Ông Kim Jong Un cưỡi ngựa trắng trên núi thiêng: Chuẩn bị ra quyết định quan trọng

16/10/2019 20:31
Nhà lãnh đạo Triều Tiên Kim Jong Un tuyên bố sẽ vượt qua các lệnh trừng phạt do Mỹ dẫn đầu.

Truyền thông nhà nước Triều Tiên đăng hình ảnh ông Kim Jong Un đeo kính, khoác áo dài màu nâu nhạt và cưỡi ngựa trên núi Paektu phủ đầy tuyết. Đây là nơi gắn liền với việc khai quốc của Triều Tiên. Đây là điểm cao nhất trên bán đảo Triều Tiên và là nơi linh thiêng đối với người dân nước này. Ông Kim Jong Un thường đến đây trước khi đưa ra các quyết định quan trọng.

Hình ảnh của ông Kim Jong Un được công bố vài ngày sau khi các cuộc đàm phán hạt nhân đầu tiên giữa Triều Tiên và Mỹ được nối lại sau hơn 7 tháng tan rã. Truyền thông Hàn Quốc suy đoán ông Kim có thể đang xem xét một chiến lược mới trong thỏa thuận với Mỹ.

Ngoài núi Paektu, ngựa trắng cũng là một biểu tượng quyền lực đối với gia đình nhà lãnh đạo Kim Jong Un. Truyền thông nhà nước Triều Tiên thỉnh thoảng vẫn công bố hình ảnh những thành viên trong gia đình ông Kim Jong Un cưỡi ngựa trắng. Trong quá khứ, lịch sử Triều Tiên kể lại rằng nhà lãnh đạo Kim Nhật Thành từng cưỡi ngựa trắng trong cuộc chiến với Nhật Bản.

KCNA cũng cho biết, ngoài việc viếng thăm đỉnh núi thiêng, nhà lãnh đạo Kim Jong Un cũng có chuyến thị sát công trình xây dựng ở Samjiyon và phàn nàn về các lệnh trừng phạt của Mỹ nhằm nên chương trình tên lửa và hạt nhân của Triều Tiên.

"Tình hình đất nước khó khăn là do các lệnh từng phạt không ngừng của các thế lực thù địch. Chúng ta có nhiều khó khăn và thách thức. Tuy nhiên, người dân của chúng ta trở nên mạnh hơn và tìm được cách để phát triển của riêng mình. Chúng ta học các luôn chiến thắng khi đối mặt với thử thách", KCNA dẫn lời ông Kim Jong Un.

Ông Kim Jong Un cũng nhấn mạnh "nỗi đau mà các thế lực thù địch chống Triều Tiên gây ra" biến thành nỗi căm phẫn của người dân Triều Tiên. "Cho dù kẻ thù có bền bỉ mức nào, chúng ta cũng sẽ sống tốt với nỗ lực của chính mình và mở đường có sự phát triển và thình vượng theo cách riêng của chúng ta", ông Kim Jong Un nhấn mạnh.

Kể từ năm 2006, Triều Tiên đã hứng chịu 11 vòng trừng phạt. Các lệnh trừng phạt được tăng cường kể từ năm 2016 khi nhà lãnh đạo Triều Tiên bắt đầu thực hiện một loạt thử nghiệm hạt nhân và tên lửa với sức công phá lớn và tầm bắn mạnh. Chúng bao gồm các lệnh cấm vận hoàn toàn với xuất khẩu thang đá, dệt may và hải sản của Triều Tiên cũng như giảm đáng kể nhập khẩu dầu của nước này.

Trong hội nghị thượng đỉnh lần thứ 2 với Tổng thống Mỹ Kim Jong Un tại Việt Nam, ông Kim Jong Un đã yêu cầu Mỹ dỡ bỏ các lệnh trừng phạt nhằm vào Triều Tiên để đổi lại việc dỡ bỏ các cơ sở hạt nhân của nước này, một bước đi nhằm hạn chế hóa chương trình hạt nhân của Bình Nhưỡng.

