Nước giải khát Chương Dương: Doanh thu thuần quý 2 đạt 69 tỷ đồng, tăng 25% so với cùng kỳ năm trước

18/07/2018 16:37
Lãi sau thuế của công ty đạt gần 1 tỷ đồng, trong khi cùng kỳ lỗ gần 8 tỷ đồng.

 CTCP Nước giải khát Chương Dương (SCD: Hose) đã công bố kết quả kinh doanh quý 2/2018 với những tín hiệu tích cực đến từ doanh thu và lợi nhuận. Theo đó, doanh thu thuần trong kỳ của công ty đạt gần 69 tỷ đồng, tăng 25% so với cùng kỳ năm trước. Giá vốn hàng bán tăng mạnh hơn tăng trưởng của doanh thu nên lợi nhuận gộp của công ty chỉ đạt 14,8 tỷ đồng, tăng 19% so với cùng kỳ năm trước.

Doanh thu tài chính của công ty tăng gần 1 tỷ đồng, chi phí bán hàng hơn 1 nửa so với Q2/2017 chỉ có chí phí quản lý doanh nghiệp tăng nhẹ 1,5 tỷ đông. Sau khi trừ các loại chi phí và thuế, SCD thu được 1 tỷ đồng LNST, trong khi cùng kỳ lợi nhuận âm gần 8 tỷ đồng. 

Lũy kế 6 tháng đầu năm, SCD ghi nhận doanh thu 150 tỷ đồng, giảm 6% so với cùng kỳ năm trước. Tuy nhiên, công ty đã có lãi 0,7 tỷ đồng, tăng trưởng mạnh so với mức lỗ 4 tỷ đồng của 6 tháng đầu năm 2017.

Nước giải khát Chương Dương: Doanh thu thuần quý 2 đạt 69 tỷ đồng, tăng 25% so với cùng kỳ năm trước - Ảnh 1.

Tính đến hết ngày 30/6/2018, tổng tài sản của công ty đạt 220 tỷ đồng, giảm 20 tỷ đồng so với số dư đầu năm. Tiền và các khoản tương đương tiền tăng mạnh khi trong kỳ công ty đã thu được hơn 50 tỷ đồng ở các khoản phải thu ngắn hạn. Hàng tồn kho của công ty giảm 5 tỷ so với số dư đầu kỳ. Nợ phải trả của công ty giảm hơn 20 tỷ đồng so với đầu năm, hiện ở mức 33 tỷ đồng.

Tin mới

Siêu thị thắng lớn, chợ vắng hoe dịp lễ 30-4
5 giờ trước
Lượng khách mua sắm tại các siêu thị khu vực trung tâm TP HCM tăng cao trong dịp lễ 30-4, doanh thu nhiều hệ thống lớn kỳ vọng tăng hơn mức 20%-30% theo dự kiến
Không phải dầu thô hay khí đốt, châu Âu bất ngờ săn lùng một mặt hàng của Nga bất chấp lệnh trừng phạt, nhập khẩu tăng hơn 10 lần
5 giờ trước
Châu Âu đã nhập khẩu hơn 474.000 tấn mặt hàng này từ Nga trong tháng 1/2025 so với chỉ hơn 36 nghìn tấn vào một năm trước.
Thị trường ngày 2/5: Giá dầu tăng gần 2%, cà phê giảm hơn 4%, vàng thấp nhất trong hai tuần
5 giờ trước
Kết thúc phiên 1/5 giá dầu tăng gần 2% sau khi Tổng thống Mỹ đe dọa áp đặt lệnh trừng phạt thứ cấp đối với Iran, vàng giảm xuống mức thấp nhất trong gần hai tuần, đồng tăng sau đợt bán tháo mạnh, cà phê giảm mạnh.
Nước nào tiêu thụ cá tra Việt Nam lớn nhất thế giới?
7 giờ trước
Xuất khẩu cá tra tăng vọt trong những tháng đầu năm. Trong đó, Mỹ và Trung Quốc là hai nước mua nhiều cá tra Việt Nam nhất, với sản phẩm chủ lực là phile cá đông lạnh.
Vừa gia nhập thị trường Trung Quốc chưa được bao lâu, đối thủ sầu riêng của Thái Lan, Việt Nam bất ngờ gặp khó, năng suất thấp nhất trong 1 thập kỷ
7 giờ trước
Tham vọng chiếm lĩnh thị trường sầu riêng Trung Quốc của quốc gia này đang đứng trước thách thức.

Tin cùng chuyên mục

Nóng: Novaland đạt thỏa thuận gia hạn 2 lô trái phiếu đầu tiên
24/03/2023 12:39
Lần đầu tiên, Novaland đạt thỏa thuận với trái chủ trong việc gia hạn thời gian đáo hạn với 2 lô trái phiếu có tổng giá trị 1.750 tỷ đồng.
Startup xe đạp trợ lực Wiibike của nữ CEO xinh đẹp từng được Shark Phú "săn đón" hiện kinh doanh ra sao?
24/03/2023 10:47
Sau 1 năm lên sóng Shark Tank mùa 4, Startup Wiibike của nữ CEO xinh đẹp Thu Hằng đã tăng doanh thu hơn 6 lần. Công ty này cũng mở nhượng quyền mô hình cà phê xe đạp.
Cơn đau đầu của Starbucks: Khách hàng chỉ 'tự thưởng' ly cà phê giá 100.000 đồng 1 lần/tuần, chịu thua trước những chuỗi bán giá 17.000 đồng/ly
24/03/2023 09:39
Starbucks đang ở trong cuộc chiến giá khốc liệt khi cà phê của họ được liệt vào dạng "bán xa xỉ".
Con đường nào đưa Toshiba từ biểu tượng về thiết bị điện tử, năng lượng hạt nhân... đến bán mình, hủy niêm yết?
24/03/2023 09:02
Không chỉ tại Việt Nam mà ở nhiều nơi trên toàn thế giới, cái tên Toshiba là sự đảm bảo cho chất lượng của những sản phẩm điện máy. Với lịch sử gần 150 năm tuổi, Toshiba đã gây dựng được thương hiệu của mình ở khắp nơi.