Ông Trần Đình Long không còn là tỷ phú đô la

10/11/2022 10:37
Tài sản ông Trần Đình Long đã xuống dưới 1 tỷ USD, khi giá cổ phiếu Hòa Phát liên tục giảm sâu và hiện chỉ còn 12.350 đồng/cổ phiếu

Theo số liệu thời gian thực của Forbes, tài sản ông Trần Đình Long  sáng ngày 10/11 đã giảm xuống dưới 1 tỷ USD, hiện chỉ còn 963,1 triệu USD.

Ông Trần Đình Long rời danh sách tỷ phú trong bối cảnh cổ phiếu Hòa Phát liên tục bị bán tháo trên sàn chứng khoán. Trong phiên giao dịch sáng 10/11, cổ phiếu HPG đang giảm khoảng 5%, giao dịch ở quanh mức 12.350 đồng/cổ phiếu. Với mức giá này, vốn hóa Hòa Phát là gần 72.000 tỷ đồng và giá trị tài sản của ông Long trên sàn chứng khoán là khoảng 18.700 tỷ đồng.

 Ông Trần Đình Long không còn là tỷ phú đô la - Ảnh 1.

Đây không phải là lần đầu tiên tài sản ông Long giảm xuống dưới 1 tỷ USD. Trước kia, ông Long vào danh sách tỷ phú hồi tháng 3/2018, nhưng đến tháng 12/2018 bị loại khỏi danh sách, cũng do giá cổ phiếu HPG giảm sâu. Lúc bấy giờ, triển vọng mảng tôn mạ và ống thép không khả quan như dự kiến. Ngoài ra, tăng trưởng ống thép có dấu hiệu chậm lại.

Thời điểm hiện tại, tình hình của Hòa Phát còn khó khăn hơn khi công ty vừa báo lỗ gần 1.800 tỷ đồng quý 3/2022, và vừa thông báo phải xem xét đóng 4 lò cao để giảm sản lượng. SSI Research dự báo Hòa Phát có thể lỗ tiếp 270 tỷ đồng quý 4/2022.

 Ông Trần Đình Long không còn là tỷ phú đô la - Ảnh 2.

Như vậy, Việt Nam chỉ còn 6 tỷ phú USD, gồm ông Phạm Nhật Vượng (3,9 tỷ USD), bà Nguyễn Thị Phương Thảo (2 tỷ USD), ông Trần Bá Dương (1,4 tỷ USD), ông Hồ Hùng Anh (1,4 tỷ USD), ông Nguyễn Đăng Quang (1,3 tỷ USD) và ông Bùi Thành Nhơn (1,1 tỷ USD).

Từ đầu năm đến nay, tổng tài sản của 7 tỷ phú Việt Nam đã giảm 9,2 tỷ USD, từ 21,2 tỷ USD xuống chỉ còn dưới 12 tỷ USD.

Đáng chú ý, tài sản của ông Bùi Thành Nhơn cũng đang giảm nhanh chóng khi cổ phiếu Novaland liên tục giảm sản. Nếu NVL tiếp tục bị bán tháo, ông Bùi Thành Nhơn có thể cũng sẽ rớt khỏi danh sách tỷ phú trong ít tuần tới.

Tin mới

Thái Lan: Cầu đi bộ bất ngờ sập kinh hoàng, đè bẹp nhiều ô tô
2 giờ trước
Một vụ tai nạn nghiêm trọng xảy ra vào sáng ngày 18/12, khi cầu vượt dành cho người đi bộ bất ngờ sập xuống, đè lên nhiều phương tiện đang lưu thông trên đường Bang Na-Trat (tỉnh Samut Prakan, Thái Lan).
Ngày mai, chính thức khánh thành sân vận động trị giá hơn 500 tỷ đồng, 22.000 chỗ ngồi lớn nhất miền núi phía Bắc
49 phút trước
Sau khi hoàn thành, sân vận động Thái Nguyên sẽ là sân vận động lớn nhất các tỉnh Trung du, Miền núi phía Bắc
Lạm phát Mỹ bất ngờ giảm mạnh: Giới chuyên gia đồng loạt cảnh báo 'đây không phải tín hiệu đáng mừng'
44 phút trước
Chỉ số lạm phát của Mỹ bất ngờ giảm trong tháng 11, mang đến một tia hy vọng về xu hướng hạ nhiệt giá cả. Tuy nhiên, các chuyên gia kinh tế khuyến cáo không nên quá lạc quan với số liệu này.
Nam shipper mang con gái nhỏ đi giao 43 đơn/ngày: Sự thật phía sau khiến dân mạng phẫn nộ
36 phút trước
Một người có sức ảnh hưởng trên mạng xã hội tại Trung Quốc sở hữu hơn 400.000 người theo dõi đã bị cảnh sát bắt giữ sau khi bị phát hiện bịa đặt câu chuyện đời tư nhằm tạo hình ảnh người cha đơn thân nghèo khó, qua đó kiếm tiền từ mạng xã hội.
Ngày mai, Hà Nội sẽ khởi công tuyến metro dài gần 40km, hơn 72.000 tỷ đồng kết nối ngoại ô đến trung tâm Thành phố
19 phút trước
Dự kiến sáng 19/12, TP Hà Nội sẽ khởi công Tuyến đường sắt đô thị số 5, Văn Cao - Ngọc Khánh - Láng - Hòa Lạc với tổng mức đầu tư trên 72.000 tỷ đồng.

Tin cùng chuyên mục

Nóng: Novaland đạt thỏa thuận gia hạn 2 lô trái phiếu đầu tiên
24/03/2023 12:39
Lần đầu tiên, Novaland đạt thỏa thuận với trái chủ trong việc gia hạn thời gian đáo hạn với 2 lô trái phiếu có tổng giá trị 1.750 tỷ đồng.
Startup xe đạp trợ lực Wiibike của nữ CEO xinh đẹp từng được Shark Phú "săn đón" hiện kinh doanh ra sao?
24/03/2023 10:47
Sau 1 năm lên sóng Shark Tank mùa 4, Startup Wiibike của nữ CEO xinh đẹp Thu Hằng đã tăng doanh thu hơn 6 lần. Công ty này cũng mở nhượng quyền mô hình cà phê xe đạp.
Cơn đau đầu của Starbucks: Khách hàng chỉ 'tự thưởng' ly cà phê giá 100.000 đồng 1 lần/tuần, chịu thua trước những chuỗi bán giá 17.000 đồng/ly
24/03/2023 09:39
Starbucks đang ở trong cuộc chiến giá khốc liệt khi cà phê của họ được liệt vào dạng "bán xa xỉ".
Con đường nào đưa Toshiba từ biểu tượng về thiết bị điện tử, năng lượng hạt nhân... đến bán mình, hủy niêm yết?
24/03/2023 09:02
Không chỉ tại Việt Nam mà ở nhiều nơi trên toàn thế giới, cái tên Toshiba là sự đảm bảo cho chất lượng của những sản phẩm điện máy. Với lịch sử gần 150 năm tuổi, Toshiba đã gây dựng được thương hiệu của mình ở khắp nơi.