Ông chủ Zara muốn mua Manchester United, cuộc đua thâu tóm “Quỷ đỏ” diễn ra gay cấn

25/11/2022 14:08
Amancio Ortega, người giàu thứ 19 hành tinh, đã ghi tên mình vào danh sách muốn mua “Quỷ đỏ”. Apple hay David Beckham cũng muốn chi mạnh tay để nắm lấy cơ hội này.

Nhà Glazer đã thông báo vào tối thứ Ba rằng họ đang tìm kiếm nguồn đầu tư từ bên ngoài vào câu lạc bộ và sẵn sàng giao toàn quyền kiểm soát gã khổng lồ Old Trafford với mức giá phù hợp. Mặc dù giá cổ phiếu của MU sẽ định giá câu lạc bộ vào khoảng 3,2 tỷ bảng Anh, nhưng đây là cơ hội duy nhất để mua thương hiệu thể thao lớn nhất thế giới và câu lạc bộ đã được rất nhiều người quan tâm.

Nhà Glazer được cho là đang mong đợi con số gần 6 tỷ bảng Anh (hơn 7 tỷ USD) để từ bỏ quyền sở hữu câu lạc bộ. Sự tiếp quản của gia đình này kể từ năm 2005 với giá 790 triệu bảng Anh có vẻ đã không làm hài lòng người hâm mộ.

Tuy nhiên, để tiếp quản được MU không phải là điều dễ dàng. Không chỉ cần đáp ứng cái giá khoảng 6 tỷ bảng của nhà Glazer, các chủ sở hữu mới sẽ cần tiêu tốn rất nhiều tiền để cải tạo hoặc xây dựng lại sân vận động Old Traford.

Trong tuyên bố của mình, các chủ sở hữu hiện tại của đội chủ sân Old Trafford cho biết họ sẽ xem xét tất cả các lựa chọn.

Khi biết tin, người giàu nhất nước Anh và cũng là fan hâm mộ của MU là Jim Ratcliffe rất muốn đưa ra giá thầu. Trong khi đó, Apple, David Beckham hay Quỹ đầu tư Dubai cũng là những bên quan tâm.

Theo báo Daily Star, ban lãnh đạo của tập đoàn công nghệ lớn nhất thế giới Apple dường như có sự quan tâm đến việc mua “Quỷ đỏ”. Tim Cook – CEO của Apple – mong muốn có thể đàm phán với các ngân hàng để thực hiện việc mua lại.

Ông chủ Zara muốn mua Manchester United, cuộc đua thâu tóm “Quỷ đỏ” diễn ra gay cấn - Ảnh 1.

Ảnh: News18

Ông cũng có kế hoạch xây dựng một sân vận động hiện đại có thể coi là tốt nhất thế giới. Nếu việc mua bán diễn ra thành công, nó sẽ biến đội bóng của Premier League trở thành câu lạc bộ giàu nhất thế giới.

David Beckham cũng muốn được sở hữu MU. Theo báo chí Anh, Beckham cho biết anh sẵn sàng thảo luận với bất kỳ người mua tiềm năng nào. Đúng là cựu cầu thủ này không đủ khả năng mua một trong những gã khổng lồ của Premier League, nhưng anh có thể lãnh đạo một nhóm đầu tư để mua lại câu lạc bộ.

Beckham là người hâm mộ cuồng nhiệt của MU, đã có 394 lần ra sân cho câu lạc bộ trong suốt sự nghiệp kéo dài một thập kỷ, ghi được 85 bàn thắng. Anh hiện là chủ tịch và đồng sở hữu của câu lạc bộ Inter Miami và đồng sở hữu của Salford City.

Ông chủ Zara muốn mua Manchester United, cuộc đua thâu tóm “Quỷ đỏ” diễn ra gay cấn - Ảnh 2.

Ảnh: Marca

Cuối cùng, còn một người mua tiềm năng có khả năng tài chính đáng gờm: Amancio Ortega. Ortega là một trong những bên quan tâm có thể tài trợ cho khoản chi khổng lồ bởi ông sở hữu khối tài sản trị giá 50,5 tỷ bảng. Manchester Evening News cho biết Ortega đã nói rõ rằng ông muốn mua câu lạc bộ.

Người đàn ông 86 tuổi này sở hữu 59% cổ phần của đế chế Inditex, công ty sở hữu thương hiệu thời trang Zara. Ortega chưa bao giờ mạo hiểm đầu tư vào thể thao nhưng đã kiếm được hàng tỷ USD thông qua các khoản đầu tư bất động sản trên khắp châu Âu và Bắc Mỹ. Ông đã đầu tư bất động sản ở Madrid, Barcelona, ​​London, Chicago, Miami và New York.

