Ông lớn du lịch tâm linh Xuân Trường chia sẻ bí quyết vượt qua khủng hoảng Covid-19

16/06/2020 11:37
Hàng năm, ngày 4-5 tết Nguyên Đán là cao điểm du lịch mỗi ngày các khu du lịch tâm linh của Xuân Trường tiếp khoảng 10 vạn khách, nhưng từ khi dịch bùng phát các địa điểm này cũng đã hoàn toàn đóng cửa.

Tại tọa đàm trực tuyến “Thời điểm vàng kích cầu du lịch hậu COVID-19”, Bà Nguyễn Thị Thu Hà, đại diện Doanh nghiệp Xuân Trường cho biết, Xuân Trường là doanh nghiệp hoạt động kinh doanh du lịch tâm linh  những cũng bị tác động trực tiếp do dịch COVID-19 bùng nổ đùng vào mùa lễ hội.

"Dịch COVID-19 là đại dịch toàn cầu không ai mong muốn, các khu du lịch lớn như Tràng An-Bái Đính, Tam Chúc cũng bị tác động nặng nề. Đầu năm 2020, vào thời điểm lễ khai hội, chúng tôi đã chuẩn bị rất kỹ càng để mở cửa đón du khách thì bất ngờ phải hủy bỏ hoàn toàn các chương trình. Hàng năm, ngày 4-5 tết Nguyên Đán là cao điểm du lịch mỗi ngày tiếp khoảng 10 vạn khách, nhưng từ khi dịch bùng phát chúng tôi cũng đã hoàn toàn đóng cửa", bà Hà nhấn mạnh.

Tuy nhiên, bà Hà cũng chia sẻ về bí quyết vượt qua khó khăn của Xuân Trường: "Trong thời gian nghỉ dịch, giãn cách xã hội với mong muốn đảm bảo việc làm cho nhân viên thì chúng tôi cũng cho nhân viên làm việc luân phiên, cố gắng tối đa hóa ngày công. Ngoài ra chúng tôi cũng tập trung cải tạo cảnh quan, kiện toàn lại bộ máy công ty. Hiện tại, sau khi nghỉ dịch cảnh quan các khu du lịch đẹp hơn, xanh mát hơn". 

Ông lớn du lịch tâm linh Xuân Trường chia sẻ bí quyết vượt qua khủng hoảng Covid-19 - Ảnh 1.

Bà Nguyễn Thị Thu Hà, đại diện Doanh nghiệp Xuân Trường.

"Trong thời gian nghỉ dịch chúng tôi cũng đầu tư xây dựng chính sách đa dạng hóa sản phẩm hơn, có các gói dịch vụ khác nhau để du khách có nhiều lựa chọn hơn khi đến với các khu du lịch, tạo ra nhiều ưu đãi hơn", bà Hà nhấn mạnh.

Bà Hà đưa dẫn chứng: "Như hiện nay chỉ cần 125.000 đồng đã có thể du lịch trọn gói ở Tam Chúc bao gồm xe điện đi lại và nghỉ ngơi ăn uống buổi trưa tại nhà hàng. Đối tượng du khách là các phật tử đến chùa để cầu bình an nên tạo nên chúng tôi tập trung tạo ra các gói du lịch với giá phù hợp để kích cầu du lịch hơn. Trước đây, về mặt truyền thông, Tập đoàn tập trung nhiều vào văn hóa tâm linh, sau COVID-19, chúng tôi mở rộng thêm truyền thông vào du lịch".

Được biết, Doanh nghiệp tư nhân xây dựng Xuân Trường được nhiều người biết đến với vai trò là chủ đầu tư của nhiều dự án tâm linh với số vốn đầu tư hàng chục nghìn tỷ đồng. Ông chủ doanh nghiệp này là  Nguyễn Văn Trường sinh năm 1963 tại Hoa Lư, Ninh Bình. Đây là một doanh nhân có lối sống khá kín tiếng

