Ông Lê Chí Hiếu từ nhiệm giữa những lùm xùm, Thuduc House vừa bầu Chủ tịch tạm thời

11/02/2022 21:32
Mới đây, Công ty vừa thông báo đơn xin từ nhiệm chức vụ của Chủ tịch HĐQT Lê Chí Hiếu sau 30 năm gắn bó. Nguyên nhân do tình hình sức khỏe không được tốt, ông Hiếu cho biết không thể tiếp tục giữ chức danh Chủ tịch HĐQT của Thuduc House và đề nghị đại hội đồng cố đông và HĐQT chấp thuận cho ông Hiếu được từ nhiệm chức danh này, đồng thời rút khỏi HĐQT kể từ ngày từ nhiệm (ngày 8/2).

HĐQT CTCP Phát triển Nhà Thủ Đức (Thuduc House, TDH) vừa thông qua việc bầu ông Lữ Minh Sơn tạm giữ chức Chủ tịch HĐQT công ty kể từ ngày 9/2 cho đến khi Công ty tổ chức Đại hội đồng cổ đông thường niên năm 2022.

Theo giới thiệu, ông Lữ Minh Sơn (sinh năm 1971) có trình độ cử nhân kinh tế tại Đại học Ngân hàng TP HCM, vừa được bổ nhiệm làm Thành viên HĐQT Thuduc House ngày 22/12/2021.

Mới đây, Công ty vừa thông báo đơn xin từ nhiệm chức vụ của Chủ tịch HĐQT Lê Chí Hiếu sau 30 năm gắn bó. Nguyên nhân do tình hình sức khỏe không được tốt, ông Hiếu cho biết không thể tiếp tục giữ chức danh Chủ tịch HĐQT của Thuduc House và đề nghị đại hội đồng cố đông và HĐQT chấp thuận cho ông Hiếu được từ nhiệm chức danh này, đồng thời rút khỏi HĐQT kể từ ngày từ nhiệm (ngày 8/2).

Ông Hiếu cũng đề nghị HĐQT thực hiện bầu lại chức danh chủ tịch HĐQT; thực hiện bầu bổ sung thành viên HĐQT trong đại hội đồng cổ đông gần nhất. Trong diễn biến khác, ông Hiếu cũng có đơn xin từ nhiệm vị trí Chủ tịch HĐQT tại CTCP Ngoại thương và Phát triển Đầu tư TP.HCM (Fideco, FDC) với lý do tương tự.

Ông Lê Chí Hiếu sinh năm 1957, trình độ tiến sỹ quản trị kinh doanh và bắt đầu làm Chủ tịch Thuduc House từ năm 2001 tới nay. Ông Hiếu đảm nhiệm vai trò Chủ tịch HĐQT Fideco từ tháng 4/2019.

Động thái từ chức của ông Hiếu diễn ra trong bối cảnh Công ty vướng phải nhiều lùm xùm truy thu thuế. Đáng chú ý vào ngày 25/11/2021, Bộ Công an đã khởi tố, bắt tạm giam với ông Nguyễn Vũ Bảo Hoàng, nguyên Thành viên HĐQT kiêm Tổng Giám đốc và ông Nguyễn Ngọc Trường Chinh – nguyên Thành viên HĐQT và kiêm Phó Tổng Giám đốc của Công ty.

Về việc ông Nguyễn Bảo Hoàng, Thuduc House cho biết, ngày 24/11 đã nhận được đơn xin từ nhiệm chức vụ Thành viên Hội đồng quản trị và Tổng giám đốc từ 23/11.

Trả lời cổ đông liên quan đến sự vụ truy thu thuế tại ĐHĐCĐ sáng ngày 22/12/2021, ông Hiếu cho biết việc Công ty bị truy thu thuế, phải đợi kết luận cuối cùng từ cơ quan điều tra. Hiện, TDH đã tạm nộp 396 tỷ đồng tiền truy thu thuế, số tiền này đang nằm ở tài khoản phong tỏa của cơ quan điều tra và vẫn chưa chuyển về cho cơ quan thuế do Công ty vẫn đang chờ kết quả sau cùng của vụ kiện. Được biết, khoản thuế Công ty đã tạm nộp chỉ mới là số thuế gốc, nếu Công ty bị kết tội thì sẽ phải trả thêm tiền chậm nộp.