Ông chủ Zara muốn mua Manchester United, cuộc đua thâu tóm “Quỷ đỏ” diễn ra gay cấn - Ảnh 3.

Ảnh: Metro

Sẽ có rất nhiều cạnh tranh để giành quyền sở hữu MU bởi việc nhà Glazer rao bán câu lạc bộ đã gây chấn động cho các tỷ phú trên toàn thế giới. Dù thế nào, người hâm mộ cũng mong sẽ tìm được giải pháp cho “Quỷ đỏ” trước mùa giải tới.

Nguồn: Tổng hợp

Tin mới

Chưa từng có: Một tỉnh khởi công cùng ngày loạt dự án tỷ USD, từ KĐT 18 tỷ USD của Vingroup đến casino 2 tỷ USD của Sun Group
10 giờ trước
Quảng Ninh ghi dấu mốc chưa từng có khi trong một ngày quy tụ hàng chục dự án sẽ khởi công, khánh thành, với tâm điểm là các siêu dự án tỷ USD của Vingroup và Sun Group.
Bí thư TP.HCM: Cần xem xét cơ chế linh hoạt khi tách thửa đất do ông bà để lại
10 giờ trước
Bí thư Thành ủy TP.HCM Trần Lưu Quang cho rằng cần nghiên cứu cơ chế linh hoạt, ngoại lệ khi tách thửa đất do ông bà, cha mẹ để lại nhằm gỡ vướng cho người dân sớm.
Dự án Khu dân cư Thạnh Phú ở Cà Mau nợ thuế hơn 21 tỉ đồng
10 giờ trước
Dự án Khu dân cư Thạnh Phú ở phường Lý Văn Lâm, tỉnh Cà Mau nợ thuế trên 21 tỉ đồng
Giá bất động sản tăng vượt khả năng chi trả của người dân, Bộ Xây dựng chỉ thẳng nguyên nhân
10 giờ trước
Bộ Xây dựng cho biết, trong thời gian qua, giá bất động sản, đặc biệt là giá nhà ở, đất ở tăng cao vượt khả năng chi trả của đại bộ phận người dân.
Chuyên gia thuế: Doanh thu cho thuê nhà vượt 500 triệu đồng/năm, không lương hưu, không giảm trừ gia cảnh, vẫn phải nộp 10% thuế
10 giờ trước
Theo chuyên gia, kể cả trong trường hợp người cho thuê đã cao tuổi, không có lương hưu hay nguồn thu nhập thường xuyên khác vẫn phải nộp tổng mức thuế 10% trên doanh thu.

Tin cùng chuyên mục

Bắt tạm giam Huỳnh Đức Vân, những ai là bị hại cần liên hệ ngay cơ quan công an
8 giờ trước
Công an Đà Nẵng vừa triệt phá thành công một chuyên án lừa đảo chiếm đoạt tài sản trong kinh doanh đa cấp tiền ảo với tính chất đặc biệt nghiêm trọng, quy mô hoạt động trên toàn quốc, số tiền chiếm đoạt lên đến hàng nghìn tỷ đồng.
Gaming phone mạnh nhất thị trường REDMAGIC 11 Pro vừa mở đặt trước, giá từ 18,99 triệu đồng
2 ngày trước
Từ nay đến ngày 17/12, FPT Shop triển khai chương trình đặt trước REDMAGIC 11 Pro – mẫu gaming phone cao cấp mới nhất của REDMAGIC, đánh dấu đợt mở bán sớm nhất tại Việt Nam.
Home Credit lọt top 10 Doanh nghiệp Bền vững lĩnh vực Thương mại - Dịch vụ
3 ngày trước
Lần thứ tư liên tiếp được VCCI vinh danh, giải thưởng này là sự khẳng định mạnh mẽ cho bước tiến vượt bậc của Home Credit Việt Nam trong chiến lược phát triển bền vững suốt 17 năm qua.
'Bé 3' VF 3 vừa giúp VinFast lập một kỷ lục 'vô đối'
3 ngày trước
Với tổng cộng 40.660 xe được bàn giao tính đến hết tháng 11 năm 2025, VinFast VF 3 đã chính thức vượt qua kỷ lục doanh năm ngoái của mẫu xe "anh em" là VF 5.