Ô tô 'đồ chơi' nhưng phải mất 2 căn biệt thự Ecopark mới có được: 1 chiếc rao bán ở Việt Nam, giá bất ngờ

10/07/2024 09:32
Để có được món 'đồ chơi' độc đáo này, bạn phải là chủ sở hữu một chiếc Rolls-Royce Cullinan thật.

Các mẫu siêu xe thể thao hay xe siêu sang thường có một mức giá đắt đỏ, khiến nó trở thành mơ ước viển vông nhất của nhiều người. Tuy nhiên, có một cách đơn giản hơn để có thể tạm khỏa lấp đam mê này, đó là sở hữu một chiếc xe mô hình .

Xe mô hình thường được làm theo một tỷ lệ nhất định so với xe thật; tùy vào mức độ chi tiết mà mô hình có các mức giá khác nhau, phù hợp với điều kiện kinh tế của nhiều nhóm khách khác nhau.

Bên cạnh những chiếc có giá chỉ vài trăm nghìn đồng, một chiếc mô hình tinh xảo còn có thể có giá đến vài chục triệu đồng, thậm chí vài trăm triệu đồng như chiếc mô hình Rolls-Royce Cullinan đang được rao bán tại Việt Nam này.

Ô tô 'đồ chơi' nhưng phải mất 2 căn biệt thự Ecopark mới có được: 1 chiếc rao bán ở Việt Nam, giá bất ngờ - Ảnh 1
Ô tô 'đồ chơi' nhưng phải mất 2 căn biệt thự Ecopark mới có được: 1 chiếc rao bán ở Việt Nam, giá bất ngờ - Ảnh 2

Chiếc Rolls-Royce Cullinan tỷ lệ 1/8 của Amalgam đang được rao bán tại Việt Nam.

Mô hình Rolls-Royce Cullinan do Amalgam sản xuất ở tỷ lệ 1/8, trên thực tế, không được bán rộng rãi, thậm chí cũng không xuất hiện trên website chính thức của nhà sản xuất. Thay vào đó, mẫu mô hình này được Rolls-Royce sử dụng làm tùy chọn cho các chủ xe.

Sau khi đặt mua một chiếc Cullinan từ Rolls-Royce, chủ nhân có thể chọn mua thêm mô hình của Amalgam với kiểu phối màu nội thất và ngoại thất giống xe thật. Độ tinh xảo của chiếc mô hình này còn có thể lên tới mức có thảm sàn, bọc da ghế, dùng gỗ thật và có đèn trang trí khắp nội ngoại thất của xe.

Không chỉ dừng lại ở đèn công tắc nội thất, ngay cả trần sao - tùy chọn mang tính biểu tượng của Rolls-Royce - cũng được mô phỏng trên xe mô hình . Toàn bộ các cụm đèn trang trí của xe đều có thể bật hoặc tắt bằng điều khiển từ xa.

Ô tô 'đồ chơi' nhưng phải mất 2 căn biệt thự Ecopark mới có được: 1 chiếc rao bán ở Việt Nam, giá bất ngờ - Ảnh 3
Ô tô 'đồ chơi' nhưng phải mất 2 căn biệt thự Ecopark mới có được: 1 chiếc rao bán ở Việt Nam, giá bất ngờ - Ảnh 4
Ô tô 'đồ chơi' nhưng phải mất 2 căn biệt thự Ecopark mới có được: 1 chiếc rao bán ở Việt Nam, giá bất ngờ - Ảnh 5
Ô tô 'đồ chơi' nhưng phải mất 2 căn biệt thự Ecopark mới có được: 1 chiếc rao bán ở Việt Nam, giá bất ngờ - Ảnh 6
Ô tô 'đồ chơi' nhưng phải mất 2 căn biệt thự Ecopark mới có được: 1 chiếc rao bán ở Việt Nam, giá bất ngờ - Ảnh 7

Chiếc xe mô hình sử dụng nhiều đèn trang trí ở cả nội và ngoại thất.

Mức giá của những chiếc mô hình này cũng bí ẩn không kém. Giới sưu tầm cho biết rằng một chiếc với độ tinh xảo cao nhất như chiếc được đề cập có giá tham khảo khoảng 1,2 tỷ đồng. Tuy nhiên, mức giá này chưa phản ánh tất cả, bởi vẫn chưa tính đến số tiền mua một chiếc xe thật để có cơ hội sở hữu mô hình .