Liên quan đến việc tiếp tục nhận quyết định xử phạt và truy thu thuế liên quan đến giai đoạn thanh tra 2017-2018 vào ngày 21/12/2021, ông Hiếu cho biết đây là khi kinh doanh bình thường, Công ty sẽ được cấn trừ thuế theo quy định nhưng do trong quá trình điều tra, cơ quan thuế xem hoạt động kinh doanh trong giai đoạn trên của Công ty là phi pháp và muốn Công ty phải trả lại số tiền đã cấn trừ.

"Đây sẽ là lần cuối cùng TDH nộp phạt liên quan đến vụ việc này", Chủ tich quả quyết. Công ty cũng cho biết đã cam kết với Ủy ban Chứng khoán Nhà nước sẽ không vi phạm các quy định về công bố thông tin. Theo đó, TDH có thể cần thêm một thời gian để khôi phục lại giao dịch, đưa cổ phiếu khỏi diện kiểm soát.

https://cafef.vn/ong-le-chi-hieu-tu-nhiem-giua-nhung-lum-xum-thuduc-house-vua-bau-chu-tich-tam-thoi-2022021117595699.chn

Tin mới

Tiết lộ bất ngờ của CEO Nvidia tại Hàn Quốc trước "bữa tối gà bia"
50 phút trước
3 lãnh đạo doanh nghiệp công nghệ hàng đầu thế giới hôm 30-10 tham dự sự kiện kỷ niệm 25 năm ra mắt card đồ họa (GPU) GeForce tại Hàn Quốc.
Chuyên gia hé lộ cái chết đột ngột của Tần Thủy Hoàng ở tuổi 49: Liên quan tới thứ nước là 'Nguyên thủy'
14 phút trước
Vì sao Tần Thủy Hoàng qua đời ở tuổi 49?
Singapore tịch thu khối tài sản giá trị liên quan "ông trùm" Chen Zhi
8 phút trước
Ngày 31-10, cảnh sát Singapore tuyên bố cơ quan này đã tịch thu, phong tỏa khối tài sản trị giá hơn 150 triệu SGD, liên quan đến "ông trùm" Chen Zhi.
Bắt tạm giam phó phòng ngân hàng Tống Minh Hoà
14 phút trước
Một phó phòng ngân hàng ở Đắk Lắk đã vay hơn 4,8 tỷ đồng với lý do “đáo hạn cho khách” nhưng thực chất để đầu tư tài chính qua mạng.
Từ 1/11, chuyển tiền phải khai báo đối với trường hợp sau
14 phút trước
Từ ngày 1/11 nhiều chính sách mới có hiệu lực, trong đó có quy định chuyển tiền phải khai báo Cục Phòng, chống rửa tiền.

Tin cùng chuyên mục

Hoàng Anh Gia Lai của Bầu Đức bắt đầu trồng cà phê
2 ngày trước
Hoàng Anh Gia Lai sẽ trồng thêm 2.000 ha cà phê giống Arabica, nâng tổng diện tích trồng cà phê lên 3.000ha vào cuối năm 2025.
Estuary chính thức gia nhập Constellation Software - mở rộng tầm nhìn toàn cầu
21/09/2025 03:30
Công ty Cổ phần Estuary (Estuary) - công ty công nghệ phần mềm có trụ sở tại Việt Nam chuyên cung cấp giải pháp phần mềm cho các tập đoàn đa quốc gia, công bố chính thức trở thành thành viên của Constellation Software Inc.
Cổ phiếu ORS chịu áp lực bán mạnh, thanh khoản tăng đột biến
20/03/2025 15:44
Kết phiên hôm nay (20/3), VN-Index giảm 0,7 điểm xuống 1.323,93 điểm. Thanh khoản giảm so với phiên hôm qua, giá trị khớp lệnh trên HoSE đạt khoảng 17.843,41 tỷ đồng.
Chân dung tỷ phú Phạm Nhật Vượng - Top 500 người giàu nhất thế giới
12/03/2025 16:18
Theo cập nhật mới nhất của Forbes, ông Phạm Nhật Vượng - Chủ tịch HĐQT Tập đoàn Vingroup lọt top 500 người giàu nhất thế giới và giữ vững vị trí giàu nhất Việt Nam.