Ông Trần Hùng Huy vừa mua 3,8 triệu cổ phiếu ACB

14/03/2019 17:36
Ước tính theo vùng giá trong khoảng thời gian giao dịch, ông Hùng Huy có thể đã phải bỏ ra hơn 115 tỷ đồng để sở hữu số cổ phiếu trên.

Sở giao dịch chứng khoán Hà Nội (HNX) vừa thông báo cho biết ông Trần Hùng Huy, Chủ tịch HĐQT Ngân hàng TMCP Á Châu (ACB) đã mua vào gần 3,8 triệu cổ phiếu ACB từ ngày 6/3-11/3/2019.

Số cổ phiếu trên đạt 94,8% trong tổng 4 triệu cổ phiếu đăng ký giao dịch. Theo thông báo đăng ký mua, mục đích thực hiện giao dịch là nhu cầu tài chính cá nhân, theo phương thức giao dịch thỏa thuận.

Sau giao dịch, số cổ phiếu ACB mà ông Hùng Huy nắm giữ tăng lên 43,8 triệu đơn vị, tương đương với tỷ lệ sở hữu 3,51% tại ngân hàng. 

Trong khoảng thời gian từ 6-11/3, cổ phiếu ACB dao động quanh mức 30.300-30.500 đồng/cp. Ước tính theo vùng giá này, ông Hùng Huy có thể đã bỏ ra hơn 115 tỷ đồng.

Trong khi ông Hùng Huy gom vào cổ phiếu, chị gái của ông ngày 6/3 đã thoái sạch vốn khỏi ngân hàng. Ông Trần Mộng Hùng (bố ruột) và ông Trần Minh Hoàng (em trai) cũng thực hiện chuyển quyền sở hữu cho 2 công ty khác. Theo đó, trong gia đình Chủ tịch ACB, hiện chỉ còn ông Hùng Huy và mẹ là bà Đặng Thu Thủy còn trực tiếp nắm giữ cổ phiếu ACB.

Tin mới

Trung Quốc lại gây chấn động thị trường: "Siêu phẩm" được bán với giá chưa tới 150 triệu, rẻ bất ngờ
29/07/2025 09:06
Động thái của Trung Quốc trực tiếp làm gia tăng áp lực lên các đối thủ Mỹ và châu Âu.
2 mẫu xe điện Honda sắp về Việt Nam: "PCX điện" giá chỉ hơn 30 triệu đối đầu "siêu phẩm" café-racer
29/07/2025 08:45
Sự xuất hiện của hai mẫu xe nhập khẩu tư nhân này làm phong phú thêm lựa chọn cho người tiêu dùng Việt, bên cạnh các sản phẩm được Honda Việt Nam phân phối chính hãng.
Xăng E10 sắp xuất hiện, mong giá rẻ hơn xăng khoáng 2.000 đồng/lít
29/07/2025 08:08
Từ 1-8 tới, xăng E10 - loại nhiên liệu pha 10% ethanol sẽ được bán thí điểm tại Hà Nội, TP HCM và Hải Phòng.
Vừa phá kỷ lục, một mặt hàng tỷ USD của VN chinh phục hơn 80 nước đang “gặp khó”: Thủ tướng chỉ đạo gì?
29/07/2025 07:20
Mặt hàng này của Việt Nam dự kiến có thể cán mốc 7 tỷ USD về kim ngạch xuất khẩu.
Đột kích một nhà máy, công an triệt phá đường dây sản xuất phân bón giả, bắt giữ giám đốc và tịch thu hàng trăm tấn sản phẩm
29/07/2025 07:01
Cơ quan chức năng Indonesia đã bắt giữ người đứng đầu công ty sản xuất phân bón giả với khoản lợi nhuận dao động 270 triệu – 400 triệu đồng mỗi tháng.

Tin cùng chuyên mục

TPHCM hỗ trợ đổi xe điện
28/07/2025 07:17
Từ miễn lệ phí trước bạ, hoàn thuế theo từng chuyến xe đến vay vốn không cần thế chấp…, TPHCM đang tung loạt chính sách chưa từng có nhằm hỗ trợ người dân, nhất là tài xế công nghệ, giao hàng chuyển từ xe máy xăng sang xe điện mà không phải bỏ thêm chi phí ban đầu.
Tỷ phú Jack Ma đạp xe dạo phố đêm, “bóc” giá xe mà choáng
27/07/2025 07:20
Hình ảnh giản dị, gần gũi của tỷ phú Jack Ma trong một video được chia sẻ gần đây khiến nhiều người bất ngờ.
Đua nhau đổi xe máy xăng lấy xe điện, các hãng đem xe xăng đi đâu?
26/07/2025 02:49
Nhiều người thắc mắc sau khi bên thu xe máy xăng với số lượng khá lớn, các hãng sẽ mang số xe này đi đâu?
Better Choice Awards 2024: Giải thưởng đã trao, sản phẩm giờ ra sao?
25/07/2025 10:55
Giải xong không phải là hết: Những cái tên được vinh danh tại Better Choice Awards 2024 đang chứng minh rằng lựa chọn của người tiêu dùng, và hội đồng thẩm định, là hoàn toàn có cơ sở.