Tại Việt Nam, một chiếc Rolls-Royce Cullinan được bán chính hãng với giá khoảng 40 tỷ đồng. Số tiền này gấp 2 lần giá căn biệt thự 162 mét vuông với 3 phòng ngủ ở khu Vườn Tùng - Ecopark đang được rao bán. Tuy nhiên, cần nhắc rằng chiếc mô hình được rao bán thuộc hàng đã qua sử dụng; do vậy, người mua sẽ không cần... mua kèm một chiếc Rolls-Royce Cullinan thật.

Ô tô 'đồ chơi' nhưng phải mất 2 căn biệt thự Ecopark mới có được: 1 chiếc rao bán ở Việt Nam, giá bất ngờ - Ảnh 8

Nhà sản xuất sử dụng cả gỗ và da thật để làm xe.

Trên thực tế, 1/8 (tức là có kích thước bằng một phần tám chiếc xe thật) là tỷ lệ tương đối lớn; tỷ lệ phổ biến hơn mà người chơi mô hình thường lựa chọn là 1/18, 1/24, 1/32 hay 1/64. Với kích thước lớn, nhà sản xuất có thể dễ dàng nâng cao mức độ chi tiết cho mô hình .

Có thể thấy, chiếc mô hình Rolls-Royce Cullinan này còn có logo Spirit of Ecstasy màu vàng ở đầu xe, phỏng theo tùy chọn biểu tượng mạ vàng trên xe thật. Bên cạnh đó, hàng ghế sau của xe cũng đang mô phỏng tùy chọn cấu hình 4 chỗ ngồi của Rolls-Royce Cullinan thực tế.

Một số chi tiết khác cũng đáng nhắc tới là 2 chiếc ô ở cửa sau cũng được Amalgam trang bị cho giống với xe thật, hay sử dụng nam châm để cửa xe đóng chặt hơn.

Ô tô 'đồ chơi' nhưng phải mất 2 căn biệt thự Ecopark mới có được: 1 chiếc rao bán ở Việt Nam, giá bất ngờ - Ảnh 9
Ô tô 'đồ chơi' nhưng phải mất 2 căn biệt thự Ecopark mới có được: 1 chiếc rao bán ở Việt Nam, giá bất ngờ - Ảnh 10

Chiếc xe mô hình này có cấu hình ghế sau độc lập, tương tự tùy chọn trên xe thật.

Hiện nay, một chiếc mô hình Rolls-Royce Cullinan tỷ lệ 1/8 do Amalgam sản xuất đang được một người rao bán trên mạng xã hội tại Việt Nam. Mức giá được người này đưa ra là trên 400 triệu đồng, tức ngang với giá của một chiếc Toyota Vios. Đáng chú ý, chiếc xe mô hình này khi nhập về hồi tháng 4/2023 có giá trị đồn đoán lên tới khoảng 1,2 tỷ đồng.

Xem thêm hình ảnh chiếc mô hình Rolls-Royce Cullinan đang được bán tại Việt Nam:

Ô tô 'đồ chơi' nhưng phải mất 2 căn biệt thự Ecopark mới có được: 1 chiếc rao bán ở Việt Nam, giá bất ngờ - Ảnh 11
Ô tô 'đồ chơi' nhưng phải mất 2 căn biệt thự Ecopark mới có được: 1 chiếc rao bán ở Việt Nam, giá bất ngờ - Ảnh 12
Ô tô 'đồ chơi' nhưng phải mất 2 căn biệt thự Ecopark mới có được: 1 chiếc rao bán ở Việt Nam, giá bất ngờ - Ảnh 13
Ô tô 'đồ chơi' nhưng phải mất 2 căn biệt thự Ecopark mới có được: 1 chiếc rao bán ở Việt Nam, giá bất ngờ - Ảnh 14
Ô tô 'đồ chơi' nhưng phải mất 2 căn biệt thự Ecopark mới có được: 1 chiếc rao bán ở Việt Nam, giá bất ngờ - Ảnh 15
Ô tô 'đồ chơi' nhưng phải mất 2 căn biệt thự Ecopark mới có được: 1 chiếc rao bán ở Việt Nam, giá bất ngờ - Ảnh 16
Ô tô 'đồ chơi' nhưng phải mất 2 căn biệt thự Ecopark mới có được: 1 chiếc rao bán ở Việt Nam, giá bất ngờ - Ảnh 17
Ô tô 'đồ chơi' nhưng phải mất 2 căn biệt thự Ecopark mới có được: 1 chiếc rao bán ở Việt Nam, giá bất ngờ - Ảnh 18
Ô tô 'đồ chơi' nhưng phải mất 2 căn biệt thự Ecopark mới có được: 1 chiếc rao bán ở Việt Nam, giá bất ngờ - Ảnh 19
Ô tô 'đồ chơi' nhưng phải mất 2 căn biệt thự Ecopark mới có được: 1 chiếc rao bán ở Việt Nam, giá bất ngờ - Ảnh 20
Ô tô 'đồ chơi' nhưng phải mất 2 căn biệt thự Ecopark mới có được: 1 chiếc rao bán ở Việt Nam, giá bất ngờ - Ảnh 21
Ô tô 'đồ chơi' nhưng phải mất 2 căn biệt thự Ecopark mới có được: 1 chiếc rao bán ở Việt Nam, giá bất ngờ - Ảnh 22
Ô tô 'đồ chơi' nhưng phải mất 2 căn biệt thự Ecopark mới có được: 1 chiếc rao bán ở Việt Nam, giá bất ngờ - Ảnh 23

