Ông Nguyễn Đức Tài: Nếu tôi còn ở vị trí CEO, chắc gì đã có chuỗi Điện thoại Siêu rẻ!

24/08/2019 10:30
"Ý tưởng về chuỗi Điện thoại Siêu rẻ đã có từ lâu", ông Nguyễn Đức Tài, Chủ tịch HĐQT Thế giới Di động cho biết. Nhưng bởi những "ông già" như ông Nguyễn Đức Tài hay Trần Kinh Doanh nên cứ bị... delay.

Chia sẻ tại Hội thảo Tinh hoa Tam trị cho JCI Hà Nội tổ chức, ông Nguyễn Đức Tài, Chủ tịch HĐQT Thế giới Di động vui vẻ nói rằng đã xây dựng được một đội ngũ làm tốt hơn những gì ông làm trước đó. Do vậy, không lý gì bản thân phải "ở lại". Ở lại ở đây được hiểu là giữ vai trò quyết định trong mọi vấn đề.

"Nếu bạn tin là có một người có quyết định tốt hơn bạn thì tại sao bạn ngồi ở đó làm gì", ông Tài nói. Ông cũng dẫn ra ví dụ về chuỗi Điện thoại Siêu rẻ được Thế giới Di động cho ra mắt hồi đầu tháng 8.

"Nếu anh còn ở lại chắc gì chuỗi Điện thoại Siêu rẻ đã vào cuộc. Ý đồ đó đã có từ lâu rồi nhưng mấy ông già cứ chậm chạp quá thấy cái này quan trọng hơn cứ delay", ông Tài hài hước cho biết.

Theo ông Tài, khách hàng luôn có 2 nhóm. Nhóm 1 sẽ quan tâm đến dịch vụ và nhóm 2 quan tâm đến giá cả. "Cuộc đời luôn có 2 nhóm đó. Thành ra chúng tôi làm rất tốt mảng dịch vụ, quan tâm đến rất nhiều yếu tố khác ngoài giá cả, nhưng với nhóm thứ 2, chúng tôi làm rất tệ, bỏ lơ họ luôn", ông nói và cho biết ý định xây dựng chuỗi điện thoại phục vụ nhóm khách hàng thứ 2 đã có từ lâu.

Tuy nhiên, ông cho biết là cả ông và ông Trần Kinh Doanh (CEO trước đó của Thế giới Di động) đều không bắt tay vào làm. "Ý định trao đổi hết rồi nhưng chả ông nào làm cả, đến khi Hiểu Em (Đoàn Văn Hiểu Em, CEO Thế giới Di động) thấy vậy mới bảo thôi không anh nào làm thì em làm", ông cười xoà.

Việc ra mắt chuỗi điện thoại giá rẻ được ông Tài nhận xét là không xa rời triết lý kinh doanh ban đầu. Khách hàng luôn là số 1, ông khẳng định. Nhưng số 1 này phải được hiểu là họ cần gì. Với nhóm số 1 liên quan đến dịch vụ, chuỗi Thế giới Di động đã làm rất tốt. Nhưng với nhóm thứ 2 thì thế nào.

Chuỗi Điện thoại Siêu rẻ hướng đến những người chỉ quan tâm đến giá cả, khi hỏng hóc chấp nhận đi xa hơn để được bảo hành.

"Chừng nào chúng tôi đóng cửa Thế giới Di động hoặc chuyển Thế giới Di động thành chuỗi giá rẻ thì mới là phủ nhận triết lý của chính mình", ông Nguyễn Đức Tài cho biết và nhấn mạnh doanh nghiệp đang dịch chuyển để khách hàng luôn đứng trên đỉnh top.

Từ đầu tháng 8, CTCP Đầu tư Thế giới Di động (MWG) cho ra mắt thương hiệu mới: Điện Thoại Siêu Rẻ, tên miền là dienthoaisieure.com. Chuỗi cửa hàng mới sẽ đi theo chiến lược cắt giảm chi phí, đánh vào dân cư sống xung quanh cửa hàng là chính.

Cùng một dòng nhưng điện thoại ở chuỗi cửa hàng này sẽ có giá rẻ hơn lên đến gần 10% so với chuỗi Thế giới Di động. Giá trung bình của các dòng máy ở đây cũng chỉ từ 8 triệu đồng trở xuống.

Bên cạnh đó, mỗi cửa hàng sẽ chỉ có 2 tư vấn viên, không trang bị bàn ghế tiếp khách, không phục vụ wifi và thậm chí không có bảo vệ giữ xe.

Tin mới

Vừa gia nhập thị trường Trung Quốc chưa được bao lâu, đối thủ sầu riêng của Thái Lan, Việt Nam bất ngờ gặp khó, năng suất thấp nhất trong 1 thập kỷ
4 giờ trước
Tham vọng chiếm lĩnh thị trường sầu riêng Trung Quốc của quốc gia này đang đứng trước thách thức.
Sầu riêng loạn giá, xuất khẩu giảm sâu
3 giờ trước
Giá sầu riêng ở vùng trồng giảm sâu nhưng giá bán lẻ nội địa vẫn ở mức cao và chênh lệch giữa nhiều điểm bán
Elon Musk cần một 'Tim Cook' cho Tesla
22 phút trước
Nhiều người tin rằng Tesla đang bước vào giai đoạn cần ổn định, tinh chỉnh để tối ưu hiệu quả vận hành và cần một vị CEO theo kiểu Tim Cook.
Không riêng Việt Nam, Su-30 được rất nhiều quốc gia chọn mua vì lý do đặc biệt này
7 phút trước
Nhiều quốc gia sau khi cân nhắc với các lựa chọn phương Tây như Rafale cuối cùng đều chốt tiêm kích Su-30 của Nga.
Nắng nóng, cam sành "giải cứu" tăng giá
45 phút trước
Tại TP HCM, cam sành bán dọc nhiều tuyến đường trương bảng giải cứu bất ngờ tăng giá

Tin cùng chuyên mục

Xem trước Hyundai Tucson 2026: Có điểm như Santa Fe, bỏ máy dầu, có bản PHEV chạy 100km không cần xăng
41 phút trước
Thế hệ kế tiếp của Hyundai Tucson dự kiến sẽ là mẫu xe quan trọng nhất ra mắt trong năm sau của hãng.
Honda CR-V 2025 ra mắt: Thêm bản offroad 204hp, ngay từ bản base đã có màn 9inch và 1 option rất quen thuộc
17 giờ trước
Honda CR-V 2025 bổ sung một số trang bị cho bản tiêu chuẩn đồng thời mang tới cho người dùng cấu hình off-road TrailSport.
Trung Quốc lại lập kỳ tích: Cỗ máy "hóa thành con người", làm được điều không tưởng nhờ bảo bối DeepSeek
18 giờ trước
Không còn là thử nghiệm, những sản phẩm này đã làm được việc thay thế con người, dù rất phức tạp.
Apple tôn vinh Việt Nam theo cách đặc biệt nhân ngày đại lễ 30/4
19 giờ trước
Việc Apple dành riêng một chiến dịch để vinh danh các nhà phát triển Việt trong dịp 30/4 là một hành động đặc biệt, cho thấy Việt Nam đang dần chuyển mình thành nơi tạo nên những nhà phát triển tài năng có bản sắc, có sức lan tỏa trên bản đồ công nghệ toàn cầu.