'Ôm' hơn 200 tỷ đồng rồi tuyên bố... vỡ nợicon

Vay mượn với số tiền lớn, không có khả năng chi trả, vợ chồng con nợ tuyên bố vỡ nợ. Các chủ nợ đã làm đơn tố giác tới Cơ quan CSĐT Công an Long An và khởi kiện lên Tòa án nhân dân huyện Thạnh Hóa.

Vay mượn với số tiền lớn, không có khả năng chi trả, vợ chồng con nợ tuyên bố vỡ nợ. Các chủ nợ đã làm đơn tố giác tới Cơ quan CSĐT Công an Long An và khởi kiện lên Tòa án nhân dân huyện Thạnh Hóa.

 

Công an huyện Thạnh Hóa (Long An) vừa xác nhận, đã nhận được đơn tố cáo của một số người dân trong huyện về việc hai vợ chồng ông Lê Văn Mẫm (SN 1977) và Nguyễn Thị Giấy (SN 1978), ngụ ấp Ông Hiếu, xã Thạnh Phú, huyện Thạnh Hóa vay tiền của nhiều người, số tiền lên đến hơn 200 tỉ đồng rồi tuyên bố vỡ nợ. Vợ chồng ông Mẫm được mọi người biết đến là làm nghề đáo nợ ngân hàng.

Nhiều người cũng đã làm đơn tố giác gửi Cơ quan CSĐT Công an tỉnh và TAND huyện. Đây có thể xem là vụ vỡ nợ lớn nhất tại huyện nghèo vùng sâu của Long An.

'Ôm' hơn 200 tỷ đồng rồi tuyên bố... vỡ nợ
Một trang sổ ghi vay nợ

Trong số những người làm đơn tố giác, hầu hết ngụ thị trấn Thạnh Hóa, phải kể đến ông Lê Văn L (49 tuổi) đã cho vợ chồng ông Mẫm vay 9,4 tỉ đồng, ông Lê Công N (55 tuổi) và bà Phùng Thị Y.L (56 tuổi) cho vay số tiền 8,7 tỉ đồng, ông Lê Thanh S (63 tuổi) 5,7 tỉ đồng, ông Nguyễn Hữu H (53 tuổi), 4,3 tỉ đồng, bà Nguyễn Thị Tr (58 tuổi, ngụ ấp Vườn Xoài, xã Thuận Nghĩa Hòa) cho vay 8,8 tỉ bà Nguyễn Thị H (56 tuổi, ngụ xã Thạnh Phú) 2 tỉ đồng….

Theo thông tin ban đầu, việc trả lãi cũng được ấn định theo mức, dao động từ 3.000 đồng, 4.000 đồng tới 5.000 đồng/ 1 triệu đồng/ngày, tính ra khoảng 10-15%/ tháng.

Trung tuần tháng 2/2021, vợ chồng ông Mẫm tuyên bố mất khả năng chi trả.

Nghe tin này, nhiều chủ nợ hốt hoảng tìm tới nhà đòi tiền, nhưng thực tế hầu như không ai nhận được đồng nào, chỉ toàn nghe lời hứa. Không riêng chủ nợ, hàng ngày xung quanh nhà ông Mẫm còn xuất hiện nhiều thanh niên lạ mặt nghi vấn đòi nợ thuê.

(Theo Công An Nhân Dân)

Tin mới

Cuối ngày 25/12, Sacombank tiếp tục có biến động mới về lãnh đạo cấp cao
11 giờ trước
Ngân hàng TMCP Sài Gòn Thương Tín (Sacombank – STB) vừa tiếp tục thông báo về việc bổ nhiệm nhân sự.
Lý do người dân ồ ạt gửi tiền ngân hàng
10 giờ trước
Sau thời gian dài duy trì ở mức thấp kỷ lục, thị trường tài chính những ngày cuối năm đang chứng kiến một cuộc đua lãi suất khốc liệt. Không chỉ các ngân hàng tư nhân, ngay cả nhóm “Big 4” cũng nhập cuộc, khiến dòng tiền nhàn rỗi trong dân cư bắt đầu có sự dịch chuyển mạnh mẽ.
Bộ Xây dựng cập nhật thông tin về dự án đường sắt tốc độ cao Bắc - Nam
10 giờ trước
Bộ Xây dựng nhận được kiến nghị của cử tri tỉnh Ninh Bình với nội dung "Sớm thông tin và bàn giao mốc giải phóng mặt bằng của dự án tuyến đường sắt tốc độ cao Bắc - Nam để địa phương chủ động trong công tác quản lý đất đai từ đó tránh vi phạm phát sinh trong quá trình thực hiện dự án".
Bắc Ninh: Lương cao nhất gần nửa tỷ đồng/tháng, thưởng Tết 400 triệu/người
10 giờ trước
Theo Sở Nội vụ tỉnh Bắc Ninh, khối doanh nghiệp có vốn đầu tư nước ngoài tiếp tục dẫn đầu về lương thưởng. Mức tiền lương bình quân chung đạt gần 10 triệu đồng/người/tháng; cao nhất hơn 460 triệu đồng/người/tháng, thuộc khối doanh nghiệp có vốn đầu tư nước ngoài. Trong khi đó thưởng Tết mức cao nhất là 400 triệu đồng/người.
'Không liên quan gia đình ông Thaksin': Ứng viên Thủ tướng Thái Lan hé lộ lý do làm biên giới 'nóng lên'
10 giờ trước
Ông Yodchanan Wongsawat đổ lỗi cho những kẻ lừa đảo về căng thẳng biên giới Thái Lan - Campuchia.

Tin cùng chuyên mục

Tin vui cho người đăng ký biển số ô tô tại Hà Nội, TPHCM
8 giờ trước
Bộ Tài chính đề xuất giảm 30% lệ phí đăng ký, cấp biển số xe. Theo đó, với ô tô chở người từ 9 chỗ trở xuống tại Hà Nội và TPHCM mức phí giảm còn 14 triệu đồng/lần/xe.
Ông Phạm Nhật Vượng giàu cỡ nào?
1 ngày trước
Nếu quy ra tiền mặt và đem gửi tiết kiệm số tài sản hiện tại, ông Vượng có thể "ngồi không" thu về 4 triệu USD mỗi ngày mà không cần chạm vào tiền gốc.
Tài xế Be đạt doanh thu hơn 1,6 tỷ đồng năm 2025: Hiểu thế nào cho đúng về con số này?
2 ngày trước
Be cho biết, con số hơn 1,6 tỷ đổng này là tổng doanh thu, không phải tổng thu nhập của tài xế.
Không phải dầu mỏ hay khí đốt, Trung Quốc đang săn lùng một mặt hàng chiến lược của Nga với khối lượng khổng lồ, giá liên tiếp lập đỉnh từ đầu năm
2 ngày trước
Trung Quốc tăng nhập khẩu vàng từ Nga, với giá trị các lô hàng đạt gần 1 tỷ USD.