Ảnh: Nguyễn Quang Huy

Tin mới

Dòng vốn “xoay trục” về Đà Nẵng, bất động sản biểu tượng hút khách
10 giờ trước
Từ hai cực Hà Nội và TP.HCM, dòng vốn đầu tư đang chuyển dịch mạnh mẽ về Đà Nẵng, hướng về các dự án biểu tượng mới.
Bộ Tài chính tổ chức thành công Hội nghị xúc tiến đầu tư tại Vương quốc Anh
10 giờ trước
Hội nghị đã thu hút sự tham gia của gần 300 đại diện các doanh nghiệp, tập đoàn lớn, ngân hàng, quỹ đầu tư đến từ Việt Nam và quốc tế.
Triệt phá nhóm đối tượng lừa đảo chiếm đoạt tài sản dưới hình thức đầu tư dự án tiền ảo “WorldMall.app”
10 giờ trước
Cơ quan chức năng đã triệt phá nhóm đối tượng sử dụng công nghệ cao để thực hiện hành vi Lừa đảo chiếm đoạt tài sản dưới hình thức kêu gọi, dụ dỗ đầu tư dự án đồng tiền ảo có tên gọi “WorldMall.app”.
Quảng cáo ngoài trời thế hệ mới: Khi “nhiều chữ” trở thành ngôn ngữ của thương hiệu
9 giờ trước
Thay vì phô trương hình ảnh sống động hay dồn dập khuyến mãi, những billboard chỉ gói gọn vài dòng chữ súc tích, đánh trúng tâm lý người xem đang được nhiều thương hiệu lớn áp dụng và tạo nên hiệu quả truyền thông mạnh mẽ.
Phó Thủ tướng Hồ Đức Phớc ra chỉ đạo nóng cho Ngân hàng Nhà nước về quản lý thị trường vàng
9 giờ trước
Chiều 16/9, Phó Thủ tướng Chính phủ Hồ Đức Phớc đã chủ trì cuộc họp với Ngân hàng Nhà nước Việt Nam và các bộ, ngành về điều hành chính sách tiền tệ, quản lý thị trường vàng 9 tháng đầu năm và định hướng thời gian tới.

Tin cùng chuyên mục

‘Thiếu ADAS không phải lý do từ chối mẫu xe ngon và đáng mua cả lô như Skoda Slavia’
9 giờ trước
Chuyên gia Lê Thượng Tiến nhận định Skoda Slavia là mẫu xe có cảm giác lái tốt, hoàn toàn khác biệt so với các đối thủ trong phân khúc sedan hạng B.
Indonesia có sức mua cao nhất ĐNÁ nhưng VinFast mang xe máy điện tới nước này đầu tiên, đấu loạt hãng lớn
9 giờ trước
Không phải quốc gia ở gần, VinFast chọn nước cách 18 giờ bay làm thị trường xe máy điện ngoại đầu tiên.
Galaxy Watch8 series: Lời giải cho lối sống cân bằng tại Đông Nam Á
10 giờ trước
Giấc ngủ thiếu chất lượng, căng thẳng kéo dài và thói quen tập luyện chưa tối ưu đang là vấn đề phổ biến tại Đông Nam Á. Nhưng với Galaxy Watch8 series, người dùng có thể theo dõi, hiểu rõ và chủ động cải thiện sức khỏe mỗi ngày.
Hãng xe xây nhà máy 4.100 tỷ tại Việt Nam ra mắt xe điện mini giá chỉ bằng 2 mẫu Honda SH, đối đầu Wuling Mini EV
18 giờ trước
Mẫu xe điện mini mới sở hữu kích thước nhỏ gọn và hàng loạt công nghệ ấn tượng, giá quy đổi hơn 173 triệu đồng.