Ông Trump khước từ điều này và khiến hội nghị giữa Mỹ và Triều Tiên không đạt được bất cứ thỏa thuận nào. Đàm phát hạt nhân giữa Mỹ và Triều Tiên vẫn chưa được nối lại kể từ sau cuộc gặp tại Hà Nội.

Tin mới

Hạ tầng bứt tốc, Nha Trang đón vận hội phát triển mới
10 giờ trước
Trong bối cảnh hàng loạt dự án hạ tầng trọng điểm được triển khai, Nha Trang sẵn sàng bước vào giai đoạn phát triển toàn diện, nơi hệ thống đô thị và du lịch cùng tạo động lực tăng trưởng mới.
Sau gần 20 năm đình trệ, siêu đô thị quy mô 880 ha, tổng vốn 56.000 tỷ đồng ở Hóc Môn sắp được "hồi sinh", dự kiến khởi công vào ngày 19/12
10 giờ trước
Sau gần hai thập kỷ "án binh bất động" vì vướng giải phóng mặt bằng, dự án Khu đô thị Đại học quốc tế Berjaya tại Hóc Môn dự kiến khởi công vào ngày 19/12.
Tỉnh rộng nhất Việt Nam lập 6 tổ công tác gỡ vướng cho 288 dự án
10 giờ trước
6 tổ công tác do các lãnh đạo tỉnh Lâm Đồng phụ trách sẽ rà soát, tháo gỡ khó khăn cho các dự án trên địa bàn tỉnh.
TS Nguyễn Quốc Hùng: "Cho vay phải có căn cứ chứng minh, không thể chấp nhận cho vay mà không kiểm soát được mục đích sử dụng vốn"
9 giờ trước
Tổng Thư ký VNBA cảnh báo về rủi ro khi nâng tỷ lệ giải ngân trực tiếp, đặc biệt với các khoản vay không có tài sản đảm bảo, vì có thể phát sinh gian lận hoặc sai mục đích vay.
Cục Công nghiệp thống nhất định hướng "mở – liên thông" đối với hạ tầng sạc xe điện, phòng ngừa độc quyền
9 giờ trước
Cục Công nghiệp thống nhất định hướng "mở – liên thông – cạnh tranh lành mạnh" đối với hạ tầng sạc, góp phần phân định mảnh thị trường, bảo đảm quyền lợi người tiêu dùng và tạo nền tảng phát triển công nghiệp hỗ trợ thiết bị sạc trong nước.

Tin cùng chuyên mục

Long Châu đóng góp sáng kiến về y tế số tại Diễn đàn Kinh tế Thụy Sĩ – Việt Nam 2025
12 giờ trước
Tại Diễn đàn Kinh tế Thụy Sĩ - Việt Nam 2025 (SVEF), đại diện Long Châu cùng chuyên gia đầu ngành trong nước và quốc tế đã trao đổi về xu hướng chuyển đổi số, ứng dụng AI và hợp tác công - tư trong lĩnh vực y tế, dược phẩm.
Thế Giới Di Động chạm mốc bán ra 1 triệu camera - doanh số tăng gấp 10 lần trong 3 năm
20 giờ trước
Sau 10 tháng đầu năm, Thế Giới Di Động xác lập cột mốc với 1 triệu camera an ninh bán ra - trở thành nhà bán lẻ số 1 thị trường này.
Tình cảnh bí ẩn của K+ lúc này: Ai là "kẻ ám hại" đế chế truyền hình trả tiền nức tiếng số 1 Việt Nam?
1 ngày trước
Truyền hình số K+ liệu còn ổn?
Dừa tươi rớt giá thê thảm
1 ngày trước
Giá dừa tươi đang rớt thảm không chỉ tại Việt Nam mà còn ở Thái Lan. Trong khi đó, giá vẫn rất cao tại thị trường nhập khẩu chính là Mỹ, Trung Quốc.