nhìn từ ngoài cổng - Ảnh: Báo Người lao động

Trước đó, ngày 29/6, Lê Thị Thương đã đến cơ quan Công an trình báo việc mình tuyên bố vỡ nợ và đề nghị cơ quan Công an can thiệp bảo vệ tài sản, tính mạng. Đồng thời, Thương đã đi cùng 1 luật sư để tư vấn cho Thương, tuy nhiên trong quá trình làm việc và khai báo ban đầu Thương luôn lấy cớ đau đầu và chỉ trình báo nhỏ giọt. Thế nên, mọi thông tin và nguyên nhân việc Thương vỡ nợ vẫn chưa được làm rõ.

Ngoài ra, Thương đã cung cấp thông tin cho cơ quan chức năng việc Thương đã vay của 8 cá nhân với số tiền 178 tỷ đồng. Trong đó, người cho vay ít nhất là 1,8 tỷ đồng, người nhiều nhất lên đến khoảng 130 tỷ đồng.

Ông Trần Văn Chương- Giám đốc Chi nhánh BIDV Gia Lai, xác nhận: Lê Thị Thương là nhân viên thời vụ khoán gọn, còn chồng của Thương là nhân viên kỹ thuật tại chi nhánh. Ông Chương khẳng định: "Việc vay mượn của Thương là công việc làm ăn cá nhân bên ngoài. Đến nay, chi nhánh chưa phát hiện có ảnh hưởng đến hoạt động kinh doanh của chi nhánh".

Tin mới

Thái Lan: Cầu đi bộ bất ngờ sập kinh hoàng, đè bẹp nhiều ô tô
4 giờ trước
Một vụ tai nạn nghiêm trọng xảy ra vào sáng ngày 18/12, khi cầu vượt dành cho người đi bộ bất ngờ sập xuống, đè lên nhiều phương tiện đang lưu thông trên đường Bang Na-Trat (tỉnh Samut Prakan, Thái Lan).
Ngày mai, chính thức khánh thành sân vận động trị giá hơn 500 tỷ đồng, 22.000 chỗ ngồi lớn nhất miền núi phía Bắc
3 giờ trước
Sau khi hoàn thành, sân vận động Thái Nguyên sẽ là sân vận động lớn nhất các tỉnh Trung du, Miền núi phía Bắc
Lạm phát Mỹ bất ngờ giảm mạnh: Giới chuyên gia đồng loạt cảnh báo 'đây không phải tín hiệu đáng mừng'
3 giờ trước
Chỉ số lạm phát của Mỹ bất ngờ giảm trong tháng 11, mang đến một tia hy vọng về xu hướng hạ nhiệt giá cả. Tuy nhiên, các chuyên gia kinh tế khuyến cáo không nên quá lạc quan với số liệu này.
Nam shipper mang con gái nhỏ đi giao 43 đơn/ngày: Sự thật phía sau khiến dân mạng phẫn nộ
3 giờ trước
Một người có sức ảnh hưởng trên mạng xã hội tại Trung Quốc sở hữu hơn 400.000 người theo dõi đã bị cảnh sát bắt giữ sau khi bị phát hiện bịa đặt câu chuyện đời tư nhằm tạo hình ảnh người cha đơn thân nghèo khó, qua đó kiếm tiền từ mạng xã hội.
Ngày mai, Hà Nội sẽ khởi công tuyến metro dài gần 40km, hơn 72.000 tỷ đồng kết nối ngoại ô đến trung tâm Thành phố
3 giờ trước
Dự kiến sáng 19/12, TP Hà Nội sẽ khởi công Tuyến đường sắt đô thị số 5, Văn Cao - Ngọc Khánh - Láng - Hòa Lạc với tổng mức đầu tư trên 72.000 tỷ đồng.

Tin cùng chuyên mục

Hãng xe Trung Quốc bán chạy ở Việt Nam vừa công bố sở hữu xe tự lái cấp độ 3 - không cần người lái can thiệp trong quá trình di chuyển
4 giờ trước
BYD đang đặt hy vọng vào các công nghệ xe tự lái để thúc đẩy doanh số bán hàng tại thị trường nội địa Trung Quốc.
Bão giá linh kiện, tín đồ của Apple sắp chịu thiệt thế nào khi mua iPhone?
23 giờ trước
Người dùng công nghệ, đặc biệt là các tín đồ của Apple, đang đứng trước khả năng phải móc hầu bao nhiều hơn trong những năm tới. Nguyên nhân không đến từ thiết kế hay công nghệ đột phá, mà bắt nguồn từ một “cơn bão” ít được chú ý hơn: giá chip nhớ toàn cầu đang leo thang mạnh và chưa có dấu hiệu hạ nhiệt.
Bắt tạm giam Huỳnh Đức Vân, những ai là bị hại cần liên hệ ngay cơ quan công an
2 ngày trước
Công an Đà Nẵng vừa triệt phá thành công một chuyên án lừa đảo chiếm đoạt tài sản trong kinh doanh đa cấp tiền ảo với tính chất đặc biệt nghiêm trọng, quy mô hoạt động trên toàn quốc, số tiền chiếm đoạt lên đến hàng nghìn tỷ đồng.
Gaming phone mạnh nhất thị trường REDMAGIC 11 Pro vừa mở đặt trước, giá từ 18,99 triệu đồng
14/12/2025 04:23
Từ nay đến ngày 17/12, FPT Shop triển khai chương trình đặt trước REDMAGIC 11 Pro – mẫu gaming phone cao cấp mới nhất của REDMAGIC, đánh dấu đợt mở bán sớm nhất tại Việt Nam.