Các dự án tâm linh do doanh nghiệp xây dựng Xuân Trường làm chủ đầu tư đã, đang và có kế hoạch xây dựng đều có số vốn đầu tư rất lớn dao động từ 10.000 - 15.000 tỷ đồng, chiếm diện tích đất mỗi dự án hàng nghìn ha. Có thể kể đến như quần thể khu du lịch Tràng An – Bái Đính, ngôi chùa rộng nhất Việt Nam quy mô 539ha, Khu tâm linh Tam Chúc – Ba Sao (5.100ha) - 11.000 tỷ đồng, Khu du lịch tâm linh Hương Sơn 1.000ha – 15.000 tỷ đồng, siêu dự án khu du lịch tâm linh Hồ Núi Cốc 2.500ha – 15.000 tỷ đồng

Tin mới

Trung Quốc lại gây chấn động thị trường: "Siêu phẩm" được bán với giá chưa tới 150 triệu, rẻ bất ngờ
29/07/2025 09:06
Động thái của Trung Quốc trực tiếp làm gia tăng áp lực lên các đối thủ Mỹ và châu Âu.
2 mẫu xe điện Honda sắp về Việt Nam: "PCX điện" giá chỉ hơn 30 triệu đối đầu "siêu phẩm" café-racer
29/07/2025 08:45
Sự xuất hiện của hai mẫu xe nhập khẩu tư nhân này làm phong phú thêm lựa chọn cho người tiêu dùng Việt, bên cạnh các sản phẩm được Honda Việt Nam phân phối chính hãng.
Xăng E10 sắp xuất hiện, mong giá rẻ hơn xăng khoáng 2.000 đồng/lít
29/07/2025 08:08
Từ 1-8 tới, xăng E10 - loại nhiên liệu pha 10% ethanol sẽ được bán thí điểm tại Hà Nội, TP HCM và Hải Phòng.
Vừa phá kỷ lục, một mặt hàng tỷ USD của VN chinh phục hơn 80 nước đang “gặp khó”: Thủ tướng chỉ đạo gì?
29/07/2025 07:20
Mặt hàng này của Việt Nam dự kiến có thể cán mốc 7 tỷ USD về kim ngạch xuất khẩu.
Đột kích một nhà máy, công an triệt phá đường dây sản xuất phân bón giả, bắt giữ giám đốc và tịch thu hàng trăm tấn sản phẩm
29/07/2025 07:01
Cơ quan chức năng Indonesia đã bắt giữ người đứng đầu công ty sản xuất phân bón giả với khoản lợi nhuận dao động 270 triệu – 400 triệu đồng mỗi tháng.

Tin cùng chuyên mục

Mỹ vừa chi hơn 5 tỷ USD cho mặt hàng đứng thứ 2 thế giới của Việt Nam: Được miễn trừ thuế đối ứng, Trung Quốc, Hàn Quốc đều đua nhau mua hàng
29/07/2025 05:15
Từ đầu năm đến nay Mỹ, Trung Quốc đang đua nhau mua ‘mỏ vàng’ này của Việt Nam.
J&T Express kỷ niệm 7 năm “Giao đúng giờ - Nhận chu toàn'
29/07/2025 03:26
7 năm trước, khi thị trường logistics tại Việt Nam đang bước vào giai đoạn chuyển mình mạnh mẽ bởi sự bùng nổ của thương mại điện tử, cái tên J&T Express xuất hiện lặng lẽ, chỉ với vài trung tâm vận hành và đội ngũ nhân sự còn mỏng.
Ông Đặng Lê Nguyên Vũ lại có thêm 'hàng độc': SUV địa hình Jeep Cherokee gần 25 năm tuổi chỉ mới đi hơn 1.600km
29/07/2025 00:02
Một chiếc Jeep Cherokee đời 2001, đã 21 năm tuổi nhưng chỉ mới lăn bánh hơn 1.600 km, vừa được chuyển nhượng cho ông Đặng Lê Nguyên Vũ – người nổi tiếng với bộ sưu tập xe Mỹ đồ sộ tại Việt Nam.
Đổi xe lái thử, hai chủ xe Mitsubishi Xforce và Toyota Yaris Cross bóc tách nhiều điểm khác biệt mà thông số không thể hiện được
28/07/2025 12:57
Cùng phân khúc, cùng tầm giá, nhưng Mitsubishi Xforce và Toyota Yaris Cross lại mang đến hai kiểu trải nghiệm rất khác nhau. Để kiểm chứng điều đó, hai chủ xe đã đổi xe, lái thử xe của nhau và đưa ra những đánh giá thực tế, thẳng thắn và chi tiết.